Jump to content

thaibangvu_youngpoeter

Thành viên
 • Content Count

  28
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Everything posted by thaibangvu_youngpoeter

 1. Yêu em chẳng ngại đường xa, Chỉ sợ Ba má em ra đuổi về! Yêu em đâu dám lề mề? Chỉ sợ có lúc em chê anh nghèo! Yêu em anh sẽ vượt đèo, Nhưng ngại đèo dốc nên theo đường bằng! Yêu em chẳng ngán nhọc nhằn, Theo em từng bước sợ thằng khác rinh! Yêu nhưng lại cứ lặng thinh, Gặp em không nói mà mình vẫn run! Yêu em nên nghĩ lung tung, Nhiều đêm mơ có em cùng đi chơi. Thức ra mới thấy hỡi ơi! Em đâu chẳng thấy, mình rơi xuống giường! Càng nhìn anh thấy càng thương, Làm sao quên được nẻo đường ngày xưa! Dù trời lất phất mưa thưa, Theo em mỏi gối mà chưa ngỏ lời! Anh còn nhát lắm em ơi! Không như ong bướm ngỏ lời bướm ong! Anh đây yêu rất thật lòng, Ngày xưa anh nhát bây giờ thì không!!!
 2. Cười chút chơi! Đường đi dẫu lắm gian nan Anh đây không ngại, chỉ màng đến…Xăng! Mỗi ngày giá cả lại tăng, Anh đây không sợ, chỉ ăn…Bánh Mì! Một lần nhịn, chín lần nhục, Thà chịu nhục còn hơn bị… đục! Nhà nào mà không có cửa? Nhà mà không có cửa thì chắc là bị mất đó thôi! Thân em vừa ốm lại vừa gầy. Ăn bảy tám ngày chẳng thấy to? Thôi thì em hỡi đừng ăn nữa! Chết mẹ cho xong đỡ tốn tiền. Quân Tử: Thà chết vinh còn hơn sống nhục. Tiểu Nhân: Thà sống nhục còn hơn chết vinh. Thông minh: Thà chịu nhục đỡ hơn chết dại, mai này làm lại có sao đâu? Ở đời có bốn cái ngu Làm mai ngu nhất là không được tiền. Tiền không thể làm hoa mắt một kẻ thông minh! Chỉ có vàng, kim cương, đá quý mới có thể vì khi chiếu sáng nó làm lóa cả mắt. Dân chơi nào sợ mưa rơi? Nhưng mưa lớn quá, dân chơi…ở nhà! Gió đưa bụi chuối sau hè, Thằng nào trộm chuối tao đánh què cái chân! Học, học nữa, học mãi… mà vẫn dốt! Thương em mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, đi tới đèo hết xăng! Sông có thể cạn, đá có thể mòn nhưng…tiền thì không thể mất! Tiền không tự sinh ra và mất đi, Nó chỉ có thể chuyển từ túi này sang túi khác,từ người này sang người khác, từ chỗ này sang chỗ khác hoặc bị cháy! (Định Luật Bảo toàn tiền bạc). Thế giới sẽ không có người ngu nếu như bọn người khôn chết hết! Nếu như tình yêu không thể mua được bằng tiền, kim cương, đá quý hay nhà cửa…Thì chắc là nó được cho miễn phí rồi đấy! Rượu bia là gì? Rượu bia là thứ mà người ta không uống thì tỉnh còn uống vào thì xỉn! Cách tốt nhất để không hết tiền là bạn đừng xài tiền! Ngồi buồn móc bóp ra xem, Ai dè bóp rỗng, buồn ơi là buồn. Ngồi buồn móc bọc ra dòm, Ai dè bọc rách buồn càng buồn hơn. Ngồi buồn uống mấy chai bia, Tính tiền chẳng biết tiền đâu rồi kìa! Ngồi buồn uống rượu cũng buồn, Uống bia cũng đắng, ăn mồi…thấy ngon! Đi đường mới biết gian lao, Núi cao rồi lại núi cao chập trùng. Núi cao lên đến tận cùng, Nhìn sang mới thấy bánh xe mềm èo! Hôm qua tát nước đầu đình, Để quên cái áo bây giờ còn nguyên. Hôm nay cũng ở đầu đình, Để quên điện thoại quay đầu…mất tiêu! Người đẹp thì lấy người xinh, Bao nhiêu người xấu thì rình mà lấy nhau. Tiền bạc là vật ngoài thân, Mất tiền sao thấy…Trong lòng hổng dzui? Nhà nghèo ba má lại keo, Mua chiếc SH mà than tối ngày. Con vua thì lại làm vua, Con sải ở chùa thì quét lá đa. Bao giờ cho đến tháng ba, Ăn xong giỗ tổ lại ra quét chùa.
