Jump to content

Khải Nguyên

Thành viên
 • Content Count

  34
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Khải Nguyên

 • Rank
  Cấp bậc:

Contact Methods

 • Website URL
  http://
 • ICQ
  0
 1. Cái tên "Diễn đàn Văn học trẻ" mà admin muốn gửi gắm ý tưởng, tôn chỉ và mục đích trong đó, KN rất hiểu và mến mộ. Nên cũng muốn tham gia để được góp một tiếng nói chung trong một diễn đàn của những cây viết trẻ để luận bàn về THƠ TRẺ. KN nhận thấy, đây là một hướng đi mới trên website, để không lặp lại chính mình và không đi theo những website đã có. Nhưng, rõ ràng... những vấn đề được đề cập trong nội hàm một diễn đàn phải phù hợp với QUY ĐỊNH CHUNG đã được nêu ra (dù nó đang là một bản dự thảo, nhưng đã được admin post lên và có hiệu lực kể từ ngày 15/6). Và, bản QUY ĐỊNH CHUNG ấy đã được ghi rất rõ là "...tuân thủ mọi quy định của PHÁP LUẬT VIỆT NAM". Thấy có những chỗ chưa hợp lý, thì KN lên tiếng thôi. Một tác phẩm của một nhóm đã bị cơ quan quản lý ra quyết định thu hồi, vậy cái tên "nhóm tác giả" đó có nên được đặt cho một box riêng không? Sao không để tên của 4 tác giả đó hòa cùng với nhóm SÁNG TÁC CỦA THÀNH VIÊN chung. Một chuyện đơn giản không à. KN cũng mong chờ được giao lưu thơ và mạn đàm cùng dzí mấy bạn đó lắm chứ! Hồi đầu mới vô, KN đâu có biết, gửi thơ trong THƠ TRẺ, sau thấy mình ko có xứng với những cái tên ít nhiều được bạn đọc ghi nhận trên công luận, KN xin chuyển qua SÁNG TÁC cùng bạn bè. Admin chuyển giùm, thấy hết "ngại" (!). Vậy nên, nếu bài mà "bạn khách kia" reply ở trên nếu có nhã ý nói có chuyện "ganh ghét" thì chắc chắn là không có trong con người KN, trong thái độ và động cơ bài viết của KN. Sự a dua, a tòng của mấy bạn cùng reply KN tin cũng là không có. Giới trẻ mờ, nghĩ sao thì nói dzị thui à! Còn mấy chuyện "nhớn" muh "bạn khách kia" đề cập, nó nằm ngoài nội dung của topic này, nên KN ko có quan tâm. Điều KN quan tâm bi giừ chính là ý kiến của admin cơ. Một sự lựa chọn cần thiết và nên có... lúc này.
 2. KN ủng hộ NG-YEU về quan điểm này. Độc giả và công chúng sẽ là đối tượng khách quan nhất để sàng học rồi lên tiếng thôi. Với nhóm "Ngựa trời" và tác phẩm "kia" quả là khó chấp nhận. Vậy nên hãy để "vấn đề" của họ vào một box có thể mang tên là "Trao đổi - Bàn luận" chứ không nên đưa vào "KHÔNG GIAN THƠ" (hình như box này chưa có ở thotre, hoặc có thì ẩn đâu đó, khó nhận diện) với cái tên "Nhóm Ngựa Trời" kia. Đồng thời, nên để mỗi tác giả trong nhóm đó ở vị trí "bình quyền" như các cây viết khác, tránh những hiểu lầm không đáng có như KN nói ở trên, và cả những kiểm soát của cơ quan nhà nước về vấn đề này trên net nói riêng và quản lý các trang web điện tử nói chung. Còn muốn bàn luận về "tác phẩm kia" admin nên lập một nơi khác như KN đã nói ở trên. Biết đâu, khi ấy, chính KN cũng sẽ khen và động viên họ với những sáng tác mới mang dấu ấn bởi sự điều chỉnh cần thiết từ phía họ.
 3. Như thế là chúng ta cùng có những băn khoăn, thắc mắc như nhau. Và lên tiếng ở đây cũng vì một mục đích là chung tay xây dựng diễn đàn. Admin lúng túng là phải thôi, "một cây làm chẳng lên non" mà. Có lẽ chúng ta cùng có tư duy tập trung về vấn đề này và cùng tư vấn giúp admin xây dựng cấu trúc diễn đàn cho hợp lý đi thôi. Tất nhiên, cuối cùng là admin sẽ quyết định, chứ không phải chúng ta, nhưng được đóng góp sức mình cho NGÔI NHÀ CHUNG cũng vui đấy chứ! Về phần khái niệm, định nghĩa, theo KN - có lẽ chúng ta không đưa ra bàn nữa, bởi nghe cái tên đã chưa chuẩn rồi, mỗi người sẽ hiểu theo một cách. Rồi bài sẽ gửi lung tung cho mà xem. Admin ơi, mở topic XÂY DỰNG CẤU TRÚC DIỄN ĐÀN THƠ TRẺ đi, chúng tớ cùng tham gia, góp bàn!
