Jump to content

thăng long

Thành viên
 • Content Count

  174
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About thăng long

 • Rank
  Cấp bậc:

Profile Information

 • Giới tính
  Nam
 • Đến từ
  ThăngLong-HàNội
 1. lâu quá không vào trang thơ của em, của chúng ta.. anh sẽ ghép lại mấy vần mới Rồi Tất cả Rồi tất cả sẽ trở về như cũ Áng mây bay giờ đã khuất cuối chân trời Không đi hết một mùa hè sắp nắng Tím cuối đường bằng lăng khẽ khàng rơi! Cũng có thể duyên tình giờ đã tắt Đường mỏi bước chân, lỗi rẽ tình cờ Em quay mặt dấu giọt buồn bất chợt.. Bỏ lại ân tình bên cửa giấc mơ Như chẳng có mùa thu về năm trước Ta nhặt cho nhau chiếc lá chưa vàng Dù rất mỏng như những gì đã có Cũng đủ cho lòng một thoáng đa mang Rồi tất cả lại trở về như cũ Như chưa từng có hơi ấm vòng tay Ly rượu vẫn vơi đầy theo năm tháng Như chưa từng có một thoáng men say! Thăng Long HN 2012
 2. Cảm thán Chìm sâu như đã chìm sâu lắm Ta đón Đông lên để lạnh lùng Vẫn là câu chuyện xa xôi ấy Tiếng vạc kêu chiều giữa không trung! Mộng mỵ chìm sâu trong mộng mỵ Ai dấu người đi tận cuối trời Một buổi lòng đau bên lá rụng Ta nghe gió thoảng tiếng chơi vơi! Không lẽ đổi thay đà báo trước Lâu nay trong mắt thiếu nhau rồi Chiều muộn xanh xao chiều nỗi nhớ Như vọng trong lòng tiếng lá rơi! HN chiều cuối đông (Thăng Long)
 3. Gần - Xa Nghe như hình bóng em về Giữa những tái tê Cuối thu gió lạnh Muộn màng chút đam mê Mắt cười lóng lánh Câu thề ..... Không tiếng gà bình minh vẫn đến Trong sương mai trìu mến Mùa nào tiếng khóc trẻ thơ Nghe bơ vơ Một giấc mơ Vẫn đợi đến giờ .... Bao bài thơ dang dở Lẫn trong tiếng thở Có ngọn buồn tiếng khuya Cửa đóng gió lùa Trở mình chăn ấm Đêm mưa? .... Em đã về trong đêm đó hay chưa? Hụt hơi tiếng gọi Sao thưa Đường vắng đêm thừa Tiếng guốc đong đưa .... Đêm dài em đã về chưa! Hà Nội 11/2010 (Thăng Long)
 4. Hà Nội trong anh, Hà Nội trong em Thành phố ngàn năm rêu phong và mới mẻ Những tầm cao vươn tới nét công trình Mỗi con phố mang trong lòng cổ tích Sương sớm mặt hồ tháp cổ lung linh Ta nắm tay nhau đi trong chiều thu lạnh Sắc vàng rơi trong mắt đã lâu rồi Tây Hồ đầy vơi mây bay bảng lảng Bóng Sâm Cầm tan tác muôn nơi Mái đền hàng cây mặt hồ bóng nước Câu chuyện xưa vẫn mới đến bây giờ Mỵ Châu ơi trái tim còn nguyên đỏ Giếng Ngọc u buồn ngọn cỏ mọc bơ vơ Chẳng thể hiểu hết lòng người Hà Nội Như Sông Hồng vẫn đỏ nặng phù xa Chẳng đi hết những con đường Hà Nội Ngõ hút dài tĩnh lặng đến bao la! Một hàng cây cũng mang bao tâm sự Hôm qua, hôm nay.. hào khí mãi oai hùng Bốn mùa nắng mưa trên từng viên ngói nhỏ Tiếng chuông chiều cho con sóng rưng rưng! Hà Nội trong anh bình yên con phố nhỏ Lá vẫn rơi trong từng bước đi về Hà Nội trong em chập chờn mộng tưởng Có sóng hồ nhẹ vỗ những cơn mê... Hà nội 11/2010 (Thăng Long)
