Jump to content

tphan19

Thành viên
 • Content Count

  8
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by tphan19

 1. Bài thơ này hay đấy. Nhẹ nhàng nhưng sâu lắng.
 2. Lâu lém dồi mình mới thăm lại điễn đàn này
 3. Mở đầu: Ha ha ha ha ha ha ha Ha ha ha ha ha ha ha Tiềng cười ngân giữa canh thâu Em vui duyên mới để sầu cho tôi. THUỞ BAN ĐẦU Phải chănng duyên nợ sắp bày? Gặp em anh đã yêu ngay lúc nhìn Trong tim in đậm bóng hình Nghe mưa lát đát giật mình tưởng em Ngày ngày tháng tháng trôi êm Em như đã hiểu nổi niềm của tôi Một chiều thoang thoảng mây trôi Bên bờ sông vắng tôi ngồi gần em Buổu đầu gặp gỡ êm đềm Lời yêu chưa tỏ, nổi niềm đã vơi. GIẤT MỘNG TƯƠNG LAI. Anh là kẻ có nhiều hoài bảo Muốn đương đầu với mọi gian lao Hai bàn tay trắng gầy nên nghiệp Vương mình ra tận khắp năm châu Năm châu đi khắp có em kề Thương trường khóc liệt lắm gian nan. Khó khăn ta sẽ cùng nhau vượt Sẽ có tình em trải ngọt ngào VÌ SAO? Đã mấy hôm rồi không thấy em Nhớ em tôi đứng tựa bên thềm Tương tư tự hỏi vì sao thế? Hoài trong không thấy, quyết tìm em Hẹn hò đợi mãi em không đến Chờ mãi tới nhà mới thấy em Em bước ra ngoài lòng nặng trĩu Rồi dắt tôi vào một quán đêm. Quán đêm vắng khách đìu hiu Một luồng gió nhẹ liu riu thổi vào Lòng buồn không hiểu vì sao? Nhìn em héo hắt tôi nao nao lòng Nghẹn nghào em nói như không Ngày mai em sẽ sang sông thật rồi Bàng hoàng không nói nên lời Tai nghe sét nổ, rối bời ruột gan Vì sao em lại sang ngang? Vì sao em nở phụ phàng tình anh? Không duyên không nợ thôi đành Từ nay xa cánh anh đừng gặp em Xin anh chớ hỏi gì thêm Tình anh em để trong tim suốt đời Tim anh đau nhói bời bời Cầm tay lần cuối thay lời chia tay Em về anh vẫn không hay Trách trời sao nở chia hai mối tình Từ đây xa cách bóng hình Đường đời lạnh lẻo một mình anh đi. Còn nhiều bài khác nữa nhưng chưa sáng tác kịp . Mong quý vị thông cổm. Tôi sẽ sáng tác các bài tiếp theo vào một ngày gân đây.
 4. Bài thơ hay, cảm động, người trong tho cũng chung thuỷ wé
 5. tphan19

  H

  Rất hay, number 1
 6. Hay quá hay quá, đúng là một tuyệt tác :d TÌM EM TRAO NHỮNG VẦN THƠ Thuyền tình tôi chở đầy thơ Ngược dòng sông cạn đến bờ mộng mơ Mạn thuyền sóng vỗ ngẩn ngơ Buồm căng gió lộng thẫn thờ ngóng trông. Hay quá hay quá, đúng là một tuyệt tác. Giờ người biển bắc, trời đông Nắng mưa cát bụi má hồng phôi pha? Thuyền đi trong nỗi xót xa Mịt mù sương khói nhạt nhoà trời mây. Thơ vương trải nước non này Ngược dòng sông cạn hao gầy thuyền thơ Sóng thôi vỗ mạn, xô bờ Cấnh buồm gói gió để chờ mây bay. Thuyền tình chao đảo ngất ngây Đi tìm em giữa ban ngày tôi mơ Để trao em những vần thơ Biết rằng em chẳng bao giờ đợi tôi. Dịch Vong, 10.06.06 Đoàn Văn Nghiêu
 7. Hôm nay là ngày 8 tháng 9 năm 2006. Trong một chuyến đi du lịch ở Ha Long Bay hai ngày(ngày 7 và ngày 8 thang 6 năm 2006). Trong đoàn tham quan của tôi toàn là người nước ngoài, trong đó có hai anh em mang quốc tịch Đan Mạch gốc Viêt. Nhìn cô em gái tôi ngỡ ngàn và cảm phục nên làm một bài thơ con cóc này để làm kỷ niêm. EM GÁI ĐAN MẠCH (DENISH) Em sinh ra nơi quê Nàng Tiên Cá Em lớn lên trong văn hóa Phương Tây Nhưng trong em vẫn mang dòng máu Việt Vẫn thuần khiết như những đóa sen hồng Em vẫn mang hình dáng rất Việt Nam Cũng tâm hồn đậm đà tình đất mẹ Cũng e ấp như loài hoa Mắc Cỡ (1) Cũng thẹn thùng như trăng nước mùa thu Mái tóc em mang màu nâu đất Việt Bàn tay em mượt mà như bông lúa Với đôi mắt đen huyền màu khói rạ(2) Em khẽ cười đẹp tựa nữa vầng trặng Em đứng đó tôi nhìn như chết lặng Tôi ngỡ ngàng như giấc ngủ chiêm bao Lát nữa đây mỗi người đi mỗi ngã Đọng trong tôi một hình ảnh thân thương. (1) Hoa Mắc Cỡ còn gọi là Hoa Trinh Nữ. Khi chúng ta chạm tay vào thì lá sẽ khép lại như một thiếu nữ e lệ . (2) Rạ là gốc của cây lúa

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...