Jump to content

manhchau

Thành viên
 • Content Count

  36
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by manhchau

 1. manhchau

  Hiếu

  Ông bà ngày xưa sinh ra rượu Con cháu thảo hiền mặc sức say Học hành thi cử muôn đời bại Chơi bời rong ruổi vạn kiếp vui.
 2. manhchau

  Trưa

  Ca phê trưa lưa thưa quán cóc Năng nhạt nhoa khói thuốc bay bay Ti tach rơi cafe vẫn đắng Mưa đến rồi năng có còn đâu.
 3. Con đường ngày xưa đó Cỏ hoang giờ ngập đầy Những chiếc lá vàng rơi Hắt hiu trời cuối hạ. Anh buồn như chiếc lá Rưng rưng giọt mưa chiều Đâu rồi người anh yêu Có bao giờ gặp lại. Bóng hình nào nhớ mãi Tình yêu nào muộn màng Anh như cơn gió hoang Như mây trời phiêu bạt Khi cuộc tình vỡ nát Những mảnh tim tội tình Anh ghép lại riêng mình Những lời yêu không trọn. Một cuộc tình gió thoảng Em quên anh mất rồi Chỉ có riêng anh thôi Quên em nào đâu dễ.
 4. Mưa cao nguyên như là em mười sáu Để cho anh tan vỡ giữa đất trời Em trong trắng tựa như nàn sương mỏng Khoảng trời nào loang vỡ trong tôi Mưa cao nguyên hiền như là em khóc Để cho anh chẳng kịp che đầu Đường xa vắng bờ vai anh ướt lạnh Bờ môi nào ta khao khát tim nhau Mưa Cao Nuyên hiền như là em khóc Từng giọt buồn như sát muối tim anh Làn mi cong cho hồn anh nghiêng ngả Tháng ngày nào giờ phai áo rêu xanh Mưa cao nguyên bây giờ buồn lắm Ánh trăng treo soi buốt thuở xuân thì Tóc em bay xanh bờ vai thiếu phụ Ta suốt đời ôm giấc mộng phù du.
 5. Gặp em trong chiều cửa sổ Trong nắng tàn em cười trong veo Chiếc răng khểnh nghiêng nàn da trắng Em dứng chải đầu cho hồn ai rơi Tôi nhìn em hai khung cửa sổ Cửa sổ phòng cửa sổ hồn ai Cứ lặng nhìn em vô tư chải tóc Em hiền hiền trong trắng làm sao Tôi nhìn em trong hồi ngơ ngẩn Và vô tình em ngước nhìn lên Chạm mắt tôi hồn thu lạc mất Gió thu về tôi đứng ngẩn ngơ Sáng mắt trong hơn cả mây trời Để tôi ngắm mình soi trong mắt Em ngại ngùng khép cửa mi cong Để lại mình ngơ ngẩn thu bay.
 6. Tôi cứ tưởng thời gian là tất cả Cứ nghĩ rằng nó sẽ mang em đi Nhung em oi ai van ve trong mong moi dem qua thoi gian a toi da co cho em vao ao moang nhung luc nao em cung o trong tim biet lam sao hoi nguoi tinh phu em di roi toi dung cho ai hoi thoi gian bao gio em di khoi de cho toi anh binh minh nhung co le thoi gian cung khong the boi em oi em la thoi gian Noi Voi Ngoi Tinh
 7. manhchau

  Ôi thời gian

  Tôi cứ tưởng thời gian là tất cả Cứ nghĩ rằng nó sẽ mang em đi Nhung em oi ai van ve trong mong moi dem qua thoi gian a toi da co cho em vao ao moang nhung luc nao em cung o trong tim biet lam sao hoi nguoi tinh phu em di roi toi dung cho ai hoi thoi gian bao gio em di khoi de cho toi anh binh minh nhung co le thoi gian cung khong the boi em oi em la thoi gian Noi Voi Ngoi Tinh
 8. Bè bạn bao năm ôi ngày đó Thuở ngây thơ dưới mái trường làng Thuở dại khờ giảng đương bụi phấn Lúc nhẹ nhang dưới tán Hoàng lan. Thời gian ơi sao em đi quá vội Cuốn bạn bè tôi vào cuộc sống Vội vàng quá chẳng kịp mang theo Ôi tình bạn bỏ quen nơi đó. Đèn vàng lung linh nơi phố thị Người chen người giữa phố buồn tênh Cú mải mê đi tìm phù hoa ảo vọng Lúc giật mình ôi bạn ta đâu. ......................................................... ....................................
 9. manhchau

