Jump to content

Ngon Hoa

Thành viên
 • Content Count

  69
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by Ngon Hoa

 1. Vẫn là cơn mưa Chiều nay, Hà Nội lại mưa giông Bỗng dưng em lại… trải lòng Cũng chiều mưa ấy…vài năm trước Lá sen che đầu… Anh thách cả cơn giông Bao năm qua rồi…mưa vẫn thế Bất chợt về, gợi lại vấn vương Để mỗi chiều, mưa về qua phố Ai đó lại trải lòng nhớ một… chiều mưa.
 2. Đứng ở góc hiện tại Em soi mình vào ký ức Thời … nông nổi Một hình khối hiện ra Là bóng dáng anh Nhạt nhòa, chắp vá Không! Không phải anh! Anh không nhạt nhòa, không chắp vá Tiếng trái tim nghẹn ngào Và hiện tại công minh đã kéo em chạy thoát Khỏi ý nghĩ tốt đẹp về anh Hiện tại đúng hơn quá khứ Bởi nó có sự trải nghiệm của thời gian Và tự anh đã chứng minh cho em thấy Anh- một ngã sở khanh Coi tình yêu như một ván bài, một trò chơi…hơn thiệt Tình yêu anh dành cho em Cũng chỉ nhạt nhòa, chắp vá Như những gì quá khứ đã nói với em về anh Em bừng tỉnh nhận ra Trên quãng đường còn lại của mình Chắc chắn sẽ không còn bóng dáng anh Một hình khối chắp vá những mảnh vỡ nhạt nhoà.
 3. Chiều nay biển vắng... chống chếnh... buồn xa xăm giấc mơ...bỏ ngỏ giữa chừng Tha phương...cô độc biển lại khóc giọt nước mắt chứa ngàn nỗi nhớ ...dội về trong ký ức xa xăm Thời gian...vô tình trôi đi không ngoái lại...đắn đo chỉ có lòng người không thể vô tình nên cứ ngoái lại...lục tìm kỷ niệm rồi lại bất chợt...oà lên tiếng khóc đôi lúc ước gì, con người cũng vô tình giống như loài...vật chắc cuộc sống sẽ nhẹ nhàng ít đớn đau hơn???!!!
 4. Hihi! Thanks! Bạn nói vậy NH thấy xí hổ quá, chỉ là một phút cao hứng mới viết lên thôi mà, chứ đây không phải sở trường của NH đâu.
 5. Bí mật của đêm Em… tan vào anh trong hơi thở gấp gáp Và tiếng rên siết của đêm Đêm tối đen như mực Che ánh mắt nhìn Nhưng không thể che âm thanh... siết chặt màn đêm bằng bầu ngực căng tròn…khao khát bật tung…khuy áo mỏng bừng tỉnh dậy trong đêm vẫn một mình co coắp lấy mình không anh,…màn đêm im lặng ôi! giấc mơ sao không là…sự thật?! buồn! Thì ra, trong mơ em cũng khát Mà chỉ có mơ…em mới đủ can đảm đối diện với mình với đêm với anh…và cơn khát điều bí mật của em ...của đêm chẳng bao giờ anh biết nên trước anh…em vẫn lạnh lùng. Ngôn Hoa
 6. Tôi thấy bài thơ rất hay và thích bài thơ này. Quả thật rất tinh tế, tôi chưa có cảm xúc viết lên những vần thơ như thế. Nên đoán người viết rất từng trải!
 7. Hihi! Tôi thì lại nghĩ bài thơ này chọn đúng đề tài hiện đại đang được nhiều nhà thơ trẻ quan tâm đấy. Nên nếu nói là bài thơ này thiên về truyền thống thì tôi hoàn toàn không tán thành. Bởi cách thể hiện cũng rất hiện đại và đề cập đến vấn đề cũng rất mang tính hiện đại đấy thôi.
