Đến nội dung

  • Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Log In with Google      Đăng nhập   
  • Đăng ký

Hình ảnh
- - - - -

Các món ăn chế biến từ thịt lợn mán


  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 Xuân Hà

Xuân Hà

    Cấp bậc:

  • Thành viên
  • PipPip
  • 404 Bài viết
  • Tiền mặt: 100 Xu
  • 1 Thanks
1
Neutral
  • Giới tính:Nữ

Current mood: None chosen

Đã gửi 23 November 2012 - 10:02 PM

Hehe, chào các bác, chả là nhà em có bán món thịt lợn mán, nên cũng vừa sáng tạo vừa sưu tầm được 1 số món em xin chia sẻ với các bác nhé. Ngoài ra bác nào có món nào ngon thì update nhé

1. Lợn mán xào lăn:
Nguyên Liệu:
Thịt lợn mán: 1kg
Giềng xay: 2 muỗng
Xả: 4 củ
Lá Móc Mật: 50g
Cách làm:
Thịt lợn mán thái mỏng
Sả, giềng đập dập băm nhỏ
Ướp thịt với mắm muối, giềng, xả 30' trước khi nấu.
Cho mỡ vào chảo, chao cho nóng già rồi cho thịt đã ướp vào, đảo đều tay cho săn lại. Khi gần chín cho lá móc mật (thái mỏng) vào đảo cùng, khi lá mềm thì cho ra đĩa
Ngon nhất khi dùng nóng
Hình ảnh đây ạ:
[/COLOR]
2. Lợn mán xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Lợn mán: 0,5 kg (dành cho 4 người ăn)
- 10 củ sả, hành, tỏi, ớt xanh, gia vị, hạt tiêu, rượu trắng, dầu hào, dầu ăn, .rau ngổ
Thực hiện:
- Thịt Lợn mán rửa sạch, thái mỏng
- Sả đập giập, thái chéo.
- Hành tỏi đập giập, băm nhỏ.
- Ớt xanh thái chỉ.
- Ướp thịt Lợn mán cùng với sả, ½ chỗ hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, 01 thìa rượu trắng, 02 thìa dầu hào, 01 thìa dầu ăn. Sau đó trộn đều, ướp thịt trong khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, cho tỏi vào phi thơm. Để lửa to, đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay. Đến khi bì lợn trong, thịt chín tới thì cho ớt xanh rau vào đảo đều rồi cho ra đĩa, rắc một ít lá rau ngổ lên trên
Hình ảnh:
[/B]
3. Lợn mán nướng riềng mẻ + lá móc mật
Nguyên liệu:
- Thịt lợn mán (ba chỉ) : 0,5 kg – dành cho 4 người ăn.
- Riềng, sả, mẻ, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, lá móc mật
Thực hiện:
- Thịt Lợn mán thái miếng vuông 2x2cm2.
- Riềng xay, sả băm nhỏ.
- Ướp thịt với nước riềng, sả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, lá móc mật thái chỉ trong vòng từ một đến hai tiếng.
- Xếp thịt vào vỉ nướng trên than hoa, vừa nướng vừa tưới dầu ăn hoặc mỡ cho thịt đỡ khô.
- Sau khi nướng thấy miếng thịt vàng, xém cạnh là thịt đã chín tới.
Hình ảnh:
4. Lợn mán nấu rựa mận
Nguyên liệu:
Thịt lợn mán: 0,5kg
Sả, riềng khoảng 3g, thái vừa phải, cho vào cối rã cho đến khi mịn.
Cho riềng, xả, mẻ vào thịt lợn thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó trộn đều chúng với nhau. Chúng ta ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Thực hiện:
- Cho thịt đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 20 phút nữa là được. Sau khi tắt bếp ta cho một muỗng tiết vào thì rựa mận sẽ có mầu rất đẹp
Hình ảnh:
5. Lợn mán hấp với lá móc mật hoặc sả
Nguyên liệu:
- Thịt Lợn mán (mông hoặc chân giò) 0,5kg – dành cho 4 người ăn.
- 05 củ sả, dầu hào, hạt nêm, hạt dổi,rau mùi, cà rốt, ớt hoặc lá móc mật.
Thực hiện:
- Thịt lợn rửa sạch, ướp cùng dầu hào, hạt nêm và sả đã được băm nhỏ trong vòng 1 đến 2 tiếng hoặc lá móc mật (thái mỏng hoặc để nguyên lá).
- Cho lên chõ hấp khoảng 30 phút.
- Sau khi hấp, để thịt thật nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, rau mùi và ớt tỉa. Thịt hấp được chấm với muối trắng và hạt dổi. Cũng có thể chấm với tương bần hoặc mắm nguyên chất.
Hình ảnh:
6. Lợn mán quay với lá móc mật
Nguyên liệu:
- Thịt lợn mán: 0,5kg
- Ướp thịt với gia vị gồm: bột canh, đường, ngũ vị hương, mật ong, lá móc mật.
Cách làm:
Các mẹ cứ quay trên bếp than như họ quay vịt ấy
- Khi ăn chặt miếng vuông chấm nước sốt gia vị riêng của nhà hàng, cảm giác thịt rất ngọt, bì giòn và hương vị thơm ngon, ăn kèm với quả sung muối có vị hơi chua, chát, ngọt nên không có cảm giác ngấy như ăn thịt lợn nhà quay.
Hình ảnh:
7. Lợn mán om củ quả hoặc măng
Nguyên liệu:
- Lợn mán (vai hoặc mông) 0,5kg – dành cho 6 người ăn.
- Củ quả hoặc măng củ thái miếng
Thực hiện:
- Thịt lợn rửa sạch thái con chì.
- Củ quả hoặc măng thái miếng vừa ăn.(Lưu ý: có thể nấu cùng quả đu đủ xanh thay cho củ quả)
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành mỡ, đổ thịt vào xào cho săn lại, cho hạt nêm vào đảo kỹ. Thêm nước cho xấp mặt thịt, đun sôi khoảng 15 phút.
- Cho củ quả hoặc măng, thêm nước cho vừa ăn, đun sôi 15 phút. Cho hành và mùi tàu thái nhỏ vào và bắc ra.
- Đổ ra bát, rắc rau mùi lên trên.
Hình ảnh:

8. Lợn mán nấu giả cầy.
Nguyên liệu:
- Chân giò: 2 cái khoảng 1kg gì đó
- 1 củ riềng, 1 củ nghệ đã giã nát
- 1 muỗng canh mẻ
- 2 thìa cà phê mắm tôm và gia vị
Thực hiện:
Móng giò rửa sach, chặt từng khúc vừa ăn, ướp thịt với riềng, nghệ
Mẻ thì lọc lấy nước mẻ chua, mắm tôm, hạt nêm, đường. Ướp khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng.
Cho thịt vào nồi đun nhỏ lửa, cho nước nóng (đổ ngập thịt) vào nấu tiếp, khi nào nước cạn lại cho nước vào nấu lúc nào thịt mềm, sánh lại, nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn rồi bắc xuống ăn nóng với bún hoặc cơm.

Hình ảnh:


Gửi bình luận lên diễn đàn bằng tài khoản Facebook của bạn





Liên kết: Thơ Trẻ || Trương Trọng Nghĩa's blog || Văn nghệ Tiền Giang || HTX Rạch Gầm || Chuyên đề Nam Giới || Hoàng Thu Dung