  Chán

  Ly cf quện màu khói thuốc Ngồi một mình quán vắng chiều mưa Lòng tê tái nhìn trời xa thẳm Nửa hận công danh nửa hận tình. em biết không ôi những ngày ấy con đương dài mình đến với nhau có ghế đá và hàng phượng vĩ co hạt mua soi lối đương tình . sau tháng ngày sao tình vụn lát để một mình anh phải bơ vơ dã có lúc anh tự hỏi lòng sao để em ra đi vội vã còn lại mình chống vắng đơn côi anh nhớ em làm sao tả nổi em có còn nhớ đến người xưa hay em đã ấm êm tình mới.
 10. manhchau

  1 mùa hè

  Em xa ta đã một mùa hè Thu đông xuân hè lại tơi Em sang sông mang theo nhành phượng Giờ ta buồn ôm phượng vào tim.
 11. manhchau

  Tự hỏi

  Đã 2h em có biết chăng Anh ngồi đây khói thuốc đợi chờ Và anh nhớ nụ cười ánh mắt Dẫu biết rằng em đã xa ta.
 12. manhchau

  Gái

  Tôi tự hỏi có bao giờ em khóc Có bao giờ em biết cô đơn Khi một mình trong đêm quạnh vắng Khi một người dã bước sang ngang Toi nhìn em tôi biết trả lời Em vô tư ngây thơ khờ dại Khờ dại mà em dã giết một trái tim Tôi cé tưởng em là giấy trắng Còn hồn nhiên chưa lấm bụi trần Khiến cho tôi ngày đêm chăm sóc Tôi sợ rằng bụi lấm tên em Giờ xa em thì tôi mới biết Đã xa rồi tôi mới hiểu được em Em vẫn vô tư như người ngày trước Nhưng dại khờ chỉ vẻ ngoài thôi Tôi đã hiểu em không như tôi nghĩ Em biết nhiều, nhiều hơn tôi biét Và tôi biết mình chỉ là nạn nhân nhưng em ơi em hãy dừng chân Bên ngoài kia bao nhiêu hầm hố Vui chơi rồi xuống hố biết không Em đừng nghĩ mình là công chúa Xã hội kia em chỉ là trò chơi Tôi xin em đừng coi minh là chúa.
 13. manhchau

  Bâng khuâng

  Đã bao lần cầm bút viết lên Chuyện buồn vui tiếng cười sổ nhỏ Sao đêm nay thấy vui nho nhỏ Tay chống cằm cây viết suy tư Có phải đêm,đêm dài thăm thẳm Hay tại gió,gió chẳng qua đây Hay tại em tiếng cười trong trẻo Tay cầm bút sao chẳng viết lên Hay tại em lần đầu ta gặp Cứ như là ta đã quen lâu hay tai ta thấy lòng rộng mở Hay tại là đôi mắt em trong Cầm cây viết nãy giờ cũng mỏi Nghĩ bâng khuâng hồn thơ lạc mất hay tại em cho hồn ta rối bời Đêm khuya rồi mãi chẳng lên thơ.
 14. Gặp em trong chiều cửa sổ Trong nắng tàn em cười trong veo Chiếc răng khểnh nghiêng nàn da trắng Em dứng chải đầu cho hồn ai rơi Tôi nhìn em hai khung cửa sổ Cửa sổ phòng cửa sổ hồn ai Cứ lặng nhìn em vô tư chải tóc Em hiền hiền trong trắng làm sao Tôi nhìn em trong hồi ngơ ngẩn Và vô tình em ngước nhìn lên Chạm mắt tôi hồn thu lạc mất Gió thu về tôi đứng ngẩn ngơ Sáng mắt trong hơn cả mây trời Để tôi ngắm mình soi trong mắt Em ngại ngùng khép cửa mi cong Để lại mình ngơ ngẩn thu bay.
 15. manhchau

