Jump to content

Lang Du Ca

Thành viên
 • Content Count

  10
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Lang Du Ca

 • Rank
  Cấp bậc:
 • Birthday 11/29/1977

Contact Methods

 • Website URL
  http://diendan.thotre.com/index.php?showuser=8724
 • ICQ
  0

Profile Information

 • Giới tính
  Nam
 • Đến từ
  Thành Nam
 1. Dại quỷ Lặng thầm đi giữa dương gian. Dại quỷ trong em vừa chiến thắng. Nỗi day dứt một thiên thần áo trắng. Vụt bay qua làn mây xám u hoài. Em tan biến trong anh. Em hóa thành dại quỷ. Đau đớn thay! Một thiên thần lạc lối. Em cháy trong anh. Em tàn thành tro bụi. Thượng nguồn nào. Gột rửa trần ai!
 2. Đừng! Đừng hỏi! Em là ai? Đừng nhớ! Buổi chiều vàng. Lần đầu ta gặp mặt. Em đang kiếm tìm trong nắng. Chiếc lá vàng em đã đánh rơi. Anh nhẹ đến Kiếm gì cô bé Em ngước nhìn; Ôi ánh mắt trong veo! Anh thảng thốt chạm mắt em thèn thẹn Nhặt chiếc lá vu vơ: Có phải em tìm?
 3. Thay đổi Anh chẳng thể dặt dìu khèn lá. Bởi vì em còn hát "lượn" nữa đâu! Dòng Nậm Na vẫn chuyển mình tha thướt. Con suối nào xưa em tắm lúc chiều buông? Anh xuôi Nậm Na! Lai Hà giờ không còn cầu cũ... Anh ngược sông Đà. Mường Mô rồi đây sẽ thành hồ! Đất nước chuyển mình tiến lên. Nhân dân dần dần khấm khá. Em chẳng còn che ô dắt ngựa. Anh chẳng còn mềm men sắn lưng đèo. Em đã xuống phố thị giăng đèn hồng. Anh lạc bước nơi phồn hoa đô hội. Quên nắng sạm vai lưng rẫy. Quên chân đỏ vắt mùa măng. (Em hãy điền nỗi lòng mình vào đây nhé. Anh chẳng thể viết hơn được nữa rồi.) Thèm nghe Bìm Bịp tìm nhau buổi tối. Thèm nhìn rừng chuối trổ đỏ tươi. Thèm hương Mắc khén tẩm trâu khô. Thèm vị Mông Kê nồng nàn sâu đậm.
 4. Rất vui vì đã gặp 1 lãng du khác nơi Tây Bắc sâu xa!
 5. Ngẩn ngơ chả muốn về. Thờ thẫn giữa thung sâu. Ngỡ ngàng lạc bước nơi rừng thẳm. Đê mê khi trời đất giao hòa.
 6. Hơ hơ! Giật mình đọc rồi giật mình cuời vu vơ... :iu:
 7. Em đã về thăm lại bãi sông xưa Cỏ may bạc xác xơ chiều đông lạnh Ơi lái đò! ... Mái tóc đã hoa râm! Em lặng lẽ nhìn con đò lặng lẽ Chuyến đò đầy tuổi đôi tám nào xa Em về đây ghé lại bến sông xưa Trả tơ hồng cho đuờng đời nhẹ gánh Ơ lái đò! ... Chiều muộn vẫn chưa sang! Em lặng lẽ nhìn lái đò lặng lẽ Chuyến đò đầy giờ chỉ chở thời gian
 8. Đọc từ tối đến giờ những vần thơ của bác! Nhiều cái hay nhiều cái lạ nhiều cái như đường đời mình đã qua. Đúng là lắm lúc phải: "Xâu chùm kỷ niệm thả bay lên trời."
 9. Một lần công tác tại huyện lỵ 1 tỉnh trên Tây Bắc: A: (Mượn thơ 1 người trên mạng) "Tôi không biết trời mưa hay nắng. Vắng một người tôi cảm thấy cô đơn. Vắng một người đời tôi như vô nghĩa. Vắng một người tôi không phải là tôi!" E: Đất T.U. hôm nay không nắng. Nhưng trong lòng sao thấy cằn khô! A: Thị xã về đêm lạnh, buồn và hiu quạnh. Lòng quặn đau tim thổn thức nhớ T.U! E: Đêm thị xã lộng lẫy đèn hoa. Nhớ làm chi đất T.U. vắng lặng. Lòng đau chi khi nhớ về người cũ. A: T.U. ơi! Nơi nào khô cằn sỏi đá? Anh sẽ về mang dòng nước ngọt mát trong lành. Để hoa lại cười nơi hoang mạc xa xôi! E: ... A: Chẳng phải đâu đất chè màu mỡ lắm! Hoa vẫn cười nơi sườn dốc lung linh. Anh muốn mãi ngắm nhìn hoa nở muộn. Hương ngạt ngào ôi sơn cước về đêm! E: Thật bất ngờ tôi gặp chàng thi sĩ. Lời ngọt ngào chứa nhiều điều bí ẩn. Nếu là bạn hãy nói thật là bạn. Đừng làm thơ tôi không thể đáp lời. A: Vừa gặp mặt đã tưởng cố nhân xưa. Em chợt đến rồi nhẹ nhàng ẩn khuất. Để tôi tìm trong giá lạnh T.U. E: Trời ơi! Là ai đó làm tôi thơ thẩn cười. Là ai đó làm ơn cho tôi biết! A: Là ai ư? Đã gặp nhau thì thành bạn của nhau. Đã gặp nhau thì đã thành người cũ. Cho tơ trời vương vấn đất T.U. Cho tơ trời trói lòng tôi lại! E: Không làm thơ nữa nhé! Anh làm em nhầm lẫn loạn lên rồi. Nếu không nói là ai thì thôi vậy. Những lời kia là vô nghĩa nhé anh! A: Tôi chúc em: Ngủ ngoan em nhé. Em cười cười: Anh chạy trước thời gian! Tôi chúc em: Ăn ngon em nhé. Em lại cười: Anh chạy trước thời gian! E: ... A: Tưởng rằng không nhận ra nhau. Khách đào hoa hay còn ai khác nữa? E: Anh làm em cười suốt anh biết hay không? Em biết rằng đó là tâm sự thật. Hoa đã nở nên không ngào ngạt nữa. Nhớ làm gì nơi sương gió T.U. A: Hoa nở muộn ấm lòng người chờ đợi. Như Quỳnh hương e ấp giữa đêm thâu. Như dạ lan ngạt ngào sườn dốc đỏ. Anh lại chờ mong sơn cước về đêm. PS: Đó là những dòng tâm sự thật. Anh mạn phép rút bớt vài lời, vài câu trong đó. Đoạn cuối anh chưa gửi cho em. Mong rằng em sẽ đọc được trên này. Được như thế thì đúng là duyên kỳ ngộ. Em đã nhầm tôi với 2 người. Tôi đã gợi lên trong em hai kỷ niệm. Kỷ niệm này hy vọng đẹp trong em! Chúc em hạnh phúc! Sơn nữ của lòng anh.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...