Jump to content

Ngo Huu Doan

Thành viên
 • Content Count

  183
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Everything posted by Ngo Huu Doan

 1. ************************************************* NGHĨ VỀ CÔ ...ẤY ƠI Cô . . . là nguồn cảm hứng nền tảng cho mọi sáng tạo nghệ thuật Cô ... giúp cho ta biết thêm về sự kiên nhẫn và lòng vị tha Cô ... giúp ta hiểu thêm độ cao của thiên đường và độ sâu của địa ngục Cô . . . giúp cho con người xích lại gần nhau hơn Ta luôn có thái độ tránh né . . . . mà quên nghĩ rằng đó là một phần quan trọng của đời sống Cô . . . vẫn còn dài dài theo chiều ngang của thân phận, theo chiều dọc của kiếp người ... hic...hic... ! NHD suốt chiều ngang thân phận hết chiều dọc kiếp người cùng cho và cùng nhận cùng khóc và cùng cười. CŨNG ĐÀNH THÔI (Viết cho hương hồn nguyệt thảo) cũng đành thôi viết lời này để khóc người yêu quý người ơi! khói hương có thắp muôn lần nữa thì cũng trần gian cũng lạnh lùng... những gì em viết đời sẽ biết ngàn năm con sáo nhỏ vắng nhà mở cửa còn nghe kìa khách khách em về ta ở chạnh xa chạnh gần thẩn thơ ai bỏ cuối đường thẩn thờ đọc lại mà thương thẩn thờ! Ngô Hữu Đoàn SG, 15.03.2008 NỢ EM MẤY DÒNG CÁO PHÓ (Viết cho hương hồn nguyệt thảo) nghe tin em mất/ bất ngờ quá suốt một ngày tâm trí cứ vẩn vơ như một nhúm bông gòn bay giữa trời nắng/gió càng nắng bông càng nhẹ càng gió bông càng bay gió hướng nào bay theo hướng ấy muốn mua một vòng hoa mang đến thắm hương em/ nhưng: không rõ thân xác em giờ đang ở đâu di ảnh em giờ đang ở đâu có mang tới ngôi nhà tôi biết được?/không? nghĩ vậy nên thôi.... cái lời nhắn nhủ của em/ rằng: anh gõ mấy dòng cáo phó thông tin mịt mù... vài lần cố xác tín không được cũng thôi... em hiểu tính tôi chắc em không buồn thêm nữa người ta hoa, người ta hoa! tôi thắp nén hương lòng/ bằng: mấy dòng tơi tả lả chả ... rơi... trên đỉnh núi... bay...xuống hố sâu... một ngày rồi hết một ngày Mười ba hết tháng hai ba tôi nợ em mấy dòng cáo phó em ơi... em ơi...! Ngô Hữu Đoàn SG, 23.04.2008
 2. ai mang topic đi gồi mà sao chẳng thấy một lời lý do ai mà búa lớn đao to chỉ cho nhau biết lò cò dzậy thôi! (Nói về cái topic "Chủ đề quan trọng" của thầy Thanh Trắc Nguyễn Văn" bị... đâu mất không lý do ấy mà)
 3. - Ngoài "tư cách" Thành Viên, NHĐ không có tư cách gì nữa khi trao đổi với anh TTNV, anh xem/sửa lại dùm nghen. - Anh TTNV không chịu nghe TLV, Aily, nguyen nguyen, anh chỉ nghe riêng anh thôi. Ở đây NHĐ không phải quan trọng đến cái Hội cái hè mà quan trọng mấy cái chữ to đậm này nề anh TTNV.: Ghi chú: Cái trong dấu ngoặc là của NHĐ "Thôi tóm lại" ...!
