Jump to content

takeachangeonme_1267

Thành viên
 • Content Count

  488
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  12

Everything posted by takeachangeonme_1267

 1. EM LÀ AI Em là ai trong muôn vàn nỗi nhớ ? Mà cứ nhắm đôi mắt buồn, ... lại thấy nhau ? Em ! Em là ai sau bao nhiêu nỗi đau ? Anh vẫn thấy mình sao mà hạnh phúc quá. Em, em là ai ! Bình yên hay bão tố ? Mà để anh như con thuyền ... đắm chìm hoài nơi xa xăm biển cả Dẫu con tim nơi anh, đã tận cùng sức kiệt Anh vẫn cố gượng mình ... lặng ghé về thăm. NK_Banglangtim.sts_05.11.2015.
 2. NGẮM ĐÊM Anh vẫn ngồi mặc cho tháng năm trôi Đi xa mãi như dòng xe đêm ấy Cuốn xô đến rồi vội xa hút mất Để cõi lòng khi vương nặng về không. Anh hiểu rằng mọi thứ chẳng như mong Như tình yêu, không phải ... cứ cho là được nhận Yêu ... là cả một số phận Duyên nợ đến rồi kịp nắm lấy không ? NK_Banglangtim.sts_29.10.2015
 3. NGỦ ĐI EM Ngủ đi em Trả mình về với đêm Cho vơi hết đi cả ngày dài mỏi mệt Giấu cô đơn, giấu nỗi buồn, sợ sệt Bờ môi khô, ngày gượng hé ... mỉm cười ! Ngủ đi em Cho quá khứ xưa tan vào trong mê mộng Em cứ mơ, cứ theo cuồng hoang dại Để mặt trời lên rồi ... tỉnh dậy Một giấc chiêm bao. Ngủ đi em Đêm khuya rồi giá lạnh Áo nhớ mặc dày đừng để nhớ cô đơn Xâm lấn trái tim em thêm lần nào nữa Mệt nhoài. Ngủ đi em Anh còn tìm trong ngàn vì sao lạc Dối gian cuộc đời, yêu nợ và em Tìm câu trả lời cho những gì được mất Lời xin lỗi ... Đêm đã khuya rồi, em ngủ đi em ! NK.Banglangtim_24.10.2015. Tặng e, LVH.
 4. MỆT Giấu sau con đường xào xạc lá rơi Là bước chân ta mỏi mòn, mệt nhọc Mệt trong mắt sâu, mệt từng hơi thở Mệt lắm chiều vàng, mệt nhớ, mệt thương. Mệt luôn mộng mơ một thời hoa buớm Mệt đêm đen gầy, mệt giấc ngủ say Mệt luôn tiếng vọng cuộc tình đã chết Mệt nụ hôn buồn, mệt khóc, mệt đau. Mệt khi phố phường những lúc vắng nhau Mệt cái nắm tay, mệt cười nũng nịu Mệt cái ôm sau, vai kề tóc rối Mệt gió trêu đùa, mưa rớt đầy vơi. Mệt gượng làm tôi một kiếp chơi vơi Sống giữa cô đơn, rã rời tuyệt vọng Mệt nỗi đau dài tìm hoài dĩ vãng Mệt câu tạ từ, mệt khúc biệt ly. Mệt cả lương tri và lời xám hối Mệt đời, Mệt người, Mệt mình, Mệt yêu! NK.Banglangtim.sts_26.09.2015.
 5. GÃ TỒI Chợt nhớ đêm mùa đông trước biển Ta ôm yêu thương ngắm gió, mây, trời Nghe tiếng sóng, tiếng tim mình vỡ nhịp Với nụ cười vừa chớm ngọt trên môi. Rồi cuộc tình tan, mọi thứ cũng xa trôi Hai nửa đi ngược đường về quá khứ Để gió mây buồn xuôi về miền bão tố Cuốn nửa cuộc đời, tôi vào cõi sầu u. Tôi ngỡ mình lại lạc thôi ... giữa giấc mộng du Nhưng chẳng phải bởi niềm đau có thật Dai dẳng, Cuồng điên, Lặng im, Bất lực, Như bước chân cùng, trước bờ vực sâu. Sao ? Sao không nói với người một câu Để nước mắt đọng mi người còn mãi Bao đêm thâu ướt đẫm đất trời đơn tủi Còn mình tồi tệ, ... chẳng dám đến lau khô. NK.Banglangtim.sts_04.09.2015.
