Jump to content
Sign in to follow this  
  • entries
    6
  • comments
    0
  • views
    5,186

Bé Mười (phần 2)

Jack Chilly

388 views

Bé Mười(phần 2)

 

- Vâng ạ, cô gái trả lời

 

cô gái từ từ bê tô cháo đến ngồi lên giường húp từng muổn, người đàn bà ngồi bên cạnh cô gái ôn tồn hỏi:

 

- cháu tên gì?

 

- dạ cháu tên Loan ạ

 

- cháu là người ở đâu?

 

- dạ cháu là người Bình Dương ạ

 

- thế có chuyện gì mà cháu lại đi trong cơn mưa tầm tả như thế này?

 

Nói đến đây cô gái khóc và nói trong nước mắt "cháu buồn lắm bà ạ"

Rồi sau đó cô gái kể về mình cho bà lão nghe. Thật ra cô là sinh viên năm nhất của trường đại học y dược TP HCM, do nhà nghèo lên thành phố với bàn tay trắng, nhưng vì mình có chút ngoại hình nên cô không đi kiếm tiền như các bạn đồng trang lứa khác mà đi cặp với các đại gia, rồi ăn chơi sa đọa, có lần đi uống rượu với tụi đại gia cho đến khi không biết trời trăng ra sao đến khi tỉnh dậy thì thấy mình nằm trong khách sạn trên người không một mảnh vải, tiền, điện thoại bị tụi nó lấy hết, cô chỉ biết khóc bù lu bù loa rồi bận quần áo ra xin lỗi khách sạn vì cô chẳn có tiền để trả tiền phòng, cũng may ông chủ khách sạn thương tình cho ở lại làm công trừ nợ, hết nợ cô xin ở nhờ nhà nhỏ bạn, mấy ngày sau thì cô phát hiện mình mang thai, giờ không tiền không nhà lại thêm một cục nợ buồn quá cô đi lang thang khắp các ngả đường đên khi ngất xỉu vì kiệt sức thì tỉnh dậy gặp bà lão.

 

Nghe xong bà lão thương tình an ủi và nhận cô làm con nuôi. Ngày ngày bà chỉ cô cách đan lát nhửng cái rổ để đem lên chợ bán, tuy cuộc sống vất vả...

 

( chà đói quá, từ sáng tới giờ không ăn gì, chắc chết ^_^ )

 

A hém...nhưng cô vẫn thấy vui vì cô có một căn nhà và một người mẹ nuôi hết sức yêu quý cô. Trong quá trình sống với bà lão cô để ý trong nhà có một căn phòng mà mẹ cô thường căn dặn đi căn dặn lại là đừng vào đó vì đó là phòng của mẹ, mà ít khi bà sử dụng căn phòng chỉ thấy lâu lâu bà vô dọn dẹp rồi ra ngay.

Một hôm khi bà lão đi vắng để lên chợ bán mấy cái rổ mà mẹ con cô vừa đan xong ngày hôm qua, bà đi từ rất sớm để cô ở nhà một mình, cô ở nhà dọn dẹp nhà cửa cho đến khi cô đi ngang qua căn phòng đó, máu tò mò của cô dâng lên cô liền nghĩ "mẹ mình đi vắng chiều mới về, vô xem chút chắc không sao" thế là bàn tay cô từ từ kéo cánh cửa phòng mở ra cô rất ngạc nhiên khi thấy trong phòng cũng bình thường không như những gì cô tưởng tượng, ngoài một cái giường tre đã cũ thì trong phòng chẳng có gì...0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Guest
Add a comment...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
  • Create New...