 4. Chào anh Văn 1') Ui chu choa! Vào hội nhà văng mà khó dzữ dzậy à, tưởng đâu chẳng cần chi cho nhiều sách nhiều tập tùm lum tà la, chỉ cần năm-ba bài có chất lượng là vào hội được rồi chứ, ai ngờ ... ai mà biết! Tưởng đâu nộp nhiều thiệt nhiều=> họ đọc muốn khùng mà không kiếm được một bài => họ ghét, họ liệng cái hồ sơ luôn...kế rồi đời ông địa luôn chứ... hic...hic... Còn phải có thơ đăng báo nữa hả anh Văn? mấy bài thì được? mình chỉ khoe là được hay phải cầm theo tờ báo nộp cho họ ? nếu tờ báo không còn thì làm ren mà họ tin? 2') Ai mà cũng quan trọng như mấy chuyện lặt vặt (tạm gọi, chưa kiếm ra từ nào ngon hơn) này dzữ dzậy kà? Quan trọng là thơ mình thế nào chứ quan trọng chi chuyện đó, "hữu xạ tự nhiên hương" mà hê. (Cái này là khách quan, "hổng có tui trong đó à nghen"). 3') Thôi, thầy Văn vào Hội nhà văn rồi mà đi "bức xúc" chi mấy chuyện như thế này dzậy kà? Chúc anh vui!
 5. - Thầy Văn vào Hội nhà văn rồi mà đi "tủi thân" chi mấy chuyện như thế này dzậy kà? - Nghĩ mà quý mà thương cho nguyệt thảo, làm thơ từ cuối năm 2006 đến đầu 2008, có lẽ chỉ cần năm- ba bài thơ của NT là đủ vào Hội nhà văn rồi mà NT không chịu dâng/đệ/trình đơn...để được kết nạp...để thành... quan trọng; đến khi chết rồi mới được quan trọng mấy ngày tang!
 6. Chào Linh! Tôi cũng không biết là có 20 bài cho topic này, nhưng tôi nghĩ bạn cũng đã quá bảo vệ cái tôi của bạn để cho người khác bực mình. Tôi cũng nghe nhiều người nói Hà Nội thành Hà Lội hằng ngày đây mà, một số là họ sai N-L thiệt, một số họ đọc khôi hài cho vui, thì cũng có sao đâu mà quá căng thẳng như vậy. Sài Gòn người ta cũng nói Xì-gòn cho dzui dzui tai dzậy thôi. Còn nói đến khái niệm, định nghĩa Người Hà Nội thì tôi biết đó là cái không dễ, đưa ra định nghĩa mới cho một cái gì mà được mọi người chấp nhận quả là không dễ đâu. Còn xã hội thì biến động không ngừng, việc thế hệ sau xem xét tới cái đúng sai của thế hệ trước cũng là điều bình thường, ông nào có tội thì nói có tội, viết sử sai sự thật càng có tội. Có ông nào 1000 tuổi thì trước kia ổng cũng như mình, cũng có sai, có sót chứ chạy đâu khỏi. Ổng sai thì nói ổng sai, ổng chết rồi không đem đi bỏ tù là may lắm rồi chứ còn muốn gì nữa. Tôi đi mò "Thế nào là Người Hà Nội?" thì nó chạy ra cái này, bạn xem cho dzui http://myhanoi.com.vn/forums/showthread.php?t=107 Thôi vậy thôi, chào Linh nha Chúc vui với diễn đàn!
 7. Tôi tình cờ gặp topic này và cũng mất một mớ thì giờ để đọc nó. Đã vậy, tôi lại muốn ngồi thêm để nói với bạn Tran Le Phuong Linh (TLPL) vài dòng. Dường như TLPL đang tập lý luận, đang tập viết bài và dường như cũng ... rảnh lắm. Dường như TLPL nghĩ rằng "Người nào post bài sau cùng là lẽ phải thuộc về người đó", mấy dòng của tôi đây có thể sau cùng nhưng tôi không nghĩ như vậy đâu (đôi khi buồn nữa là khác), và nếu bài của TLPT có sau cùng topic này thì tôi cũng chẳng coi người viết nó là người ban cho thiên hạ một lẽ phải đâu! Vì sao? vì tôi đã đọc hết topic này; vì dân gian có câu "một người nói ngang ba làng cãi không lại"; vì tôi không rảnh ... Bạn TLPL hãy xem lại cách lý luận kiểu cảm tính và phủ đầu của bạn. Bạn đừng lấy cái suy nghĩ của mình để mang đi áp đặt lên vạn vật. Bạn có dám định nghĩa thế nào là Người Hà Nội không? Bạn có dám xem bạn là một mẫu Người Hà Nội hoàn chỉnh để đại diện, mô phỏng cho người ta hiểu thêm về Người Hà Nội không? Nếu được, mời bạn đưa cái định nghĩa đó ra Wikipedia cho cộng đồng học hỏi, tôi nghĩ cũng còn có nhiều người chưa biết như tôi, ít nhất là trẻ con chưa học chữ. Tôi cảm ơn bạn đã cho tôi biết thêm ...