 6. BUÔNG ! Tôi lạc mất niềm tin Từ ngọn nguồn hơi thở Bao lạc quan, cởi mở Cũng nhạt dần theo mau. Tôi chẳng thiết ngày sau Bi tàn hay vỡ rạng Bờ môi mình khô cạn Xếch chẳng nổi nụ cười. Tôi quên đã khinh khươi Kẻ già đầu ít tuổi Lý lẽ thời nông nổi Cũng bày đặt hơn thua. Treo mắt mình già nua Tôi nhìn đời vô vị Những góc tầm thản mặc Lại trống cả hờn câm. Tôi giờ chẳng quan tâm Những gì còn hay mất Mọi thứ là ảo vật Hương khói tàn tro thôi. Tôi buông hết xa xôi Những lần tôi đã gửi Đêm gối mộng chối từ Duyên kiếp một lần yêu. NK.24.08.15.
 7. ƯỚC ? Ước chi mình, ... được thử chết đi một kiếp Trả hết lại cho đời nợ nghĩa tình trước sau Để quay về với quá khứ ... của những nỗi đau Nụ cười ! ... thuở chân trần thơ dại. Ước chi, ... trái tim mình rộng hơn thêm chút nữa Dành em một góc lớn hơn cả những người đến trước Để em khỏi chật vật tìm kiếm trong anh Vị trí của em ... và ai, ... nỗi nhớ ! NK.Banglangtim.sts_16.07.2015.
 8. GIÓ LẠNH Em à ! Vào nhà đi, trời ngoài kia gió lạnh Bờ vai gầy, mình em ngồi nhỏ bé co ro Vào đi em khuya đã cài rồi cánh cửa Đường anh về, nghe tim mình lặng lẽ ... cũng đau. Em à ! Chớ khóc nghe, giọt tình yêu tan vỡ Bởi chẳng lý do, chẳng điều gì khúc bận Ngày sẽ qua thôi, còn đêm dài có thể ? Nước mắt lại mặn mà có níu được nhau ? Em à ! Đừng đợi chi, kẻ ngông đời ích kỷ Kẻ vô tình quên hết những ngày mưa Quên hết câu thơ, quên biển tràn sóng cuộn Để rồi vô tình, nỡ quên cả ... luôn em. Xin thời gian ... hãy trôi qua thật mau Cho kí ức xoá hết đi thành kí ức Để nhớ quên sẽ chẳng còn lạc đường nữa Về nơi mình, về trống vắng ... hư hao. NK.Banglangtim.sts_20.03.2015.
 9. THẾ NHÉ EM Thế nhé em, đường mình giờ hai ngã Phút biệt ly, ai trách ai vô tình Đường em dài, hãy thôi ngóng trông về một hướng Đừng để tim mình, mệt nhoài những đớn đau. Thế nhé em, anh sẽ thôi tìm nữa Mỗi khi buồn, khi lòng thấy chênh vênh Để nỗi đau em, ... thời gian xoá nhạt Anh kẻ hèn, ... nào đâu dám phân bua. Thế nhé em, xa thật rồi em nhé Sẽ không còn ai làm em khóc nữa đâu Dẫu cả khi chơi vơi một mình em đêm tối Anh tin ... Em sẽ chẳng đi tìm ... giọt nước mắt không tên. Thế nhé em, một cánh hồng hạnh phúc Ngủ yên trong lòng, một góc nhỏ ... riêng em. Nk.Banglangtim.sts_17.03.2015.