 4. Thực ra, các nhà thơ và nhà văn có tên tuổi của chúng ta viết về đề tài thiếu nhi không nhiều. Có lẽ các thành viên của diễn đàn này cũng thế. Nên, KN đồng tình với admin chưa nên lập box riêng về THƠ THIẾU NHI. Những mems nào có những sáng tác ấy, quả là rất đáng hoan nghênh, bởi đó là một đề tài không dễ. Và, nó cũng phù hợp với diễn đàn THƠ TRẺ. Vậy, admin cũng nên khuyến cáo các bạn ấy post thành topic riêng và lập trong box SÁNG TÁC CỦA THÀNH VIÊN là ok rồi!
 5. Cảm ơn cả nhà, admin bận quá đấy mờ. Web mới lập nữa, BĐH còn quá mỏng nên chưa đủ để phân công mod phụ trách box này, đành "lực bất tòng tâm" vậy! Nhưng chào giống nhau quá, lại tự động nữa, có lẽ nên gỡ bỏ đi admin à. Cánh tớ thông củm thui mờ! Chúc cả nhà cùng vui!
 6. Ý kiến của bạn NHĐ, KN thấy có lý. Đó là một ý tưởng để tạo cho Thotre một diễn đàn trao đổi, bàn luận vui vẻ, bổ ích về tình hình THƠ TRẺ HIỆN NAY, có thể cả về khuynh hướng sáng tác hay cái gọi là "nhân sinh quan", "thế giới quan" gì gì đó... KN cũng đã đọc ở đây: http://diendan.thotre.com/index.php?showtopic=285 Và, đã dạo web của KHB. Tuy nhiên, ở đây, KN không mạn bàn đến thơ của họ nói chung, mà đề cập đến nhóm tác giả "Ngựa trời" với tập thơ "kia" đang được lên án và cơ quan chức năng đã có những xử lý kịp thời. Vì thế, diễn đàn không nên lập box riêng với cái tên "Ngựa trời" ấy, khi mà chính nhóm ấy cho ra đời một tác phẩm đáng chê trách như vậy. Trong quy định chung của diễn đàn đã ghi rất rõ: Diễn đàn Văn học Trẻ là một bộ phận của website Thơ Trẻ - Không gian thơ trên NET. Diễn đàn là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi các vấn đề về văn học. Diễn đàn hoạt động theo luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam và tuân thủ mọi quy định của pháp luật VN. Thiết nghĩ, nên tách bóc ra để tránh những nhầm lẫn không đáng có.
 7. Biển ngủ rồi đấy em Biển ngủ rồi, đấy em! Sau một ngày thét gào ầm ĩ Hàng phi lao đứng im, nghỉ Con thuyền gác bến... bình yên Biển ngủ rồi, đấy em! Ngực phập phồng hơi thở Sau một ngày bạc đầu thương nhớ Giờ như đằm sâu thêm Biển ngủ rồi, đấy em! Doi cát sõng soài, lả lơi Con sóng kề bên ai ân, tình khúc Chỉ trăng non mới biết!? Biển ngủ rồi, đấy em! Gió không còn mơn man Biển không còn là biển biếc Biển ngủ, Bình yên Biển không bao giờ chết! Chỉ mình anh cô đơn Trước biển! Một đời anh nao lòng Yêu mến! Nín thở...chờ em Đợi, đợi em! Biển ngủ rồi, đấy em!
 8. Ui, sao lại gọi "thằng", KN vui thì vui, nhưng nghiêm túc lắm đấy, lần sau đừng gọi "thằng" nhá!
 9. To admin: Ngay trên trang nhất của diễn đàn Thotre có đăng bài viết: Tập thơ quái đản của nhóm 'Ngựa trời' được lấy từ nguồn Báo ANTG: http://thotre.com/index.php?menu=detail&mid=40&nid=471 Tôi chưa đọc tập thơ ấy, nhưng nếu đúng như những lời nhận định: "Cuối tháng 12/2005, trên thị trường sách Tp.HCM và nhiều tỉnh, thành khác, xuất hiện một tập thơ mang tên Dự báo phi thời tiết của 5 tác giả nữ với tên gọi chung là nhóm "Ngựa trời". Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trong tập thơ này không có những bài, những câu mang nặng tính khiêu dâm, đồi trụy, tục tĩu. ... tất cả những nhà văn, nhà thơ tên tuổi, hiện đang sinh sống, làm việc tại Tp.HCM khi được hỏi cảm nghĩ về tập thơ “Dự báo phi thời tiết”, đều có cùng câu trả lời: “Bẩn quá! Không chấp nhận được”. Tập thơ đã được in và phát hành là điều đáng tiếc. Các cơ quan chức năng đã có quyết định thu hồi tập thơ quái gở này. Mặc dù đã muộn, nhưng nó vẫn là bài học không bao giờ cũ đối với những người trực tiếp làm công tác biên tập, thẩm định và phát hành sau này". Thì quả thật, admin ko nên lập một box riêng dành cho thơ của nhóm "Ngựa trời". Một tập "thơ" của nhóm tác giả đã bị cơ quan chức năng ra quyết định thu hồi lại được "nằm chềnh ềnh" ngay trong box lớn - đồng thời là box chính của diễn đàn chúng ta => box KHÔNG GIAN THƠ. Dẫu biết rằng, "gạn đục khơi trong"... cũng có thể có những bài tàm tạm chấp nhận, nhưng diễn đàn Thotre với một ý tưởng mà KN rất tâm đắc lại đi dành trang trọng một box con để đăng thơ của nhóm này, quả là... không nên chút nào, admin à! Vài lời góp bàn thế, mong admin hiểu cho KN, cũng vì mong trang web chuyên đề Thotre có tiếng nói riêng và tạo một sân chơi, một diễn đàn lành mạnh, bổ ích cho những cây viết trẻ hiện nay thôi. Thân mến!
 10. Ối giời ơi, thì ra là có cái kiểu "chào tự động" như robort chào thế à, diễn đàn này hay nhở?!!? Ờ, LieuThanhThanh ra mắt chào KN và cái bắt tay vui vẻ của "bác thợ làm vườn", KN lại thấy vui vẻ và chân tình biết bao, dù "bác" đang làm vườn, tay còn lấm lem bùn đất. Chứ cái kiểu chào kia thì... Cũng may mờ KN không "bị chào" như thế kia! May mắn cho KN quá!?!
 11. Úi giời ơi, nghe tên hình như là girl, mắt sáng cộ. Bỗng dưng "trâu chậm lại uống nước trong" thế nì. Em chào thì còn gì bằng. Anh ứ phải người quen cũ đâu, mới toanh đấy!
 12. Ai ai cũng được "bác làm vườn" chào, hình như mỗi tớ - KN là không được chào. Tủi thân bỏ đi bi giừ!
 13. Sao biển không một lần xoa dịu nỗi đau Mỗi khi thật buồn... Anh lại ước một mình được ra trước biển Được thả hồn mơn man cùng với sóng Được nghe gió thét gào tự sâu thẳm trái tim anh Được gạt đi... một lúc thôi... để xóa đi rất nhanh Xoa dịu nỗi đau đang làm con tim anh tan nát Xin ngưng lại trong anh - chút mặn mòi, biển khát Cho anh nhẹ nâng - nhành hoa tím đến nhường kia! Hoa muống biển chân tình... Câu chuyện ấy chợt hiện ra Chuyện ngày xưa... chuyện tình làm anh thương quá! Cô muống chân tình... chàng biển mãi vời xa Nàng cứ ngóng chờ, thao thức đợi người ta Nhưng chàng biển đi hoài không trở lại Khắc khoải đợi trông nàng chẳng mong hóa đá Xin nguyện làm bông muống biển rung rinh Cho mãi ngàn đời tình yêu ấy lung linh Ngơ ngẩn tình ai, ngơ ngẩn đời con gái! Để sáng nay, Thêm một lần - anh nâng nhành hoa dại Tưởng biển xóa nhòa... lại òa vỡ trái tim đau!
 14. Biển hát gọi chiều nay Anh mãi gọi em tha thiết mỗi ngày Em ở đâu rồi, em có thấy Như cánh buồm hướng về nơi xa ấy Cuối chân trời mây nước có gặp nhau ? Biển mãi yêu nên biển cứ xanh màu Thăm thẳm biếc với mặn mòi khao khát Gió ơi gió, hãy tận cùng khoáng đạt Sao người ấy không về để ngơ ngác chim bay Em có còn nghe câu hát gọi "chiều nay" Cơn giông tố đã qua rồi em nhỉ Nơi xa ấy em đừng quên câu ví Muối mặn gừng cay... dâng sóng nước vơi đầy Biết làm gì để anh đấy em đây Cho mặt trời ngay mai lại đi lên từ biển Anh lại ước hoàng hôn mau ập đến Để nhanh tới ngày em trở lại bên anh...

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...