 8. Ui, có tới 2 Nguyên Nguyên thơ luôn rồi. Sau này thơ phát tán ra không biết Nguyên Nguyên nào là Nguyên rùi! http://nguyennguyendung.wordpress.com/ http://thinhanquangngai.wordpress.com/cate.../nguyen-nguyen/ Sorry, mình đã thọt vào đây, thấy trùng wá nên nói vậy thôi chứ hông phải quảng cáo 2 link đó đâu! Xin thông cảm!
 9. Bây giờ tôi không quan tâm về về cái chuyện sex của cô diễn viên, sinh viên 19 tuổi này mà tui muốn xem kết quả xử lý vụ này của các người có quyền như thế nào thôi. 1. Cái Video clip đó có thể gọi là VĂN HÓA PHẨM hay không? 2. Cái Video clip đó là chuyện ăn ngủ bình thường của người ta, nó có thể gọi là ĐỒI TRỤY hay không? 3. Nếu nó là VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY thì sản xuất, lưu trữ, phổ biến là vi phạm pháp luật, hiện nay, nghe nói đã bắt những người lưu trữ, phổ biến, còn 2 người sản xuất ra cái Video clip thì sao mà nghe im re? 4. Vụ này coi bộ báo chí truyền hình làm hòanh tráng quá, tôi nghĩ tốn tiền của xã hội không nhỏ (tiền giấy mực, báo chí, truyền hình, người xem các chương trình TV có liên quan, người ngồi gõ trên mạng, người đọc trên mạng, người bị cưỡng bức đọc tin nhắn trên yahoo messenger..., chính tôi hôm nay cũng tốn mấy phút gõ mấy dòng liên quan tới vụ này) 5. Để coi thử xem sao, hay là pháp luật VN chỉ dùng cho dân đen?
 10. SÔNG THU BÊN CÂY CẦU ĐỎ (Thương xót mấy chục con người ngã xuống trong vụ sập cầu Cần Thơ, 26.09.2007) ôi, cây cầu, cây cầu… cây cầu Cần Thơ trên quê hương tôi cây cầu đã lấy xương người làm sắt lấy máu, lấy thịt làm hồ lấy sinh mạng của mấy chục con người bắc qua sông Hậu quê hương tôi đã có bao nhiêu cây cầu chờ cong, vênh, lún, sập em qua cầu tim em thôi đập “cha” nào “rút ruột” nó chưa? cầu bây giờ thường xây bằng oda ruột của nó là ruột tôi, ruột anh ruột mẹ già và ruột em thơ chưa đẻ nhưng thôi nhé, xác hồn rày cách biệt dưới gầm sâu sắt đá cấu thây người một nén hương, giọt nước mắt đỏ tươi quỳ gối xuống với hồn linh sông nước mai đây tôi đi, anh đi bà mẹ già đi qua xác con mình năm cũ nghẹn ngào cuối xuống rưng rưng con nước lặng lẽ ngậm ngùi trời mây loang khói tủi thương đời con ngắn ngủi một sinh linh mai sau con hóa kiếp đám lục bình nở bông hoa cảnh tỉnh tím đôi bờ sông Hậu. Ngô Hữu Đoàn SG, 26.09.2007
 11. CƠN ÁC MỘNG năm ba đèn a dua cháy dưới cờ bay lượn chục triệu đèn miễn cưỡng ráng leo lét cầu an rào sắt bịt miệng gió giẻ rách che mặt trời đóng cửa: một bầy quỷ mở ra: nửa thú- người muốn làm con chó điên sủa một lần cảm tử bao nhiêu con quỷ dữ quỳ xuống hiện nguyên hình. Ngô Hữu Đoàn SG, 19.10.2007
 12. Chào bạn maitrangyeutho! Thơ như vậy mà hổng chịu mang vào "Sáng tác của thành viên" đi? Chúc bạn vui và post nhiều sáng tác ở thotre nhé!