 3. Một thằng mù đi với ba thằng đui thì có ít nhất một thằng không thấy đường! Nhà mày giàu mày ăn cơm với thịt còn tao nghèo tao ăn thịt trừ cơm (Tại ăn thịt trừ cơm mới nghèo). Người nghèo chưa chắc là họ không có tiền nhưng chắc chắn tiền họ ít hơn người giàu. Vàng để bên cửa sổ lâu ngày thì hiện tượng “mất” sẽ xảy ra! Anh xin thề “Nếu trời sập xuống anh sẽ chết cùng em!” (chết cả lũ ấy chứ) Trăm năm bia đá cũng mòn, bia chai cũng bể chỉ còn bia lon. Một khi con người ta giận dữ thì chắc là họ đang bực mình! Khi người ta vấp ngã thì có lẻ là họ va vào cái gì rồi! Một ngày ăn ba bát cơm, bốn bát cháo mà chẳng thấy một hạt nếp nào trong bụng cả! Lạ thật! không hiểu sao bò thì ăn cỏ mà chó lại thích xương thế nhỉ? Nếu nói núi là cao nhất thì theo nghiên cứu của Newton (Táo rơi) mấy cái cây trên đỉnh núi hẳn còn cao hơn cả núi! Này! Nhớ dặn thằng ngốc đó đừng làm chuyện gì ngu nữa nhé! Nếu một người lúc nào nói bạn xấu thì có lẻ bạn xấu thật chứ chẳng phải đùa đâu! Đoàn kết thì chết hết, chia rẻ thì chết…lẻ…tẻ Hy sinh đời bố cũng cố đời con, vì tương lai con em chúng ta đánh chết cha con em chúng nó! Học cho lắm cũng mắm với cà, học tà tà cũng cà với mắm.
 4. Mới thấy bút danh tuong là nam chứ? Thật ra thì nếu ta nhớ đến chuyện gì thì lúc nào ta cũng nghĩ nó mới xảy ra ngày hôm qua thôi bạn ah!
 5. Biển xanh một màu trôi vô tận, Ta ngắm nhìn nàng chợt bâng khuâng. Mênh mong một cõi trời bát ngát, Riêng ta một bóng thoáng xa dần. Cát trắng dịu dàng nghe biển nói Bước tới nơi đây dạ bồi hồi. Bến xưa thuyền cũ giờ không đậu? Trông bóng thuyền về mỏi mắt thôi!
