Jump to content

rongtrunghoa

Thành viên
 • Content Count

  32
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About rongtrunghoa

 • Rank
  Cấp bậc:
 1. Sau khi tốt nghiệp rồng bay về núi Mai danh ẩn tánh tại quê nhà Bôn ba sóng gió đi tìm việc Đầu quân vào ngay chốn "game trường" Thời gian quay cuồng cùng công việc Quên hẳn vườn thơ tuổi xuân thì Nay vui quay về sum họp lại Nhấm nháp chô-bai*viết đôi dòng. (cho-co-bai)
 2. Sau 4 năm "đi biền biệt" tình cờ quay lại đọc lại những dòng "thơ" này thì thấy cũng ngộ ngộ vui vui. Quay lại mới biết có cao thủ góp ý đầy bức xúc. Hzài, chuyển cũ rồi cũng chả sao. Nhưng nếu nói mình đạo thơ thì chỉ cho mình biết bài thơ gốc ở đâu, của ai được ko? Như vậy ngta mới tâm phục khẩu phục. Còn nếu chê những dòng thơ đó "chuối quá" thì mình chịu. Mình vốn là dân tay ngang, những lúc đó tinh thần không ổn định, có một chút cảm xúc và viết ra, thế thôi. Dù sao cũng cám ơn mọi người đã quan tâm.
 3. Thơ con ếch chính hiệu!! Bông rụng (MLKV) Một cách hai cánh ba bốn cánh Năm cánh sáu cánh bảy tám cánh Chín cánh mười cánh mười một cánh Và cánh mười hai rơi xuống sông BÔNG RỤNG!
 4. Chời ơi, mấy lúc này làm luận văn ì xèo hông làm post được bài thơ nào hết, chắc bị xóa bài quá
 5. Không hiểu Duc Quynh muon nói tới cái radio online nào, nếu là cái trên kia thì xin đính chính giọng đó là của RTH á, ko phải của TLV. HIện nay cái link đó die rùi, chưa tìm được host khác (host xịn) để post lên. >>.<<
 6. Em, anh và hạc giấy Ngày ấy Anh tặng em ngàn con hạc giấy em khẽ cười và đón nhận. Hôm nay Em gửi anh bài thơ “Hạc giấy”. Em hỏi: “Có không anh tình yêu từ những con hạc giấy?” (*) Em bảo: “Có giấc mơ chia xa làm em tức ngực” (**) Em lại hỏi anh: “Liệu những cách hạc mong manh và bé nhỏ Có mang anh về lại bên em?” (*) Anh vẫn xếp hạc. Xếp những ước mơ, hy vọng xếp cho thoã nỗi nhớ em. Anh đang ở xa em. Nhưng may có những cánh hạc tuy bé nhỏ nhưng không mong manh. Mỗi một cánh hạc, mỗi nhịp cầu để anh có thể về bên em trong đêm trong mơ. (*) lời thơ trong bài Hạc giấy của tác giả Trần Ngọc Minh Nguyệt. (**) lời thơ trong bài Ác mộng của tác giả Nguyễn Thiên Ngân.
 7. uhm, rongtrunghoa cũng chờ đợi ngày đó đó. Giúp đỡ mọi người một tay để cùng phát triển hen!
 8. Diễn đàn thơ thì phải có mục đọc thơ, ngâm thơ rồi. Phần tin tức không cần thiết lắm. Vào đây đã có quá nhiều chuyên trang về thơ và radio chính là 1 chuyên mục giải trí. Vì vậy, RTH nghĩ bên cạnh chuyên mục ngâm thơ, mình mở vài chuyên mục như "lời hay ý đẹp", "quà tặng âm nhạc", "giới thiệu ca khúc mới" .... Riêng về quà tặng âm nhạc thì nên mở rộng chứ đừng bó hẹp trong diễn đàn. Ví dụ có thể tạo 1 hòm thư, ai có như cầu gửi yều. Trong thư nêu rõ tên/nick/địa chỉ của người gửi và người nhận (những thông tin cần thiết) và đương nhiên người gửi muốn giấu bí mật về mình để tạo bất ngờ cho người nhận hay vì lý do nào đó cũng rất hợp lý. Sau đó admin sẽ gửi link (trong diễn đàn) quà tặng âm nhạc đó đến nick yahoo của người nhận và cả người gửi. Làm vậy, mình sẽ thu hút được nhiều thành viên hơn. Còn về lời hay ý đẹp, mạo phạm gửi admin cái này, đây là chuyên mục mà rongtrunghoa đang thử làm tại 1 diễn đàn khác (rất mạnh về radio)
 9. Đón Xuân (bài thơ đầu tay đó) Mang đến niềm vui_ “tuổi mực tím” Ươm bao niềm vui_ “tuổi thần tiên” Cô bạn tuổi tím cười chúm chím Tung tăng trên phố đón gió Xuân Í! Cọ̀n quên anh bạn nhỏ Mực-Tím trên tay đón Xuân về .
 10. Đúng đó. Vì sao RTH lại có những bài "chuyển đổi giới tính" như thế? Vì RTH muốn làm thử coi có....giống con gái không, coi mình có hiểu con gái không. Chỉ vậy. RTH là dân nghiệp dư nên chỉ khi nào tâm trạng dồn nén thì mới ....đẻ ra thơ . Nhưng lại canh cánh nổi lòng là thơ dỡ nên chỉ dám mình làm mình coi. Sau này tự tin hơn rồi nên mới quảng....cáo rầm rồ như vậy. hì hì .......... PS: Mong quý anh chị cô bác bạn bè gần xa chỉ giáo.
 11. Hì hì ....thế biết giới tính của rongtrunghoa chưa? Mùng Tám tháng Ba Mùng Tám tháng Ba Gửi về nhà Một bó hoa Cho bà xã Bả cười Nhưng Mùng Tám tháng Ba Là Tết đàn bà Thế mà mẹ ta Không được hoa Buồn… (chết cha) Và đêm nay Mùng Chín tháng Ba Nằm nhà Ta hối hận… Cũng là Tám tháng Ba Thế mà người sinh ra ta Lại không có quà Thật thối tha cho ta Qua vài dòng lê la Xin gửi đến mẹ ta Lời xin lỗi thiết tha và xin mẹ thứ tha... Một lời chưa bao giờ nói Cám ơn mẹ đã sinh ra ta…
 12. Mình không vào được, Canhcungxanh có thể post thơ lên diễn đàn luôn hông?
 13. Trước khi đưa ra đáp án chính xác, mọi người đọc thử tiếp 2 bài thơ nhỏ này nữa nhe (báo cáo luôn là các bài thơ dưới và trên kia đều cùng một tác giả): Hạnh phúc Giọt lệ lại tung tăng trên khoé Nhưng môi anh lại mĩm cười Bởi vì hôm nay, anh biết Em cũng yêu anh như anh yêu em. Yên lòng Hỡi người con gái anh yêu Đến nay em vẫn nghĩ nhiều Tình yêu và tình bạn Chúng khác được bao nhiêu ??? Hỡi người con gái anh yêu Chúng khác nhiều, nhiều lắm. Tình bạn chỉ để sẻ chia Nhưng cũng chỉ là chia sẻ. Tình yêu lại là một vẻ Giúp đôi ta vượt gian khó cuộc đời. Hỡi người con gái anh yêu Từ nay em chớ nghĩ nhiều Tình yêu đã giúp anh hiểu Anh yêu em nhiều nhiều lắm!

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...