 13. Anh/Chị Chuột nắng, chuột mưa gì đó huậy quá nghen, không coi già trẻ lớn nhỏ ra gì cả! Đắc chí lắm à?
 14. Ồ, cảm ơn anh Kieu Anh Huong đã ghé đây chơi, em mới làm bài này, chưa đặt tên, nay vào đặt tên thì gặp anh. Rất tiếc, hôm trước anh vào SG có gọi em nhưng em lại đi công tác mất tiêu, dự kiến về sớm một chút để gặp anh tí mà cũng không kịp, 9h30h mới tới TP, chưa tắm rửa gì ráo, do vậy ko gặp được anh hôm đó. Đành hẹn sau thôi anh. Thơ thẩn mỗi người mỗi kiểu, quý mến nhau ở chút tình. Mỗi lần có lời khen tặng của ai là thấy trách nhiệm của mình nặng hơn, nhưng cũng rất cảm ơn những nhận xét trên của anh, chúc anh có nhiều sáng tác hay nữa! NHD.
 15. Đó là bài của bạn khách nào trên kia gởi bạn Nhật Minh, đọc mà nhịn cười không nổi! Bình ly kiểu này cũng thú vị thiệt. Lâu lâu vào đây đọc thấy sướng quá chừng! Có lẽ, tôi chỉ bỏ phiếu thôi, hehehe... Xin cảm ơn!
 16. NHÌN XUỐNG VƯỜN BÁCH THÚ hầu hết những con chim tự do ngoài kia hót líu lo lô nhô bầy thú cơ hàn trong vườn bách thú người quả lý khu vườn không thèm nghe tiếng chim cái mà họ đi tìm: rượu máu và dĩa thịt có con khỉ già nua nói thẳng lời cảm tử có con cọp rất dữ đòi vào đền thắp hương thuyết quản lý tù binh biệt lập và áp đặt dưới trời xanh ngăn ngắt tiếng rên quyện lời kinh có con không thèm ăn có con không thèm sợ họ nói họ muốn đi họ kêu họ thích hót sùng sục ý nổi dậy đàn khỉ ré thất kinh con hổ bước cuồng lộng rào sắt mục giựt mình ngày mai tên quản vườn ngày mai tên cai ngục sẽ đền rượu máu thịt ngoài kia loài chim hót Ngô Hữu Đoàn SG, 10.08.2007
 17. Chào bạn thy nguyen! Bạn không gõ câu hỏi trong phần nội dung nhưng nhìn trên tiêu đề thì tôi đoán yêu cầu của bạn là "Trả lời cho toi, da gui bai cho thotre.com tai sao lai ko duoc" Bạn không nói rõ là "không được cái gì?", "gởi email không được" hay "gởi bài rồi mà không thấy đăng". Theo tui biết thì ông TLV (người tiếp nhận bài và duyệt vòng đầu bài dự thi của cuộc thi này) đang đi công tác xa, có lẽ vài hôm nữa sẽ cập nhật bài dư thi. Còn nếu là gởi email không được thì phiền bạn kiểm tra lại, vì địa chỉ duthi@thotre.com vẫn đang gởi được bình thường đó mà! Tôi chỉ là một thành viên của diễn đàn, mấy lời giải thích, chúc bạn vui! NHD
 18. Ui, Ngân Thảo ơi, NHD không nói ai cả. TLV có nói "ban tổ chức sẽ không can thiệp vào cho dù có ý kiến của phía tài trợ". Ý câu này NHD hiểu là " BTC cuộc thi sẽ không cho phép các người tài trợ can thiệp vào kết quả bầu chọn". Toạt ra luôn là không phải đóng tiền ủng hộ rồi ý kiến này ý kiến nọ vào kết quả, toạt thêm nữa là không phải đóng tiền ủng hộ rồi muốn người này đậu, người kia rớt, người này nhất người kia nhì.... NHD chỉ ủng hộ và nhấn mạnh lại điều đó cũng như muốn BTC kiên quyết 100% không cho điều đó xảy ra khi sắp sửa công bố kết quả cuộc thi (chứ bây giờ thì chưa đâu) Đóng góp ý kiến cho cuộc thi thì NHD nghĩ BTC sẽ cho thỏa mái, mình tin rằng cuộc thi này rất công bằng, dân chủ qua cách bầu chọn trực tuyến của thành viên. Mấy lời cho Ngân Thảo rõ thêm ý mình, đừng hiểu nhầm NHD điều gì tội nghiệp nghen! Thân mến Ngô Hữu Đòan
 19. Tài trợ là tài trợ, tài trợ không được có ý tài trợ mà ý kiến gì vào kết quả cuộc bầu chọn. Mình mong TLV kiên quyết 100% như vậy, ai thấy khó chịu thì xin trả lại ngay. Mích lòng thì cứ mích lòng, ý kiến không sáng sủa mình chả sợ mích lòng!
