Đến nội dung

  • Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Log In with Google      Đăng nhậo   
  • Đăng ký

- - - - -

Mặt nạ

Gửi bởi T.L.V, 18 September 2006 · 332 Lượt xem

- Bạn có phải là người bí ẩn không?

- Ồ, rất tiếc. Tôi rất thích làm người bí ẩn nhưng ban tổ chức đã không chọn tôi.


11 giờ, chủ nhật hàng tuần TLV thường mở HTV7 để xem gameshow “Tìm người bí ẩn”. Đây là gameshow với luật chơi khá lạ, người bí ẩn sẽ phải dùng mọi cách để “ẩn mình” sao cho không ai có thể nhận ra mình là người bí ẩn. Và nếu ẩn mình giỏi thì bạn sẽ nhận được “giải thưởng lớn” của chương trình.

Đây đơn thuần chỉ là một gameshow để mọi người thư giãn nhưng càng xem TLV càng băn khoăn với câu hỏi: Tại sao “mấy anh nhà đài” lại “bắt” mọi người phải lừa dối lẫn nhau như thế nhỉ? Bởi vì khi tham gia gameshow này, người chơi phải che giấu những cảm xúc của mình, phải dùng mọi lý lẽ để thuyết mục mọi người: “Tui không phải là người bí ẩn đâu nha!”. Thậm chí trong một lần có 3 thành trong một nhóm nhạc tham gia, và “ác” là một trong 3 người đã được (bị) chọn là người bí ẩn. Và người bí ẩn đã không ngần ngại loại bỏ “người anh em” của mình khỏi cuộc chơi nhằm đánh lạc hướng mọi người, trong khi anh ta hoàn toàn có thể loại những người chơi khác. Đó phải chăng chỉ là một cuộc chơi?

Trong một lần khác, khi học môn “Lý thuyết truyền thông”, giáo viên bộ môn yêu cầu tổ của TLV phải dựng một vở kịch ngắn. Trong vở kịch có một nhân vật phản diện chuyên cho vay nặng lãi, ai không trả thì bà ta không ngần ngại kêu đàn em đến nhà siết nợ. Và Chị đã nhận diễn vai này. TLV rất bất ngờ và là người đầu tiên “can” Chị vì trước giờ trong mắt TLV, Chị là một người rất dịu dàng, hiều dịu và… nói chung là không có điểm nào có thể thuyết phục TLV rằng Chị có thể đóng tốt một vai như thế. Nhưng rồi, Chị đã diễn rất hay và ấn tượng, khiến cho cả lớp ai cũng phải trầm trồ vỗ tay tán thưởng, TLV cũng nằm trong số đó. Sau buổi biễu diễn đó, mỗi lần đứng trước Chị, TLV lại cảm thấy sao sao đó. Dù biết đó không phải là bản chất thật của Chị nhưng TLV vẫn không thoát khỏi cái ý nghĩ, biết đâu lúc này Chị lại đang diễn với mình đây.

Vâng, bạn đã bao giờ phải đeo “mặt nạ”, phải đóng một vai diễn không đúng với bản chất thật của bạn khi đứng trước người đối diện chưa? Có thể trong một hoàn cảnh nào đó, bạn buộc lòng phải làm như thế. Nhưng liệu rồi trong cuộc sống thật có người vì “ẩn mình quá giỏi”, vì có cái mặt nạ quá hoàn hảo nên dù cho anh ta không phải là “người chơi trung thực” nhưng vẫn đoạt được “giải thưởng lớn” của cuộc đời không?

Mỗi buổi sáng lúc cạo râu, TLV vẫn hay tự hỏi, gương mặt ở trong tấm gương kia có phải là của mình không?
Chà! Bạn đang nói về chủ đề mà mình yêu thích đấy, Mình không biết có được bình luận bài viết này của bạn không nhưng hình như khi đọc xong nó mình không thể không viết vài dòng hồi âm cho bạn được. nếu mình nói rằng con người ta ai cũng có cái mặt nạ thật dày bạn nghĩ sao. rất ít khi người ta được sống thật với mình. Bạn có dám khóc ở bất cứ đâu khi bạn muốn không?Hay bạn lại nghĩ nếu khóc thì thật xấu hổ và sợ mọi người cười chê? bạn có dám nói tất cả những điều bạn nghĩ không hay lại sợ người khác đánh giá bạn là người thế này hoặc thế khác. Bạn có dám làm tất cả những gì bạn muốn mà không sợ bất cứ ánh mắt nào, thái độ nào dành cho bạn không? bạn chỉ có thể là người trung thực với chính minh khi bạn ở bên những nhà tâm lý học. Bởi họ là những người sãn sàng nghe tất cả những gì bạn nói, chấp nhận tất cả nhừng gì bạn đã làm mọt cách chân thực nhất và không phê phán. không biết tôi có nói nhiều quá không nhỉ? nếu nhiều bạn thông cảm nha. Chúc bạn luôn trung thực với chính mình và luôn hạnh phúc!
  • Báo cáo

Tháng chín 2019

T T T T T T C
      1
2345678
9101112131415
1617181920 21 22
23242526272829
30      

Tìm kiếm blog của tôi

Vừa ghé thăm

2 người đang xem

0 thành viên, 2 khách, 0 ẩn nick


Liên kết: Thơ Trẻ || Trương Trọng Nghĩa's blog || Văn nghệ Tiền Giang || HTX Rạch Gầm || Chuyên đề Nam Giới || Hoàng Thu Dung