 5. Lời Cho Ta (II) Tìm chi nhau trong tiếng yêu Chiều tàn nhanh theo bóng nắng Và cùng người yêu ta trốn trong trống vắng Tháng năm thời gian lãng quên Mỗi trái tim đập theo nhịp riêng Sao còn cố công giải thích Hãy cứ vì nhau lặng yên Bởi tim không chịu nổi Như ngọn lửa bập bùng bối rối.. Như hoa sim đang cháy ven đồi Chờ mong một giọt mưa rơi! Chảy như vô tình dòng đời thản nhiên trôi Tình yêu khát khao khúc ca dang dở Có cả dối lừa và có một phần của trái tim tan vỡ Sao vẫn nồng nàn mê đắm khôn nguôi? Nhắc lại làm chi những việc đã qua rồi Vị ngọt đắng của ngày xưa xa lắm Kỷ niệm ngập lòng giữa không gian im lặng Em xa mờ bóng chim Thôi hãy vì nhau lặng im Thôi hay thương mầu hoa sim Bên triền đồi nắng cháy Khao khát vòng tay mà tình yêu nào thấy Cho dù dối lừa Cho dù vùng khô cằn không có cơn mưa! Đi hết con đường và đã gặp ai chưa? Em vẫn vậy và tình yêu vẫn vậy Đành giữ trong nhau những điều ta từng thấy Có một chiều buồn khi em thiếu vắng tôi! HN, 2010 (Thăng Long)
 6. Lời cho ta Tìm chi nhau trong tiếng yêu Chiều tan nhanh theo bóng nắng Người con gái vẫn mang mầu áo trắng Đang trốn tìm trong im lặng thời gian! Tình yêu con đường với muôn vạn gian nan? Và còn như cả những điều gì khác? Trước mặt mênh mông biển khát Sau lưng hoa tím lẻ loi ! Nỗi nhớ hằn lên như đòn roi Cho đến khi trái tim không chịu nổi Lời yêu thương sẽ giống lời nói dối Vì không thể nào tả hết lòng nhau Ai từng yêu mà không từng đau Nỗi đau lửa cháy Nỗi đau không mắt nào nhìn thấy Trải lòng cũng không thể mở xem! Biết nói gì cùng em Bởi anh cũng không tự mình hiểu nổi! Con tim đập theo nhịp riêng Mãi khiến ta bối rối Mà đời thì muôn lối Mà mình thì chưa nhau Hãy mang đến bất cứ điều gì Dù là đó niềm đau Miễn sao em là mãi mãi Người con gái đang trốn tìm mê mải Mang mầu trắng tinh khôi.. Hoa sim vẫn cháy ven đồi Biển vẫn dạt dào mơ ước Có lẽ nào ta chờ nhau một ngàn năm trước? Có lẽ nào ta cần nhau một ngàn năm sau! HN,2010(Thăng Long)
 7. Giản đơn Sau cơn mưa đất trời như trẻ lại Trong trẻo ban mai.. Giọt nắng tình cờ đọng lại Khóe mắt cay, lưu thoáng một đêm dài! Ngựa hoang đi hoài gối mỏi Cánh đồng cũng hoang tàn, Ngọn cỏ chẳng đọng hương mùa cũ Ngày mai hun hút con đường. Đồng xanh cỏ mới Có ai còn ngóng đợi Vết chân mờ lối xưa! Chén rượu hôm nào giờ em đã tỉnh chưa? Sau những cơn say lại cồn cào cơn khát Nắng vẫn cháy trên đầu bỏng rát Cơn mưa đêm về có đủ mát không em? Cơn bão thật xa sao trời đất quay cuồng Đời chờ điều chưa hề biết Cứ cho là đất trời nghiêng ngả hết Cơn bão lòng rồi có lúc qua đi! Hay coi như cuối đường là cuộc chia ly Đến lối rẽ rồi mỗi người mối nhả! Canh cánh trong lòng những điều đơn giản quá Ta đọng trong người hay người đọng trong ta! HN,2010 (Thăng Long)
 8. Đêm Phố Chiếc lá cuối thu cháy tận cuối trời Em ngồi vá nỗi đam mê đêm phố Nàng Tô Thị cô đơn vô duyên cớ Tuổi qua đi như tiếng vạc kêu buồn Ai đợi chờ ai, lẻ bóng cuối đường Lối rẽ tình cờ lá rơi gót nhỏ Nối nhớ mong manh thoảng qua như gió Đêm cuối cùng hơi ấm đã lạnh băng Thăm thẳm góc trời thiếu hụt một vầng trăng Thành phố ngủ quên, hoa buông hương muộn Ai đã đến như một lần từng đến Có qua đi theo những giọt rơi buồn Mọi con sông đều phải có ngọn nguồn Ta thoảng qua nhau như giọt sương mới đọng Hãy cứ đợi những điều đang mong ngóng Góc phố đêm dài ngồi vá những đam mê!.. HN.2010 Thăng Long