 8. NH cũng thích bài thơ này, bởi nó rất sâu sắc và hơn cả là hướng đến những điều tích cựṃ
 9. đọc bài thơ xong, thấy lòng bâng khuâng quá!Đặc biệt là đoạn thơ cuối "Anh tìm em trước biển Có ai cùng anh không?"
 10. Chào bạn Ma thơ. Ngôn Hoa đã đọc thơ của bạn rồi, rất hay và nhiều cảm xúc. Nên Ngôn Hoa nghĩ rằng, bạn có rất nhiều đề tài để làm thơ đấy. Với lại, nếu như bạn chưa biết cách post bài hay mở topic mới thì Ngôn Hoa may chăng còn có "đất dụng võ" chứ, còn bạn "không viết được" mà bảo Ngôn Hoa giúp thì e rằng nằm ngoài khả năng của Ngôn Hoa có thể rồi, nếu cứ cố tình lại hóa ra "múa dìu qua mắt thợ" mất. Từ những lý do trên, mong bạn Ma thơ thông cảm cho Ngôn Hoa nhé!
 11. À, xin chào bạn. Xin lỗi nhé, NH mấy hôm nay bận quá nên không có nhiều thời gian ghé qua Dienđan. NH cũng sẵn sàng nói những gì mình biết thôi, nhưng NH muốn biết bạn đang khó khăn ở khoản nào để NH biết đường nhỉ???!
 12. Tôi cũng muốn biết tác giả bài thơ này là ai quá. Nếu bạn Chuot- Rain biết thì chỉ giúp nhé??!
 13. Em là con gái Chiều... rơi xuống chân em ướt đầm nỗi nhớ tức tưởi giận hờn tức tưởi ghen giận hờn không tên ghen thì không có tuổi biết vậy nhưng...em là con gái
 14. Mặc dù mới gia nhập diễn đàn thơ trẻ chưa được bao lâu nhưng Ngôn Hoa phải công nhận Chuotrain là một thành viên rất "nhiệt tình" làm nên sự sôi nổi của các bài viết. Hầu như tất cả các Toppic cũ, mới đều có "bước chân" của Chuotrain đã đi qua, đó là một đóng góp không ai có thể phủ nhận. Nhưng lần này, vào những bài viết có tên của Chuotrain viết về Nganthao sao Ngôn Hoa thấy hụt hẫng quá, hụt hẫng về những gì bạn viết ra, về những gì bạn đang nghĩ và hụt hẫng vì đang rất "đắn đo" không biết những điều bạn viết ra đây đúng khoảng bao nhiêu phần trăm và dựa vào đâu lại có thể đưa ra những nhận xét như thế?! Ngôn Hoa không có nhiều thời gian và cũng không có nhiều điều kiện để kiểm chứng những thông tin mà chuôtrain viết ra, nhưng NGôn Hoa biết chắc trong số những bài thơ mà Chuotrain dẫn chứng ra và cho rằng đó là bài thơ của Nganthao thì có một bài không phải của Nganthao và cũng chả liên quan gì đến Nganthao cả. Mong quý độc giả xem xét lại những thông tin do Chuotrain cung cấp và xử lý phù hợp để không biến mình thành người thừa thông tin nhưng lại đói tri thức.
