Jump to content
Sign in to follow this  
vuthimen

Biết chồng ngoại tình tôi không còn ham muốn

Recommended Posts

Không còn ham muốn tình dục từ khi biết chồng ngoại tình. Mỗi lần quan hệ tôi thấy đau rát nên chỉ cố gắng chiều cho có. Anh cũng rất chịu khó kích thích cho tôi nhưng không có kết quả. Anh hỏi thì tôi chỉ ậm ừ nói chẳng vấn đề gì.


Tôi 40 tuổi, kết hôn được 12 năm và có 3 con. Các con tôi đã lớn, kinh tế gia đình tầm trung, công việc của hai vợ chồng tạm ổn, gia đình nội ngoại rất hòa thuận, vậy mà lúc nào tôi cũng cảm thấy mệt mỏi, nặng nề.


Chồng sống với tôi 12 năm nhưng đã phản bội tôi 2 năm. Thời gian đó, tôi mang thai và sinh con nhỏ, anh lừa dối cho đến khi một người bạn của tôi vô tình phát hiện. Tôi đã làm ầm lên anh mới thú nhận. Sau đó anh còn lén lút gặp họ, cho đến khi tôi không chịu nổi và đâm đơn ly dị thì anh mới hoàn toàn chấm dứt.


Anh trở về với gia đình nhưng tôi thì không thể quên được chuyen tinh yeu đó, lúc nào tôi cũng bị ám ảnh. Mỗi lần quan hệ tình dục tôi thấy đau rát nên chỉ cố gắng chiều cho có. Anh cũng rất chịu khó kích thích cho tôi nhưng không có kết quả. Anh hỏi thì tôi chỉ ậm ừ nói chẳng vấn đề gì.


Chồng tôi là người hiền lành, chỉ vì chuyện quá khứ đã làm cho tôi thay đổi suy nghĩ về anh. Bây giờ cứ hết giờ làm, về nhà là tôi một mình lầm lũi chăm con, làm việc nhà rồi đi ngủ. Phải chăng vì cảm giác ám ảnh với chồng nên sinh lý của tôi đã hoàn toàn thay đổi? (Hải Yến)


Trả lời:


Chào chị


Xin chia sẻ với chị về những cảm xúc, tâm trạng nặng nề và mệt mỏi của chị. Chắc chị cũng biết, tình dục là một phần rất quan trọng trong đời sống vợ chồng, nếu hai vợ chồng có hòa hợp tình dục sẽ làm cho cuộc hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn. Trong trường hợp vợ chồng có trục trặc hoặc tâm lý người vợ chịu tổn thương thì việc suy giảm ham muốn tình dục là điều khó tránh khỏi.


Chị nói rằng nhu cầu sinh lý của chị thay đổi sau khi chồng ngoại tình, điều đó có thể hiểu được bởi sự đau khổ khi bị phản bội làm cho chị mất niềm tin dẫn tới việc không còn ham muốn gần gũi chồng. Tuy vậy, đây là lúc chị cần nhìn nhận lại mối quan hệ vợ chồng mình một cách thấu đáo. Chị có cảm nhận được tình cảm của anh ấy dành cho mình không? Chồng chị có chia sẻ với chị những vui buồn trong cuộc sống và anh ấy có thể hiện trách nhiệm của mình với gia đình?


Dù đau khổ vì từng bị chồng phản bội nhưng chị vẫn mong muốn duy trì cuộc hôn nhân này, đây cũng là một yếu tố quan trọng bởi chị đã xác định được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, chị cũng biết mong muốn sẽ cần phải được sẻ chia và những suy nghĩ của chị cũng cần nói ra.


Có thể chị nghĩ im lặng là cách để mọi chuyện tự trôi qua nhưng trên thực tế đó là cách tiêu cực để giải quyết mọi việc. Nó thể hiện chị đang trốn chạy sự thất vọng, không có ý định để hợp tác giúp cuộc hôn nhân này thay đổi. Nếu im lặng và chịu đựng trong thời gian dài sẽ làm cho chị rơi vào trạng thái trầm cảm, phẫn uất. Điều này không chỉ dẫn tới việc suy giảm ham muốn tình dục mà sẽ mất dần tình cảm với chồng và đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực thẳm. Hẳn là chị không muốn điều đó xảy ra phải không?


Vì vậy, việc đầu tiên chị cần làm là phục hồi lại tinh thần và trạng thái hiện tại. Nếu đã xác định tha thứ thì chị cần cởi bỏ tất cả uất ức và đau khổ, hãy chia sẻ với chồng những suy nghĩ của mình để cả hai cùng bàn bạc tìm giải pháp. Chị cũng cần xác định làm thế nào để mình có thể bước ra khỏi những ám ảnh đó, liệu có cần đến thái độ tích cực hơn từ phía chồng chị hay không? Việc nói ra những suy nghĩ của mình cũng là cách chia sẻ để chồng chị hiểu và có trách nhiệm giúp chị tìm lại cảm xúc và vơi bớt đi những mệt mỏi, ấm ức.


Ngoài ra, trong công việc nhà, chị cũng không nên tự làm một mình mà hãy tìm cách kéo sự tham gia của anh ấy để thêm trách nhiệm với những công việc gia đình. Mỗi giây phút chia sẻ với nhau sẽ giúp cả hai thêm gần gũi và làm cho tinh thần của chị tích cực hơn. Chị nên tránh việc cố gắng chiều chồng cho có trong khi không có cảm xúc, bởi điều này sẽ chỉ càng làm cho chị mất dần cảm giác hưng phấn mà thôi. Cần giải quyết vấn đề một cách triệt để, yêu thương bản thân, gặp gỡ mọi người cũng là cách tăng thêm niềm vui trong cuộc sống.


Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
Sign in to follow this  

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
  • Create New...