 10. NẮNG NHẠT Nắng lên rồi phải không em ? Cớ sao đôi mắt em vẫn còn buồn Tại đời bão giông hay tại lòng anh trắc ẩn Mà em để nụ cười mình, chìm sâu trong giá băng. Chắc là vì ... tại anh rồi đúng không ? Chẳng làm em vui, chỉ làm em khóc Giọt nước mắt không màu, không oán trách Mà cắt xé tim anh thành trăm mảnh ... van xin. Xin em đừng yêu anh ! Xin em đừng vì anh nữa ! Một kẻ xấu xa, một người tệ bạc Đâu có gì, đáng để ... hi sinh. Dẫu chiều anh về ... quạnh hiu, em có tin ? Những cung đường cứ như là mặc định Bất giác, giật mình ... ừ ! đâu còn đi nữa Nẻo duy nhất đáng để anh về, . ... chỉ có .... xa xăm. NK.Banglangtim.sts_16.03.2015.
 11. CÂN BẰNG Sống đời một chút sân si Để đem đốt cả trần bi cuộc đời Bởi thế nhân vốn nửa vời Đừng mong thuận hết người đời thế thôi. NK.Banglangtim.sts_23.09.2014
 12. CHỈ BẤY NHIÊU Có hay không ? ... "Tình yêu" Mà anh đi tìm hoài chẳng thấy Phải chi đâu anh là người gian dối Anh sẽ chấp nhận mình ... là kẻ cô đơn. Anh biết cuộc đời vốn phù phiếm xa hoa Nên chẳng dám ước mong ... thêm điều gì nữa Một đôi mắt ... Một nỗi nhớ ... Một người ... Là quá đủ trong anh ! (Banglangtim.sts_14.08.2014)
 13. THOÁNG THÁNG 5 Một tháng 5 nữa lại qua rồi em biết không ? Những cánh bằng lăng vẫn rơi ... về phía xa hoài niệm Tím bao lối đi, tím bao lời thề nguyện Chẳng nói bao giờ mà nhung nhớ luyến lưu. Rồi chiều nay cơn giông, ôm bao niềm ưu tư vàng úa Như giận con phố đêm một mình lỗi hẹn Nghe lạnh giá, nghe đau, buốt từng hồi nhịp tim vỡ vụn Để tự giận lấy mình, hát khúc buồn lâm ly. Ngày ấy nếu như, chẳng xui mình gặp gỡ Chung lớp trường, chung cả nắng dầm mưa dại Thì đâu có lắm yêu thương, lắm ánh nhìn tuyệt vọng Gần một khoảng trời hồng mà rất đỗi xa xôi. Em, ô cửa nhỏ không tên Qua bao bận nắng nhạt, mưa nhòa .... vẫn nhớ Để một tháng 5 nữa lại đi, nhẹ nhàng thật chậm Khẽ cười ! Một cánh bằng lăng rơi. NK_ Banglangtim.sts_ 11.06.2015.
 14. Đời không là mơ Nên nợ chẳng dứt Sống thời giành gựt được mất màng chi ?
 15. XIN EM ĐỪNG BUỒN Đêm côi ! Ngồi một mình vu vơ trước gió Tự hỏi rằng: Niềm vui quá ngắn ? Để xanh xao đôi mắt kia ... ... còn mình mộng mị. Sao em không cười ? Để vây quanh em toàn là buốt giá ! Anh đưa tay khẽ chạm Vụn vỡ tan tành ... ... lòng anh. Nói anh nghe được không, Cớ sao em lại buồn ? Đôi mắt trong em mang Đâu đáng vương giọt sầu không tuổi. Ngày sẽ qua mau thôi Cơn giông, đêm đen hôm nay sẽ chìm trong biển lặng Ánh mặt trời nồng sẽ lại thêm rạn rỡ, ... nếu môi em cười. Nên anh xin, anh xin Đừng mang mùa xuân em đi mất Cỏ dại anh thật lòng rất thật Cần mùa xuân này, Cần nắng, Cần em ! 00h19'.... NK_Banglangtim_23.06.2015.