  Chiều thu

  Chiều nay sao mây trời xa vắng Nắng lạnh lùng rớt xuống chiều thu Gió heo may ru lòng khẽ nhẹ Ánh chiều tà tràn ngập hồn ai Nghe miên man theo từng ngọn gió Tiếng thì thầm lá gọi tên nhau Một không gian hồng hồng sắc tía Nắng gần tàn trăng đã dần lên Trăng lên xa phía sau đèn phố Ngọt dịu dàng một ánh trong veo Trăng len lỏi khắp cành tán lá Xô cửa rọi xuống hồn tôi Trăng lên cao hơn cả cột đèn Thành phố ngủ ánh trăng tràn khắp Đưa hương nhài phảng phất đâu đây Trăng sáng qua trăng tôi khuất rồi.
 16. Mây miên man ngao du khắp ngả Dến nơi nào có nắng có hoa Gió theo mây chân trời góc bể Cứ nơi nào cpos nắng có hoa Gió vô tư rong chơi thỏa thích Áng mây nào gió đã thổi qua Và cả nắng thêm bao hoa nữa Có nơi nào gió chưa từng qua Gió rong chơi không bao giò mỏi Xuống vườn hồng đưa hương ngào ngạt Lúc một mình lên tận đồi cao Lúc thả mình nghiêng theo dòng suối Gió cũng muốn một chốn dừng chân Nhưng núi cao sao không cản nổi Bờ vực nào không níu gió được lâu Vì đó là "ngọn gió lang thang".
 17. Sáng nón rách,lết chân què Cứ lang thang đầu đường xó chợ Ca bài ca cũ rích Kiếm đồng tiền nuôi mẹ nuôi cha Cứ lang thang nơi phồn hoa đô hội Nhưng............... Tối đến là giờ Nó hành khất Vận đồ hiệu,miệng ngậm cigar Đầu bóng lộn,điện thoại thời trang Cũng xe ga đèo em hạng nhất Tiền trong túi Nó lém ra từng cục Gái đệp,rượu ngon vây quanh Va................. Về đến nhà Nó leo lên lầu 7 Đứng trước gương Nó cười thật đã Ôi ăn mày......... Ăn mày thời đại.
 18. manhchau

  Chiều mưa

  Một mình ngồi lặng lẽ Khẽ nghe hạt mưa rơi Mưa đi cùng với gió Một mình ta lẻ loi Ta ngồi nhìn lặng lẽ Sao mây trời âm u Sao gió kia ồ ạt Mang theo hạt mưa xa Ta ngồi nghĩ ngẩn ngơ Mặt trời đi đâu mất Mưa gió thêm lộng hành Cho ta chiều nước lũ Mưa lớn gió thêm mạnh Cành lá phải cúi đầu Còn ta vẫn ngồi đó Xóm trọ nhỏ mưa rơi.
 19. Gió hiu hui gió luồn khe cửa Xóm trọ buồn xóm trọ ngủ yên Ánh trăng treo như muốn nói điều gì Nói cùng ta những người đơn độc Vẫn lặng im nhìn qua khung cửa Trăng thở dài không nói cùng ta Ta ngồi đó nhìn qua khung cửa Trăng buồn hiu để mây phiêu lãng Trăng không biết trăng buồn vì đâu Bầu trời đêm ánh sao lấp lánh Sao lạnh lùng vẫn kệ trăng treo TRăng thở dài nhìn qua khung cửa Ta cũng buồn biết nói gì đây Thôi trăng ơi trăng đừng buồn nữa Buồn làm gì buồn có được đâu Hãy vui lên cho ta cười với.
 20. Em ơi ! sao thời gian trôi nhanh quá ! Anh chẳng còn nhìn được chữ tình yêu Nhớ ngày xưa anh đã nói bao điều Rằng đời này anh xin yêu em mãi Mà giờ đây anh sống trong sợ hãi Sợ tình đời sẽ mãi oán trách anh Vì lời yêu anh giữ đã chẳng thành Và phải chăng anh đã yêu người mới ? Phải không em anh là người dối trá? Giữa tình đời còn nhiều chữ thuỷ chung Để trong đêm có những lúc lạnh lùng Anh đã thấy em đôi dòng lệ ướt Khi xa nhau lòng anh ai biết được Những đêm buồn sống với nỗi cô đơn Xưa thấy em còn những lúc dỗi hờn Mà giờ đây bên anh nghe quạnh vắng Càng về đêm em ơi sao im lặng ? Làm cho anh lại nhớ những giấc mơ Giấc mơ xưa sao anh thấy vu vơ Vu vơ vì chuyện tình thơ bé dại Nói đến đây anh lại càng sợ hãi Sợ em buồn khi anh viết lời thơ Lời thơ buồn như một phút ngẩn ngơ Lời chia tay mà anh không dám nói ............ Em ơi! Hãy tha thứ cho anh vì tất cả Một đêm buồn cầm bút tự nói ra Đã bao lâu anh như những bóng ma Đếm bước chân trên đoạn đường xa lắm ! Em biết không bao bước chân buồn thẳm Quay lại nhìn chỉ có mỗi mình anh Và thế rồi trong đêm tối mong manh Anh thiếp đi giữa hai hàng ghế đá Trong giấc mơ của một nơi xa lạ Vẫn thoảng buồn hạnh phúc biết tìm đâu Và mỗi đêm anh muốn giữ lặng sầu Anh tìm đến bao mùi men khói thuốc Đề ngày mai sẽ chẳng ai biết được Kẻ buồn tình đếm những bước cô đơn .
 21. Tôi không phải là người hay chữ Nhưng tôi yêu nét chữ vần thơ Nếu ai xem thì đừng cười nhé Chữ sai bạn sửa chữ thừa bỏ đi. ************************ Ngày buồn tháng nhớ năm tri kỷ Vương quốc cô đơn xóm trọ buồn Thời gian trôi lá vàng rơi khẽ Cành không lá cây buồn ngắm trăng treo. ************************** Tôi đã yêu một người trong xóm trọ Tuy chẳng để ý gì tới tôi Nhưng tim tôi đã thuộc về người ấy Và mãi rằng chỉ yêu người ấy thôi. *********** Họ yêu nhau rong chơi Coopmax Đi shopping mua sắm đủ điều Tôi yêu em ghita tiếng hát Chỉ trao em mối tình không độ. *************** Em không hiểu hay vờ không hiểu Trái tim này giành hết cho em Em không yêu hay tự dối lòng Hay tôi nghèo nên phụ tình tôi. *************** **************** Này cô em quán nước bên trường Dáng kiều diễm hồn tôi say đắm Nàn da trắng ánh mắt kiêu xa Em khiến tôi nhìn hoài không nói Hay bởi tôi là kẻ dại khờ Trứoc bóng hồng tim tôi xao xuyến. ************* Đã bao lần tôi qua quán nhỏ Tôi nhìn hoài sao chẳng thấy em Em ở đâu sao không về bên quán Để cho lòng tôi mãi vấn vương. ************* Toi yêu em tôi đâu cần biết Quá khứ em đã bao mối tình Đến bên tôi đừng mang gian dối Bởi lòng này nchỉ có mình em. 8*************************88888*******************************
 22. manhchau

