Đến nội dung

  • Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Log In with Google      Đăng nhậo   
  • Đăng ký

- - - - -

Mang nhục vì Đại học Tiền Giang

Gửi bởi T.L.V, trong Bài viết 24 June 2008 · 1044 Lượt xem

Tối qua, 23/6, VTV3 phát sóng chương trình Rung Chuông Vàng với sự tham gia thi đấu giữa hai trường Đại học Tiền Giang và Đại học An Giang.

Có “bồ nhà” Tiền Giang thi đấu nên ban đầu Thợ rất háo hức theo dõi nhưng rồi càng coi càng nhục vì sự kém cõi của cả hai đội. Ai thường theo dõi chương trình Rung Chuông Vàng có lẽ cũng biết thể lệ cuộc chơi: Mỗi trận có 2 trường đại học, mỗi trường có 50 sinh viên tham gia (đó đều là những sinh viên ưu tú, tiêu biểu đã được tuyển chọn khá kỹ càng). Mỗi chương trình có tất cả 30 câu hỏi. Thí sinh nào trả lời đúng cả 30 câu sẽ được rung chuông vàng.

Thế nhưng chỉ đến câu thứ hai đã có 69/100 thí sinh bị loại. Sang câu thứ 3 chương trình phát bài hát “Vòng tay cầu hôn” rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến và hỏi: Tựa bài hát nói đến vật gì? Thì thật bất ngờ, 31 thí sinh còn lại đều trả lời sai một cách khó hiểu và bị loại. Với chiến tích này 2 trường Tiền Giang và An Giang đã lập nên 2 kỷ lục: thí sinh bị loại nhanh nhất và bị loại triệt để nhất. Điều cần nói là các chương trình Rung Chuông Vàng từ trước đến nay, thường chỉ sau câu số 10 số thí sinh mới bị loại gần hết và còn ít nhất cũng từ 1-2 sinh viên trên sân khấu. Theo thể lệ chương trình, khi ấy sinh viên sẽ có quyền kêu gọi thầy cô cứu trợ. Tình huống lần này khiến 2 M.C cũng bất ngờ đến không thể tin nổi, vừa hài hước về kỷ lục mà hai đội đạt được vừa liên tục động viên tinh thần thi đấu.

Sau khi được thầy cô cứu trợ có tổng cộng 90 sinh viên được trở lại thi đấu (45 sinh viên cho mỗi trường). Và nỗi nhục tiếp diễn khi chỉ đến câu số 5 với câu hỏi về quyển “Thép đã tôi thế đấy”, toàn bộ 45 sinh viên của Tiền Giang tiếp tục rơi đài, trên sân khấu chỉ còn lại 4 sinh viên của An Giang. Qua câu số 6 còn lại 2 sinh viên. Và rồi đến câu thứ 7 chỉ còn lại duy nhất bạn Tố Trinh (ĐH An Giang). Cô nàng này cầm cự cũng chỉ đến câu số 14 cũng rớt đài luôn.

Như thế có nghĩa là với 100 sinh viên của 2 trường, tương ứng với 190 “mạng” nhưng chỉ trả lời được 14/30 câu hỏi không đến nỗi quá khó, thậm chí có nhiều câu rất dễ của ban tổ chức. Cũng cần nói thêm là các chương trình thi đấu trước đây chuyện vượt qua câu 20 đối với nhiều trường là điều hết sức bình thường.

Tuy đây chỉ là một cuộc thi nhỏ nhưng qua đó có thể thấy chất lượng sinh viên các trường Đại học ở miền Tây Nam bộ hiện nay đang ở đâu. Cuộc thi lần này không chỉ Tiền Giang mang nhục, An Giang cũng mang nhục vì sự kém cõi của sinh viên tỉnh mình. Đó là những trí thức trẻ của tỉnh nhà nhưng xem xong chương trình chẳng biết nói sao về họ nữa. Xem chương trình phần nào bạn cũng hiểu nguyên nhân khi những thầy cô lên cứu trợ ăn nói còn không lưu loát thì làm sao dạy học sinh của họ giỏi cho được?
Phải công nhận đó là một thực tại đáng buồn cho một trường Đại học mang tên của một tỉnh và cả nền giáo dục VN! Tôi cũng có 1 người bạn học ở Tiền Giang học chung lớp! Đáng nói là cô bạn này học rất chăm chỉ và đứng đầu khối và đầu trường! Tuy nhiên đó chỉ là cá nhân chứ không thể nào nói lên được trình đọ giáo dục của một tỉnh. Các tỉnh miền đồng sông Cửu Long đa số đều là tỉnh nghèo, cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng không thể vì thế mà nói họ dở được! Nếu so với các tỉnh miền Trung thì vùng này còn giàu có hơn nhưng sức học lại thua kém xa! Mong sao các cán bộ trong nền giáo dục nước nhà thấy được những vấn đề bức cập cần giải quyết ngay!
  • Báo cáo
Vườn của chú Nghĩa có sâu kìa :D
  • Báo cáo

Tháng chín 2019

T T T T T T C
      1
2345678
9101112131415
1617181920 21 22
23242526272829
30      

Tìm kiếm blog của tôi

Vừa ghé thăm

0 người đang xem

0 thành viên, 0 khách, 0 ẩn nick


Liên kết: Thơ Trẻ || Trương Trọng Nghĩa's blog || Văn nghệ Tiền Giang || HTX Rạch Gầm || Chuyên đề Nam Giới || Hoàng Thu Dung