 16. EM CÒN YÊU ANH KHÔNG ? Em còn yêu anh không ? Dẫu chỉ thoáng qua lối xưa tìm lại Một bờ vai êm, một làn tóc rối Nụ hôn ngọt ngào tan lịm trong mưa. Em còn yêu anh không ? Dẫu đã xa rồi hai bàn tay nắm Hai bước chân gần nghe thương thương sao lạ Đôi mắt mơ hồ cứ lặng nhìn ... thật lâu. Em còn yêu anh không ? Sau bao cay đắng lệ nhòa mắt thắm Câu nói anh như dao cắt vào lòng lặng tiếng Mà trở mùa về, chợt đau nhói nơi tim. Em còn yêu anh không ? Khi qua hết rồi đợi chờ mong nhớ Một chút hương xưa thật lòng em quên mất Yêu trong dại khờ anh một giấc mơ hoang. Em ! Em còn yêu anh không ? Tận sâu trong trái tim... ... riêng mình giấu kín ! NK.Banglangtim.sts_30.06.2015.
 17. BUÔNG TAY EM ĐI .... Buông tay em đi, người yêu em đang đợi Chiều vội ngã nắng rồi với gió thu mây Buông tay đi anh hạnh phúc đã qua rồi Cái nắm tay này ... muộn màng níu được chi ? Chẳng phải là tình mình đã chia ly Trong vòng tay cuối đêm nghẹn ngào nước mắt Cái ôm anh thật chặt, nụ hôn em rối bời Trao nhau cả rồi chẳng oán trách đúng, sai. Đoạn đường giờ mình rẽ lối chia hai Em chọn về phía không anh, em chọn Để trái tim em đau một lần đi đúng hướng Đến nơi đó ngọt ngào đang rộng đón riêng em. Anh biết không hạnh phúc vốn mong manh Qua rất vội nếu không đem hết lòng trân trọng Mình từng yêu nhau tất thảy đều là thật Nên bây giờ, ... chẳng phải giấc mơ đâu. Buông tay em đi, người yêu em đang đợi Chiều nhạt rồi, em phải đi thôi ! NK.Banglangtim.sts_11.07.2015.
 18. NGỠ ! Tôi vẫn mong ... đó là em đến thế Là em cười, là em nói thế thôi Để ngoài kia bao sóng gió nổi trôi Lòng vẫn thấy đời bình yên đến lạ. Tôi vẫn mong là em thôi, chút hạ Có màu tím tôi thương, có nỗi nhớ tôi chờ Có tình yêu dẫu tôi chưa bao giờ được nhớ Để nguôi nỗi buồn mỗi đêm tối bơ vơ. Tôi vẫn mong là em, ... chẳng phải mơ Cái ảo ảnh đã bên mình gần gũi quá Nhưng ánh mắt trôi xa, lạnh lùng, buốt giá Khẽ nhìn tôi đau, để mặt đất quay cuồng. Tôi vẫn mong là em, là em .... Một chút thôi, tự đáy lòng giấu kín Cứ huyễn hoặc rằng mình lần cuối sẽ thôi Nhưng cớ sao giữa thế gian rộng lớn này, .... Chẳng phải em ? NK.Banglangtim.sts_28.07.2015.
 19. ĐÔI MẮT Nhìn hoài trên mong manh ô cửa sổ Bỗng thấy nhớ một người nay đã xa xưa Đôi mắt trong đen láy, ... lạnh lùng Em vẫn thế, vẫn buồn, ... và vẫn xa vời vợi. Ngày dài quá, ai đã ra đi, ai vẫn đợi Chẳng còn quan trọng nữa, nợ nợ duyên duyên Lắm lúc thật nhớ người mà người có nhớ ? Hỏi lòng thế thôi chứ nặng trĩu câu trả lời. ... Mong nắm lấy tay em dẫu thì một chốc Để dòng đời khỏi trôi về ... những lúc vắng nhau. NK.Banglangtim.sts_19.04.2015.