  Nhớ em

  Anh nhớ em âm thầm mà nóng bỏng Nửa muốn dạo vòng nửa muốn ngồi yên Giống như kẻ đi thuyền trên biển sóng Đứng chổ nào cũng thấy chao nghiêng.
 23. manhchau

  Ngày xưa

  Không hiểu sao mãi chẳng thể nào quên Khoảng trời trong veo đôi mắt ấy Phút đầu tiên em nhìn anh bối rối Gọi thu về nhóm ngon lửa đầu tiên. Tình yêu đầu tựa sắc cỏ dịu êm Đôi mắt yêu thương đốt lòng anh lửa cháy Anh dịu dàng như mùa thu ấy Và đáng yêu tựa đôi mắt hay cười Và bây giờ thì xa cách vô biên Em đã quên?Sẽ quên?Còn anh thì vẫn nhớ Khoảng trời năm xưa bình yên nho nhỏ Rất dịu dàng khuất lấp hồn anh.
 24. manhchau

  Ngọn nến

  Đã bao lần tôi ngắm nhìn ngọn nến Sáng bừng lên trong bóng tối đêm đen Ngọn nến mảnh mai, thân nến yếu mềm Vẫn thắp sáng tim mình thành ngọn lửa Dẫu thời gian trôi, nến không là nó nữa Sẽ ngắn dần và lệ úa quanh thân Nến vẫn cháy lên, tự đốt chính thân mình Cho ngọn lửa mà không hề nuối tiếc Có phải chăng vì quá yêu, mãnh liệt Hay ngây thơ, khờ dại cũng bởi yêu? Dù biết đớn đau, sẽ phải khóc thật nhiều Nến vẫn nguyện hết mình để tình yêu cháy sáng Dẫu thắp chỉ một lần, một lần thôi rất ngắn Hay sẽ cháy cả đời chỉ bởi một tình yêu Hay dẫu có yêu, dẫu trải qua rất nhiều Nhưng cuộc sống thiếu tình yêu - vô nghĩa ...
 25. Anh ngỏ lời yêu em Vào một đêm trăng khuyết Bởi tình yêu tha thiết Biết tròn trước đêm rằm Em vui lúc trăng tròn Chạnh lòng khi trăng khuyết Anh ơi anh có biết Trăng hay tình lứa đôi? Sao anh vội ngỏ lời Vào một đêm trăng khuyết Để bây giờ thầm tiếc Một vầng trăng chưa tròn!

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...