 9. Đen - Trắng Một mầu xám nhạt nhòa Trên hai gam mầu đen trắng! Ngoài trời hoa và nắng Bảy sắc cầu vồng lung linh! Và khắp nhân gian chỉ có hai mình... Ngày và đêm lặng thinh Với rõ ràng hai mầu đen -trắng Nếu không nhau lòng đêm có vắng Bên nhau có thấy vời xa? Em vẽ mầu gì trong tình cảm hai ta Khi trắng đen gặp nhau bỗng thành mầu xám Một sắc chiều đông ảm đạm Một cánh chim trời hư không? Bẩy sác cầu vồng mênh mông! Lung linh hoa nắng Và đêm dài phẳng lặng Vạch ngang trời sao đêm... .... HN, 2010 (Thăng Long)
 10. Tình Đời Tình đời cạn xuống đáy sông Vài con sóng nhỏ vỗ không tới bờ Không nâng nổi một con đò Chỉ làm ướt một chân cò ngủ say Sao cò chẳng cất cánh bay...?? Để cho vạc phải đắng cay đêm dài! Nhớ gì sóng cũ vỗ hoài Thương cô gánh nước theo ai không về Cỏ vàng chẳng ấm triền đê Trầu héo vẫn đợi câu thề gió bay Một mình uống rượu chẳng say Dòng sông nước cạn, vơi đầy ếch than! HN, 04/2010 (ThăngLong)
 11. Vu Vơ Cánh đồng thản nhiên khi mùa về không sắc Vấn vương ơi, mùa đã cũ lâu rồi Lạc lõng nhạt theo cánh hoa vừa héo.. Cánh bướm tìm một chút nhụy gieo neo! Sáng nằm ngủ bên cây chưa kịp nở Nắng vu vơ trên tán lá rơi dần Ngõ vẫn vắng như bốn mùa không đổi Cố đợi chờ vô vọng một bàn chân Em cứ thế và bình yên cứ thế Như lãng quên lắng lại chút mong chờ Em không thể cứ vờ như không thấy Những đêm dài đối mặt những cơn mơ! HN, 4/2010 (Thăng Long)
 12. Xin đừng đưa nhau vào giấc mộng Để niềm mơ bỗng chợt hóa chính mình Bao khao khát có khi như sự thật... Đêm tuy dài sẽ đến lúc bình minh! Xin đừng vẽ những thiên đường ảo ảnh Nét xinh tươi lấp lánh nắng ban mai Con đường rộng, mây bay và gió lộng Bức tranh nào chẳng có lúc tàn phai! Hay đến bên nhau bằng chính mình chân thật Ánh mắt nụ cười lấp lánh làn môi.. Dù thiếu hụt vẫn là mình hiện hữu Có nhau rồi là hết mọi đơn côi! HN2010, (ThangLong)
 13. Muốn nhấp môi Nếm thử rượu nồng Sợ một một ngày buồn tênh Rượu cạn! Muốn đam mê Cháy đến tận cùng Sợ bờ vai chiều đông Chật hẹp Muốn thử một lần thật say Nhưng sợ Men tan rồi Nhạt thếch Bờ môi! ......... Uống đi em cạn ly này Để quên bao chuyện đắng cay qua rồi Ngại chi nhạt thếch bờ môi Ngại chi gió lạnh đơn côi đông về Coi như một thoáng đam mê Cho vơi đi nhưng tái tê trong lòng Cuộc đời là thoáng hư không Tìm chi một chút lửa hồng mong manh Tình yêu như của để giành Cất sâu trong cõi yên lành xa xôi **** Uống đi em đắng trên môi Bên chiều cạn hết đất trời mình nhau! HN, 02/04/2010 (Thăng Long)
 14. Với tháng 3 Những ngọn nến lung linh trong đêm Em tiễn mùa đi thoảng con gió lạ Trong đêm lạnh tiếng chim trong trẻo quá Cùng ngập ngừng chào đón một ngày mai.. Con đường quen sao vẫn thấy thật dài Em mải miết lá rơi bên gót nhỏ Một nụ hoa đưa hương vào trong gió Một mùa vàng đợi những ước mơ xa Bao đêm thật dài trong nhịp sống quanh ta Giữa tĩnh lặng chỉ lung linh ánh nến... Góc phố thân quen chưa một lần anh đến Chỉ ánh sao trời khắc khoải giấc mơ hoa! HN, 03/2010 (Thăng Long)
 15. Mùa hoa gạo Xuân như đã qua rồi Đợi hoài mà không thấy Câu thơ viết nủa chừng Ngập ngừng trên trang giấy... Bắt gặp mùa gạo cháy Đỏ rực trời tháng ba Thương cánh cò tần tảo Gánh đất trời bao la Em dù có vời xa Tháng ba là duyên nợ Hoa gạo thắp đỏ trời Đưa nhau vào nỗi nhớ Sự đời vô nguyên cớ Vì lẽ gì cần nhau? Giật mình nhìn sắc đỏ Cháy trong lòng niềm đau! HN, 23/03/2010 (ThăngLong)

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...