 20. ĐỪNG NHỚ ANH Hãy quên anh đi nhé người ơi Đừng yêu anh nữa khi trái tim em đầy mỏi mệt Bởi những dấu yêu nay, ... không còn như trước nữa Những lỗi lầm này, anh trọn gánh ... xin mang. Hãy quên anh đi, quên đi nhé người ơi Đừng nhớ đến chi dù chỉ trong khoảnh khắc Mọi điều xảy ra sẽ cả thành hư ảo Giấc mơ giọt ngào, ngắn ngủi, hanh hao. Hãy quên anh, như điều "phải" lãng quên Điều duy nhất em cần làm hiện tại Đừng đắn đo, Đừng chần chừ, Đừng sợ ! Chẳng ai nói là ... tình yêu phải nhớ nhau. NK_Banglangtim.sts_15.03.2015
 21. SẼ HẠNH PHÚC BAO NHIÊU? Sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu ... nếu em yêu tôi Người suốt đời tôi đi tìm như mộng Để không lỡ hẹn con hẻm dài hun hút Những chiều ngại ngùng mưa lạnh khoát bờ vai. Sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu ... nếu tôi, là người em chọn Bước cùng em qua giông tố gieo neo Của tháp đời, từng thăng trầm cung bậc Cùng trò đời thích hơn thiệt, vay mang. Sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu ... nếu tôi, chỉ là hòn đá cuội Chẳng biết yêu thương, biết hụt hẫng, biết buồn Thì có lẽ, sẽ chẳng mang trong mình bao nỗi đau, tội lỗi Và thân đá này cũng chẳng đầy, .... thô ráp những vết thương ! NK.Banglangtim.sts_26.02.2015.
 22. MANG TỘI Gói ta, ... quăng vào con sóng dữ Nghe biển mặn thấu trên từng vết thương Của những ai đã từng đau Trên thân người ngàn năm ta phải chịu. Trói ta, ... đem ra tận sa mạc khô trơ trọi Để ngày thấy, khát tận cùng nỗi nhớ Để đêm hoang rét đầy những giấc chiêm bao tan vỡ Nước mắt - Cô độc Xót xa ... Nhốt ta, .. vào bao bất hạnh cuộc đời dâu bể Nếm lấy đi, hết đi cay đắng - ngậm ngùi Nhưng rồi buồn bã thay Khi nhận ra chẳng thể nào trả hết Khiến cho ta cả một đời mang tội Nợ người, .... một cuộc tình ! Bắt đầu từ trái tim .... ... Và kết thúc cũng bằng ... trái tim. Nk.Banglangtim.sts_10.01.2015.
 23. "Chẳng nhau, tôi thành người lạ Đến với trần gian lộn ngày Khóe cười ngó chừng đểu giả Nước mắt đong vào rượu cay" Hi,... hay, thấm chú ạ. Lòng cháu giờ thế này đây.
 24. XIN LỖI Xin lỗi em những ngày đông giá lạnh Một mình buồn con phố cũ cô đơn Để lời hứa anh giờ như gió thoảng Giấu kín hoài tay nắm lấy tay nhau. Biết rằng giờ người ở giữa niềm đau Đem nước mắt lấp đầy đêm giã biệt Ừ thì tại ... là anh sai tất cả Nên lấy gì ? tiếc nuối để mà mong. NK.Banglangtim.sts_24.12.2014.
 25. GÓC PHỐ KHÔNG EM Tôi đi về nơi ấy không em Bỏ lại đằng sau lưng chừng nỗi nhớ Chiếc lá mùa rơi vụng buồn vô cớ Tiếng gọi một thời chưa nhớ đã quên. Những bước đường lại dường chẳng có tên Góc phố, hiên thưa, đêm buồn, tĩnh lặng Con tim vô tình chẳng muốn đến, muốn hiểu Để mặc tôi đứng giữa đêm gầy giá lạnh ... không em. Buồn tôi này ai giữ, đôi tay này ai giữ Sao em cứ để tôi sống giữa ... bao nhọc nhằn quên nhớ ? Quá khứ, bây giờ tôi đâu đủ can đảm bước đi nữa Tháng ngày quá dài. Tháng ngày không em. NK.Banglangtim.sts_30.11.2014. Ps: Ai mà chẳng sống với ít nhất ... một nỗi buồn.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...