 20. OK, ý kiến của của Phố Đêm là thẳng thắn và có lý lắm. Mình nghĩ nên làm cho công bằng và bài bản, đừng có làm như Hội Nhà Văn, đừng có vì mặt này mũi nọ gì hết ráo, thơ hay thì được điểm cao bất kể là thành viên cũ mới, tích cực lười biếng, hoặc bất cứ ai! Thời đại này, đừng bao giờ có suy nghĩ "sống lâu thành lão làng" nữa, quan trọng là anh làm được việc gì, hiệu quả tới đâu mà thôi! Mình cũng đã nghe nhan nhãn nhiều cuộc thi mà kết quả công bố là kết quả cân đối sắp xếp mà thôi, mình chúa ghét điều đó! Như TLV nói "mỗi địa chỉ mail chỉ đăng ký được 1 nick" thì nghe cũng tạm ổn vì có thể không ai siêng đến mức đi ngồi kích hoạt hàng loạt email, điều đó là có nhưng có thể xem là không ảnh hưởng lớn nếu số phiếu bầu cho một bài được qui định mức tối thiểu (ví dụ: tổng số phiếu bầu cho 1 bài không nhỏ hơn 50, nếu nhỏ hơn 50 thì không xem xét kết quả, nếu tất cả các bài dự thi có tổng số phiếu bầu cho từng bài đều nhỏ hơn quy định thì cuộc thi không có kết quả). Vấn đề kinh phí là vấn đề lớn hiện nay, mình nghĩ TLV nên kêu gọi thành viên đóng góp. Tuy nhiên nên phải kiên quyết không để kết quả cuộc thi bị ảnh hưởng bởi tiến đóng góp của thành viên. Hiện nay NHD cũng kẹt lắm nhưng cũng sẽ đóng góp chút đỉnh cho cuộc thi này. Phần thưởng là giá trị tinh thần, vật chất không phải cần nhiều, mình nghĩ BQT thơ trẻ nên thiết kế một miếng giấy (giấy khen, giấy thưởng gì đó tui hổng biết) cho đẹp và bài bản để ghi tên người được giải vào đó và phát cho họ để họ vui. Cũng cần làm một con dấu (vuông hoặc hình gì chứ hình tròn thì có lẽ không được) để đóng vào cho nó đỏ điếc ngon lành. Mình có chút ý kiến ý cò như vậy. Cảm ơn BQT thơ trẻ
 21. To: Tran Le Phuong Linh Dường như Phuong Linh nhầm rùi, từ cổ và từ hiện nay, từ đồng nghĩa chứ không phải lỗi chính tả đâu. To: nguyetthao Nguyetthao cũng sai chính tả không ít đâu à nghen, lỗi từ và lỗi dấu câu nữa đó! Sau dấu chấm (.), dấu than (!) phải dziết hoa. Phải cách các dấu câu một khoảng trắng (space) trước khi gõ tiếp. Túm lại là mọi người nên tự để ý để bài vở đỡ hời hợt gây khó chịu cho người đọc, tội nghiệp! Mấy lời thôi, ai cũng có thể bị sai lỗi chính tả, hoặc sai thật, hoặc sai giả, hoặc lỗi đánh máy... nhưng nói ra thì cũng tốt cho nhau cả! Thỉnh thoảng tui cũng sai chứ dzỡn đâu nè! To: Yuda Nero Xí-ro bạn nếu mình đã làm bạn buồn. Mình gọi là "chốn bình yên lãng mạn" vì nghĩ rằng topic đó bạn sẽ post nhiều bài thơ phía dưới nữa! Thông cỏm nha! NHD
 22. OK, hay lắm! Chờ đợi lâu lắm rùi mà nay mới thấy BQT phát động cuộc thi này. Vấn đề kế tiếp, là làm nhanh giá trị của mỗi giải thưởng là cái gì và làm cách nào để kiểm soát mỗi người chỉ bình chọn một lần, tránh cho được tình trạng thành viên mới ảo tăng vọt vì cuộc bình chọn này. Có công bố giá trị của mỗi giải thưởng là cái gì rồi thì mới mang cái thông tin này đi quẻng céo được và nó sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thotre.com. Tui rất ủng hộ cuộc thi này! Thanks!