 6. Sài Gòn Sáng Nắng Chiều Mưa Sáng thức giấc tiếng ồn vang khắp nẻo Buổi bình minh của ngày mới rộn ràng! Sài gòn mình khởi đầu những âm vang! Tiếng rao bán khua lên như khúc nhạc, Tiếng chuyện trò to nhỏ lẫn tiếng cười! Ngày khởi đầu như thế thật là vui! Chợt buổi trưa trời nắng như đổ lửa. Tiếng cười đùa vụt tắt tự bao giờ? Tiếng xe cộ qua đường nghe nhức óc! Tiếng reo hò bỗng chốc biến thành chuông. Sướng vui thay những người trong xế hộp! Khổ thân thay những kẻ gánh hàng rong! Tôi dõi mắt theo những tờ vé số, Cứ vơi dần theo những tiếng kèo nài. Mồ hôi đổ nhưng nhìn em vui lắm! Chắc chiều nay nó sẽ được bữa no! Tôi ngồi cạnh những chàng trai khá bảnh, Tóc đủ màu, quần Dzin áo Bô đì. Tay vung vẫy xấp tiền đô cáu cạnh. Bụng nghĩ thầm chúng nó thật là sang?! Rồi bỗng đâu cơn mưa chiều ập đến?! Khiến hàng rong láo nháo chạy ven đường, Bác xe ôm vội vả nép vào hiên. Bọn thanh niên cũng rồ xe lao phóng, Ai cũng vội vàng kẻ tới người lui. Phận bạc thay đáp ngay lên thằng bé! Té ngã nhào vé số vụt tung bay, Không kịp tránh vì xe lao quá vội! Quá muộn rồi... Tiếng thét cũng phai phôi! Bất hạnh thay một tâm hồn bé nhỏ! Thế chiều nay nó chẳng có bữa no! Trời về đêm mưa càng thêm nặng hạt, Nước cứ dâng rồi đọng lại thành ao. Xe ngập nước, trời lạnh như xé thịt, Và thế là thành phố hoá ra sông! Sài Gòn ta sáng trưa chiều tối đấy! Như bốn mùa thay đổi trong một ngày. Sáng là xuân còn trưa là mùa hạ, Chiều thu về tối lại hoá thành đông!
 7. Sao Đời Vẫn Cô Đơn? Bước xuống phố đôi chân sao trĩu nặng? Sau bao năm ta sống trong lặng thầm, Ôi đã qua những bước ngoặc thăng trầm! Để giờ đây con tim ta tan vỡ... Dẫu cứ ngỡ không bao giờ hàn gắng! Sao giờ đây tâm sự lại tuôn trào? Bước xuống phố đôi chân sao nặng trĩu? Nhìn những cặp tình nhân lúc đang yêu, Sao thấy mình vẫn còn hiu quạnh? Đứng cạnh nhiều người mà cứ ngỡ không ai! Cất tiếng hát cho lòng thôi lạnh lẽo, Viết bài thơ cho khuây khoả nỗi buồn. Xưa không giữ những tình yêu chân thật, Nay kiếm tìm một hình ảnh mông lung! Kẻ cô đơn lang thang cầu hạnh phúc! Người đa tình lê bước trốn thời gian, Thời gian ơi xin hãy quay trở lại! Để người xưa không còn gọi "cố nhân"!
 8. Xăng Ơi Là Xăng! Hôm qua đọc giá xăng, Nay báo xăng lại tăng?! Ra đường không dám ăn. Vì món nào cũng "căng"! Mỗi khi xăng tăng giá! Đi đâu cũng nghe la, Mọi người đều kêu ca! Trời ơi xăng cao quá! Nhưng khi tuột giá xăng, Tôi cũng không dám ăn! Vì giá đồ còn "căng"! Do người hay do "xăng"??? * Giá lỡ "tăng" rồi các bạn ơi! Đói thì mua đi chớ lắm lời! Xăng còn "tăng" giá ai còn lợi? Ôi! chán chê thay cái sự đời!
