Jump to content

Tang A Tai

Thành viên
 • Content Count

  20
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Tang A Tai

 • Rank
  Cấp bậc:
 • Birthday 02/22/1978

Contact Methods

 • Website URL
  http://www.baoquangninh.com.vn
 • ICQ
  0
 • Yahoo
  tai7806@yahoo.com

Profile Information

 • Đến từ
  Tỉnh Quảng Ninh
 • Sở thích
  Đi lang thang. Nghĩ lung tung. Viết loằng ngoằng. Gửi linh tinh.
 1. Gửi chị Dương Dương Hảo Đến bây giờ chị mới về với Hạ Long Em đã thèm có bước chân chị ngự trên nền sóng biếc Muốn có ánh mắt chị se lạnh xuống lòng sâu đáy biển Cho biển cồn cào rong rêu, ngao, sò, ốc, hến Cho biển rùng mình nghiêng ngả cánh buồm em! Đàn tàu no than thầm thĩ phía xanh êm Em và chị mông lung gì sâu lắng?! Có cánh chim ngang trời nặng nặng Có phải chị về lòng vẫn đầy vắng bóng hình ai? Im đã về. Khuya trắng cả canh hai Nét mi chờ đăm đăm niềm trăng gió Em trao chị tiếng chuông hồn nhớ gõ Biển mặn mòi con sóng dũa bờ mong... Đến bây giờ chị mới về với Hạ Long Núi vẫn chờ hiên ngang cùng sương bão Cánh buồm em giương nâu mờ nắng đảo Núi Bài Thơ có nhận một cánh chim? Xin chị đừng lạc ngõ phố đời em Rêu đã biếc tùm lum ngẩn ngơ khó hiểu Chum thơ tình lắc như thừa như thiếu Nghe không sầu. Nhưng sâu vót - chon von Ý nghĩ hun mỏi nhọn non Biển bào nhột ước vọng Chị đã về Hạ Long vui hội sóng Cánh buồm em chèo mộng bóng giương đôi.... Hạ Long,2007
 2. Tang A Tai