 23. Mình có ý kiến thế này: Ý kiến của nguyetthao và Yuda Nero là cần có BAN BIÊN TẬP ĐỂ SỬA LỖI CHÍNH TẢ thì nghe cũng có lý, nhưng đối với diễn đàn thì có lẽ BAN QUẢN TRỊ không thể nào làm nổi. Việc đó chỉ thực hiện khi tuyển chọn trong một đề tài nào đó thôi, còn bài trong diễn đà thì ôi thôi! Vì vậy mỗi người post bài lên phải tự chăm sóc bài mình để bạn bè khỏi chê bai là được. Riêng về thơ còn có một đặc tính đặc biệt, có những bài thơ thật hay nhưng tác giả của nó thậm chí là người ... không biết chữ ! Thế đó, chúng ta nên hạn chế tối đa phạm lỗi, nhưng không nên đánh giá những bài thơ có lỗi chính tả là thơ không đáng quan tâm. Thơ không phải là một loại mang tính hàn lâm, nghiên cứu đâu, đó là đặc tính đặc biệt và rất riêng của nó. Bài thơ hay, mắc nhiều lỗi chính tả (đúng là lỗi chính tả) thì chỉ cần người biên tập sửa lại cho đúng là OK ngay thôi! Tui nghĩ, các vấn đề về lỗi chính tả này có thể sẽ rinh qua một topic khác ở box khác, trả chốn yên tỉnh lãng mạn này lại cho bạn Yuda Nero, không biết ý các bạn thế nào. Thanks! NHD
 24. Chào 2 bạn, Yuda Nero và nguyetthao! Nặng nề nhau quá, nhắc nhở để tốt hơn là được rùi 2 bạn à. Đúng như vậy, một bài thơ, bài viết mà sai chính tả thì nó tự đánh mất ít nhiều giá trị của bài viết đó. Tùy theo bài ngắn hay dài và số lỗi để biết rằng lỗi nhiều hay không nhiều, theo tôi: 1 trang mà có hơn 1 lỗi chính tả là nhiều, một cuốn sách mà có hơn 2 lỗi chính tả là nhiều. Khi bắt đầu vào đọc một cuốn sách, một trang web mới (Tiếng Việt) mà gặp chừng 2 lỗi chính tả là tôi cho là dạng lom com, không đáng để đọc! Có những "lỗi chính tả" là "lỗi đánh máy" thì còn dễ thông cảm, còn lỗi cơ bản mà được lặp lại thì bực mình lắm! Tuy nhiên cũng có mộ số trường hợp người viết cố ý để diễn tả một trạng thái tình cảm riêng, trường hợp này tôi không xem là lỗi chính tả. Ví dụ 1: A: Ui, chào em yêu của anh! B: Ủa, iu tui hồi nào dzậy ta? Chữ "iu", chữ "dzậy" ở trên các bạn có thể xem là "lỗi chính tả" nhưng tôi thì cho là không! Đó là một phong cách ngôn ngữ mới và hay, na ná giống như "lý thuyết mờ" trong toán vậy. Các bạn cũng có thể cho là "văn nói" chứ không phải "văn viết", nhưng thử hỏi cách viết mà không diễn tả được đúng trạng thái tình cảm thì cách viết đó có hiệu quả không? Ví dụ 2 A: Sao ông nhắn tin tui lúc nửa đêm nửa hôm dzậy? B: Dzờ đó mà nửa đêm à? xí-ro nghen! Chữ "dzậy", "dzờ" và "xí-ro" trên các bạn có thể xem là "lỗi chính tả" nhưng tôi thì cho là không! Theo tui, trường hợp như 2 ví dụ trên không phải là lỗi chính tả, lỗi đánh máy... mà là cố ý của người viết nhằm khai khác tối đa khả năng của con chữ để mang lại một hiệu quả diễn đạt cao nhất, có thể. Thôi, nói bầy bậy bà bạ với các bạn cho dzui dzậy thôi. Chúc 2 bạn dzui và đừng nặng nề nhau nữa! NHĐ Ghi chú: mấy dòng của tui ở trên cũng có lỗi chính tả đấy!

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...