 9. Vẫn Yêu Lần đầu gặp em nơi ấy! Bỗng lòng rung động lắm thay! Miệng nhoẻn cười, dạ ngất ngây! Ôi! cô em gái thơ ngây tuyệt vời! Tại duyên số, bởi ông trời? Hay do đôi mắt sáng ngời tuổi son? Tóc dài môi thắm dáng thon! Xinh xinh má lúm đồng tiền! Khiến ta hóa dại hóa điên hóa khờ! Hóa ngây ngẩn, hóa thẩn thờ! Khiến cho lãng tử làm thơ gửi người. Rồi chờ đợi đến đợi chờ, Bao giờ mới hết dại khờ vì ai? Chậm mất rồi...tiếc lắm thay! Thế nhưng dù biết vẫn say đắm nàng! Em ơi! dù có muộn màng! Anh thề vẫn giữ dạ vàng sắt son! Dẫu đi xuống biển lên non, Sông ngăn núi trở đá mòn cũng yêu! Vẫn Đợi Anh vẫn biết yêu em là tuyệt vọng, Nên đợi chờ, dù năm tháng trôi qua! Một ngày kia! nếu không còn ai nữa? Hãy về đây! Anh vẫn ước mong người!
 10. Mắt Đỏ (Mắt đỏ không vì buồn, chỉ vì bụi!) Ai cũng hỏi: "Sao anh buồn quá vậy?" Anh mỉm cười: "Tại sao bảo tôi buồn?" Người lại hỏi: "Không buồn sao mắt đỏ?" Anh lắc đầu: "Chỉ là bụi mà thôi!" Qua nhiều chặn đường dài anh mỏi mệt. Khi trở về hai mắt đỏ long lanh! Không ai hỏi nhưng lòng anh lại đáp. "Mắt đỏ buồn không phải bụi đâu anh!" () 21-12-09
 11. Em ơi! Đừng Tuyệt Vọng! Này cô bạn sao còn ngồi than thở? Phải chăng cô cũng đã nhuốm dại khờ? Đừng tuyệt vọng vì đời còn đẹp lắm! Hãy để lòng viết nốt một bài thơ! Hãy cười lên! Cho tâm hồn rộng mở, Hát lên đi! khúc nhạc xóa đau buồn. Đời còn biết bao nhiêu người đau khổ? Đâu chỉ mình ta khổ phải không em?
 12. Đời? Suốt canh thâu ta ngồi bên song cửa! Mắt lặng nhìn những ánh sao thưa, Thấy tương lai sao mà dài vô tận! Quá khứ một thời lận đận gian nan! Lòng ngổn ngang bao nhiêu dòng suy nghĩ? Có được gì? tay vẫn trắng tay! Khi lỡ bước ta vội vàng chán nản. Lúc được thời ta lại để vụt xa! Ôi hạnh phúc sao mà ngắn ngủi? Một đời người có lắm nỗi buồn vui! Thôi mặc kệ cứ để đời dẫn lối! Bóng tối tàn là lúc đón bình minh! Cái gì của tự nhiên để tự nhiên quyết định! Việc đã qua rồi đừng nên tiếc nuối vì biết đâu được Ngày mai sẽ nhận được cái khác tốt hơn? Hãy cố gắng hết sức ta sẽ được đền đáp thỏa đáng!
 13. Tình yêu là đau khổ! Thức đêm mới thấy đêm dài, Đi ngày lại thấy ngày dài hơn đêm! Giải sầu ta lại sầu thêm, Cố quên lại thấy càng thêm khổ sầu! Ai kia đã bước qua cầu, Còn tôi đứng đợi canh thâu một mình. Đố ai biết được chữ tình? Đố ai biết được ngày mình chia tay? Lòng chết lặng, mắt cay cay, Khi xưa dệt thảm đắp xây mộng vàng. Hỡi ơi sự thật ngỡ ngàng! Xa rồi mới biết, lòng càng... yêu hơn! (Có thể bạn sẽ yêu một người khác khi mất người yêu? Nhưng bạn sẽ mãi nhớ đến người mình yêu nhất!)