 15. Chẳng lẽ để "mua" tiếg cười cho bản thân mình được sảng khoái mà bạn Chuotrain sẵn sàng chà đạp và coi thường danh dự của người khác? Tôi nghĩ như vậy là bạn đang hạ thấp chính danh dự của mình và làm cho mọi người có ấn tượng không tốt về bạn đấy. Điều này chả khác nào mua danh 3 vạn mà lại mang bán danh 3 đồng do một hành động bồng bột và thiếu cân nhắc cả. Mong nganthao đừng quá phiền lòng, và mong bạn chuotrain hãy đừng "ngoan cố" và phát tán những thông tin thiếu chính xác từ nhữg suy nghĩ chủ quan của mình để áp đặt cho người khác. Cũng mong độc giả hãy sáng suốt để bảo vệ lẽ phải?! NGÔN HOA
 16. Chào Nganthao. NH rất hiểu tâm trạng của Nganthao lúc này, và cũng rất không đồng ý với cách làm của bạn Chuotrain. Quả thực nhu cầu được tôn trọng cũng là 1 trong 5 nhu cầu cần thiết của mỗi con người. Không riêng gì Nganthao mà ngay cả NH hay bất cứ ai, cả chuotrain cũng thế. Vậy thì không hiểu về lý do gì mà bạn Chuotrain lại không thể nhận ra điều hiển nhiên như con người cần không khí như vậy??! Dẫu biết rằng diễn đàn thơ trẻ không quá khắt khe trong việc quản lý các thành viên, nhưng cũng không vì sự sơ hở này mà cố tình để động đến danh dự của người khác một cách vô ý thức như thế chứ? Tôi rất mong các bạn hãy ủng hộ Nganthao bảo vệ mình và cũng mong bạn chuotrain sớm nhận ra những điều "chưa được" của mình để không biến diễn đàn thành "một cái chợ" hay là một cái "thùng rác" để đựng tất cả những thứ hỗn tạp của cuộc sống. Nếu có làm ai mếch lòng xin thứ lỗi, nhưng quả thật đang rất bất bình. Thân gửi các bạn!
 17. Không phải tại anh Cũng chẳng phải tại ai Trách gì thu nữa cho cay đắng lòng?! Dẫu sao thuyền đã sang sông Nhớ mong, mong nhớ cũng không trở về Chỉ mong người bớt tái tê Quyên đi tình cũ, hẹn thề...chắp duyên?!
 18. Không biết các bạn nghĩ gì khi đọc những lời của bạn Chuôtrain, nhưng tôi thì nghĩ có thể điều này không đúng mà đó chỉ là suy nghĩ và đánh giá của riêng bạn mà thôi. Và tôi cũng không bao giờ nghĩ bạn Nguyetthao của chúng ta lại như thế. Vì những tên truy cập thì tôi không rõ nhưng trong số những bài thơ mà Chuotrai kể trên thì có một bài mà tôi biết chắc và khẳng định rằng đó không hề liên quan gì đến chị Nguyetthao vì vậy có thể chị Nguyetthao khen- chê cho những bài viết cũng chỉ là những nhận xét góp ý cho cuộc thơ mà thôi. Nếu ai cũng có những suy nghĩ như bạn Chuotrai thì tôi e rằng đến bản thân tôi cũng chả dám gửi bài hay là có những nhận xét, đánh giá gì về bài thơ và ý kiến đóng góp cho cuộc thi này nữa. Sợ biết đâu lại bị nghĩ là "sinh sản vô tính của loài động vật" thì gay go lắm.
 19. NH làm báo doanh nhân. NH năm nay 26 tuổi rồi, không còn trẻ mà cũng không quá già, chỉ đủ để suy nghĩ và chịu trách nhiệm với những việc mình làm. Phố Đêm còn trẻ lắm hả, gọi NH là chị nhé!
 20. Ngôn Hoa có đọc những bài bình của Phố Đêm và quả thực rất ấn tượng. Ngôn Hoa tên là Hoà. Còn Ngôn Hoa là bút danh thôi, bởi Ngôn Hoa làm báo và rất ghét những lời nói tục tằn, thô lỗ nên lấy bút danh Ngôn Hoa dưới mỗi bài viết ý muốn nói lời hay ý đẹp đồng thời đây cũng là để mình có trách nhiệm hơn với mình sau mỗi lời nói ra, viết ra.
 21. Cảm ơn bạn! Ngôn Hoa cũng đã đọc thơ của bạn rất nhiều và thấy rất thích. Hy vọng sẽ tiếp tục được chia sẻ với bạn qua diễn đàn thơ.
 22. Xin chào PhốĐêm, Ngôn Hoa cũng hân hạnh được biết bạn qua mục bình thơ. Hy vọng chúng ta sẽ có thêm thời gian để làm quen trong thời gian tới.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...