  Đợi

  Hanh nỗi đợi chờ em Cánh hồng thơm mộng ước Sương trong trẻo sau đêm Ru bình minh thảo mộc Dưới đồng buồn con ốc Dưới suối buồn con cua Đằng đồng nẻ tia chớp Lòng anh cơn nhớ lùa Hỡi hồ nước xanh lơ Em ở đâu nắng khói Đêm về có nghe nhói Trong tim khoảng rừng xanh Trong tim khoảng trời anh Nhỏ như một ý nghĩ Thoảng qua cơn mộng mị Trong giấc mơ mênh mông Hanh nỗi đợi chờ mong Có dòng sông mắc kẹt Chấm lân tinh như sét Xẹt qua điều hư không...
 3. Thơ của Tằng A Tài đây nè!
 4. Hay! Đã lắm! Với bon quan ấy cần phải dùng những lời chua khắm như thế! Hay! Khá lắm!
 5. Tài sản Tài sản tôi ư? Chẳng có nhiều! Giản đơn Vẻn vẹn Lá bùa yêu Yểm ai? Không thể! Tôi đâu nỡ Ép buộc duyên sang với phận nghèo! Nghĩa địa Những lầu mả Hương Hoa Táo Chuối Nguy nga Bề thế Dưới nhiều túp mộ Chênh vênh Gió dãi Mưa dầm Ô hay Ở cõi âm Sao giống dương gian thế??? Sốt Em sốt tôi Mặt trời ảo vọng Nỗi nhớ mù khơi Da Nổi sóng Chiều đi Gái chưa chồng Nóng bỏng Trời hỡi Em là nàng tiên? Hay quỷ quái? Ồ không! Em là LY-RƯỢU-PHIỀN Tôi nuốt Thủy tinh Trôi ừng ực Hình em Sóng sánh Nực cười sao Ái chà Mái tóc Thơm phưng phức Vồ vập Tôi ăn... Giác mạc huyền bí ơi Lạy Ba lạy Nàng Tinh Vệ Trên giời!!!
 6. Người đàn bà Người đàn bà lầm lũi bước theo luống cày Trời lặng yên Đất lặng yên Con trâu cũng lặng lẽ! Người đàn bà góa chồng nhiều con - Tôi biết thế Nắng vàng lênh láng cánh đồng trăng. Bà ngước nhìn lên đỉnh núi sương giăng Giật mình - Tưởng vành khăn tang trắng Đất yên lặng Trời yên lặng Con trâu cũng yên lặng! Người đàn bà úp mặt vào hai bàn tay Khô gầy và nham nhở Những giọt nước từ sa mạc khô Sâu chín tầng số kiếp Vặn mình đau khủng khiếp Chảy ướt lá mạ non xanh... Và tôi biết Có một ước mơ Mằn mặn khóe môi mình. (Bài thơ lòng cũ kỹ - Muốn kỷ niệm bạn thơ).
 7. Nhà thơ không có nhà Chỉ ăn cà với muối Nhà thơ không có tuổi Chỉ có đợi và mong... Bán đi ngòi bút truyền thần Để mua tã lót áo quần cho con!
 8. Con chó gặm miếng thịt chạy quanh bờ ruộng Người đàn bà hớt hơ hớt hải đuổi theo Những mái nhà tranh eng éc tiếng lợn kêu Báo hiệu mùa xuân đang đến Con chó gặm miếng thịt chạy hổn hển Người đàn bà thục mạng đuổi theo sau Sáu đứa con ngơ ngác đứng nhìn nhau Bỗng khóc rỗng hệt như ống gạo cuối cùng trong nồi bốc cháy Con chó và người đàn bà chạy hết khóm ruộng thứ bảy Chợt sững lại nhìn nhau rưng rưng Hình như người đàn bà đang nghĩ điều gì đó rất mông lung Về những chuỗi ngày sâu thẳm Người đàn ông bạo bệnh đã đi xa lắm Mịt mù cát bụi trần gian. Cái đài VEF 206, người đàn ông tha thiết giữ lại, bán được tám mươi ngàn Mua con gà trống đón giao thừa giao thiếu Sáng ra chỉ còn cái lồng không. Con chó vẫn gặm miếng thịt nhưng đuôi đã bắt đầu cong Hình như con chó cũng đang giằng xé nội tâm dằn dữ lắm Thành quả của một ngày chầu chực đằng đẵng... Xóm nghèo đã lên đèn, khói bếp bắt đầu hương. Người đàn bà và con chó đứng trong màn sương Mặt đồng khô cằn xơ xác rạ Gió thai mùa thổi vài cơn chướng giá Miếng thịt bảy lạng thâm tái tê! Hạ Long, tháng Tám-2006 Tằng A Tài
 9. Em ơi đêm sâu quá Tôi buông câu thơ đã mấy năm rồi Đêm hun hút. Lặng thinh. Như mặt đá. Vẫn vô hồi. Em thường nói đêm như bờ môi Biết nói yêu thương khi mùa hoa sữa dậy Nếu không tin anh thả thơ vào đấy Đêm ngầu lên run rẩy tiếng muôn trùng. Đến bây giờ đêm vẫn cứ mông lung Tôi ngồi ném những vần thơ rực lửa (Ai đã bịt bờ đêm không tiếng nữa?) Hoa sữa đã dậy nồng nàn... Em có biết không?
 10. Trời đã sinh Ađam và Êva Sao còn sinh Kẻ thứ ba Là mình Để đêm dài với bóng hình Lạnh trang tâm sự Chiếc tình Phất phơ..............
 11. Phóng nhanh Vượt ẩu Anh tai nạn mất em rồi. Đường tình muôn lối rẽ Nhiều ổ gà chông chênh Những tấm bạt trái ngang cứ giăng Những biển báo Những vạch ngăn Trong một ngày vô nghĩa Một ngày phong phanh Một ngày bóng tối Thành phố chật chội Anh thừa ra một ngày nhớ em Bỗng muốn hét cho xanh rỗng khuôn lòng. Ý nghĩ về em còn hy vọng Trên một ngả khác em đi Lại xảy ra tai nạn... Anh đã sẵn huyệt lòng chờ đợi Đón em về khỏa lấp mạch - nguồn - thiêng!

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...