 14. Em Là Ai?! Đôi chân bé nhỏ bước chông chênh! Bóng tối đường khuya ngõ gập ghềnh. Khổ thân em nhỏ không cha mẹ! Đêm về lặng lẽ phố buồn tênh. Lặng lẻ ẩn mình trong đêm tối Trời mưa làm ướt hết em rồi! Nước mắt chảy dài vì bụng đói. Ai thấu dùm cho kiếp mồ côi? (Trong một buổi tối đi học về - trời mưa rất to)
 15. 1000 Ngày! Một nghìn ngày qua xa mái trường. Ôi nhớ bạn bè kỷ niệm thương! Ngày vui xưa ấy còn đâu nữa? Xa cách nhưng lòng vẫn còn vương! Thuở ấy ngày hai buổi rong chơi, Nào bận tâm suy cái sự thời. Tâm hồn thơ thẩn theo bụi phấn. Để gió để mây dẫn vào đời! Ngờ đâu mây gió làm giông bão, Cuốn mất bạn rồi biết làm sao? Mỗi người một nẻo tìm sự sống, Nay vắng bạn rồi dạ xuyến xao! (18/06/2007-hồi ức thời học sinh)
 16. Lời Thì Thầm Lời thì thầm em nói bên tai anh: "Anh ơi! Đừng xa em anh nhé!" Nhưng giờ đây mình anh lặng lẽ! Lời thì thầm khe khẽ bên tai em: "Em ơi! Anh sẽ mãi bên em!" Nhưng giờ đây, em đã xa anh rồi! Biết bao lời ta đã nói với nhau. Sao giờ đây chỉ mình anh ôm sầu? Vì người ơi! Người đã quên lời thì thầm! Quên những lúc thăng trầm ta đã có. Những lời hứa ôi...sao mà bé nhỏ! Gió mang đến rồi gió lại mang đi! Về với người ở phương trời xa thẳm. Có khi nào em nói lời thì thầm? Những lời đó không còn dành cho tôi. Vì thật ra tôi đã mất em rồi! Anh mong muốn trở về ngày xưa lắm! Để ta còn nói mãi... lời thì thầm!
 17. ko vào dc mục gửi bài viết và ko đọc dc my blogs! Mong dc giúp đỡ để được tiếp tục thể hiện tâm sự của bản thân!
 18. Đừng Để Tôi Lạc Lối! Giữa thành phố đông người và lộng lẫy! Tôi cùng em như bay giữa trời mây! Nhưng em ơi! thật tình tôi không hiểu? Tôi ở đây hay ở những vì sao? Đối với tôi em vẫn là tất cả! Đối với em tôi vẫn sẽ là ai? Giữa thành phố đông người và hoa lệ! Lạc mất em tôi quên cả lối về. Hãy đưa tay và giữ tôi ở lại! Đừng để tôi lạc giữa phố người ơi! Hãy giữ tôi và đưa tôi đi tiếp! Đừng để tôi phải lẳng lặng quay về!
 19. Thế là Thế!!! Này cậu kia sao cứ ngồi nói mãi? Uống mau lên! rượu chưa hết đã say! Cứ nâng chén chuyện buồn trôi qua hết! Nhưng cạn ly uẩn khúc vẫn còn đầy? Cậu hỏi tôi cớ sao cảm thấy vậy? Tôi trả lời tao cũng giống như mày! Uống càng nhiều ta càng thêm đau khổ. Hết rượu rồi sao buồn vẫn còn đây? Hỏi thế gian ai mà chưa biết nhớ? Có ai buồn viết được những dòng thơ? Ngày trôi qua đêm càng thêm lạnh lẽo. Ngó thân mình cảm thấy thật bơ vơ! Thơ không hay nhưng hồn thơ mãi mãi! Người không toàn nhưng người cũng là trai! Tình chỉ đẹp khi còn người yêu dấu! Mộng lỡ làng khi mộng vỡ thành hai!
 20. Yêu Em Trọn Đời Tuổi đôi mươi thật đáng yêu! Em như công chúa làm xiêu lòng người. Cho anh nhớ mãi nụ cười, Cho anh ngây ngẩn vui tươi ngắm nhìn! Em thì e ngại lặng thinh, Làm anh say đắm càng nhìn càng yêu! Ngày đêm nhớ mãi dáng kiều, Ngày đêm anh nghĩ bao điều vu vơ! Anh đây vẫn sẽ đợi chờ! Tình em anh giữ trong thơ dịu dàng. Yêu em chẳng ngại gian nan, Chờ cho trọn kiếp chẳng than một lời! Nhưng xin hãy nhớ em ơi! Rằng anh đây vẫn trọn đời yêu em! 6/8/2005
 21. Cảm ơn bạn! đó là những gì mà người đàn ông chúng ta cần phải làm mà! Xin thứ lỗi cho việc hồi âm khá trễ! vì lâu nay mình bận công việc nên ko cập nhật thường xuyên diễn đàn! àh mình mới có bài viết trên blog đó bạn! hãy đọc và cho ý kiến nha! Chân thành cảm ơn lời bình của bạn
 22. Tình Yêu Là Thế! Ta đã yêu nhau phải không em? Từ bao ánh mắt thật nồng nàn! Anh tự hỏi??? Vì sao? Vì sao em từ chối?? Đôi mắt em đã phản bội lòng em! Anh vẫn biết kiếp hèn không xứng được! Nhưng vẫn yêu! Một dạ chẳng đổi thay! Yêu đôi mắt, yêu cả những nụ cười! Yêu lúc say và yêu khi đã tỉnh! Yêu nhiều lắm nhưng phải đành câm nín. Vì biết em chẳng đón nhận bao giờ! Vì biết em sẽ ngoảnh mặt làm ngơ. Yêu dại khờ yêu là như thế đó! Xa nhau rồi...em có vui không? Nếu em vui thì anh không hối tiếc! Còn nếu buồn cũng chẳng biết làm sao? Ngày xa nhau ai là người có lỗi? Mất nhau rồi đau khổ cũng vậy thôi! Thì chúc em trọn một đời hạnh phúc! Còn với tôi... vẫn ngâm khúc thơ buồn!!!
 23. Cà Phê Một Mình Đêm nay cà phê một mình, Ngậm ngùi thương nhớ bóng hình người yêu! Đời ta đau khổ quá nhiều, Bao giờ mới hết những điều vu vơ? Gặp nhau trong lúc tình cờ, Khiến anh ngay ngẩn làm thơ một mình. Mơ cô em nhỏ xinh xinh, Làm cho lãng tử đắm mình vào sâu! Làm Cho lãng tử biết sầu, Làm cho lãng tử biết đâu bẫy tình? Đôi khi anh muốn lặng thinh, Nhưng lòng cứ mãi van xin thỉnh cầu! Mong cho ta mãi bên nhau! Muôn đời chẳng cách, mai sau chẳng rời! Kẻ Chung Tình Cô Đơn Là kẻ cô đơn viết thơ buồn! Ngâm nga những khúc nhạc đau thương. Oi!...Ngày sao ngắn,đêm dài thế? Để kẻ chung tình mãi vấn vương
 24. Chí Nam Nhi! Hoa nở, hoa tàn, hoa lại rụng, Bầu trời đen sáng ở không trung. Ở đời ai lại chưa lầm lỗi? Vấp ngã vùng lên mới anh hùng! Ra đi mà đầu không ngoảnh lại, Làm người nên nghĩ đến tương lai! Khó khăn đâu làm ta nản chí? Vượt qua mới xứng mặt anh tài! Việc lớn chưa thành sao vội nản? Tay trắng mà sao cứ xài sang? Nam nhi nên "nhẫn",không nên "nộ"! Phấn đấu ngày sau sẽ huy hoàng! Chớ ham tiền của và danh vọng! Chớ theo phú quý phụ tấm lòng! Hạnh phúc tình người là tất cả! Chết rồi tiền có cũng như không.
 25. Thì con người ta lúc cô đơn mọi chuyện đều chẳng thấy vui! Cũng giống như "Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ" ấy mà!

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...