Đến nội dung

  • Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Log In with Google      Đăng nhập   
  • Đăng ký

Vieclamjapan

Đăng ký: 22 Dec 2016
OFFLINE Đăng nhập: Jun 08 2018 10:59 AM
-----

Chủ đề của tôi gửi

Ngày hội việc làm - Cơ hội cho Nhân sự tiếng Nhật và tiếng Anh

08 June 2018 - 10:59 AM

2728.pngJOB FAIR VIECLAMJAPAN LẦN 4 -“RỘN RÀNG CÙNG NGÀN CƠ HỘI" 2728.png

1f340.png🍀 Tiếp nối thành công của những Job Fair trước được VieclamJapan, công ty Esuhai tổ chức trong năm 2017 dành cho Thực tập sinh Nhật Bản về nước, nhân sự tiếng Nhật và tiếng Anh ở TP. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận, Ngày hội việc làm – Job Fair Vieclamjapan lần 4 đã chính thức quay trở lại với nhiều phúc lợi cực hấp dẫn dành cho bạn:


- Rút ngắn quy trình ứng tuyển chỉ với những bước cơ bản: Nộp CV, phỏng vấn ngay tại sự kiện và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp liền tay đến từ các tập đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản lớn hiện nay, thuộc các khối ngành: Biên phiên dịch, Cơ khí kỹ thuật, Kinh doanh, Nông nghiệp, ISO, R&D...
- Thỏa sức tham gia tất cả các gian hàng tuyển dụng, được tư vấn nghề nghiệp, sửa CV và kỹ năng phỏng vấn để tăng thêm tự tin nắm giữ những cơ hội việc làm mơ ước cho mình.
- Tham gia các lễ hội mang đậm văn hóa Nhật – Việt vui nhộn và nhận các phần quà thú vị từ ban tổ chức.
- Đăng ký trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi chỉ bằng một cú click chuột.
- Được hoàn toàn MIỄN PHÍ vé vào cổng.

270d.png✍️ Thông tin về ngày hội:
Thời gian: 8h00 sáng thứ 7, ngày 23/06/2018
Địa điểm: Công ty Esuhai, 40/12 – 40/14 Ấp Bắc, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

25b6.png▶️ Cách thức đăng ký:
- Qua form: https://goo.gl/R7NQBj
- Qua email: contact@vieclamjapan.com
- Qua điện thoại: (028) 62 666 222 (line 305/308)

Nhiều cơ hội việc làm tiếng Nhật và tiếng Anh tuyệt vời đang chờ đợi bạn. Đến ngay đi và trực tiếp trải nghiệm tại Job Fair lần 4 do VieclamJapan tổ chức bạn nhé! 1f917.png🤗

 

 

 


"Soi" nhóm máu của đồng nghiệp: Thói quen khó bỏ của người Nhật

28 December 2017 - 12:43 PM

Trong công sở Nhật, tìm hiểu nhóm máu của đồng nghiệp và cấp trên không chỉ là thói quen lâu năm khó bỏ mà còn là một trong những phương pháp giúp người Nhật có thể thích nghi trong môi trường tập thể mới đầy những cá nhân xa lạ với nhiều tính cách khác nhau.

Có lẽ không ngoa khi nói rằng, người Nhật là một dân tộc rất yêu thích những câu chuyện xoay quanh chủ đề nhóm máu. Phần lớn người Nhật Bản đều nắm rõ nhóm máu của mình và người thân trong gia đình. Một trong những lí do quan trọng của việc này là nhằm tiết kiệm thời gian xét nghiệm máu khi cần tiếp máu trong những trường hợp khẩn cấp như bị tai nạn. Trong đời sống hiện đại, nhóm máu cùng với ngày sinh và chòm sao trở thành những căn cứ để các bạn trẻ tìm hiểu thêm về bản thân và người xung quanh.
Thói quen tìm hiểu nhóm máu thể hiện qua việc có rất nhiều các bạn trẻ khi tìm kiếm đối tượng yêu đương thông qua các kênh mai mối thường dựa vào nhóm máu để phán đoán trước tính cách của đối phương, hoặc như trên các tạp chí, ngoài bói chòm sao và cung mạng thì bói nhóm máu cũng phổ biến không kém. Bên cạnh đó, những quyển cẩm nang hướng dẫn tìm việc cho người mới ra trường cũng ít khi bỏ qua chủ đề gợi ý những công việc phù hợp cho từng nhóm máu. Nếu bạn đang có ý định tìm một công việc tiếng Nhật hoặc làm việc trong công ty Nhật thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nhóm máu A - Nghiêm túc nhưng cẩn trọng thái quá


Ưu điểm: nghiêm túc, chân thành, chu đáo
Nhược điểm: cứng nhắc, hay lo âu thái quá và nghiêm trọng hóa vấn đề
Đặc trưng dễ nhận biết nhất của nhóm máu A là luôn tuân thủ các quy tắc, luật lệ, thích sự quy củ, ổn định và nề nếp. Tuy nhiên, người có nhóm máu A thường có xu hướng cẩn trọng và lo lắng thái quá, không chỉ khắt khe với bản thân mà còn hay xét nét người khác. Đây cũng là nhóm máu chiếm tỉ lệ cao nhất ở Nhật Bản.
Ngành nghề phù hợp: y tế, luật sư, giáo viên, quản lý, đầu bếp

Nam nhóm máu A trong công việc
Là người cống hiến hết mình cho sự nghiệp, có tinh thần hợp tác, được lòng những người xung quanh, không giỏi trong việc lập nên những kế
hoạch mang tính sáng tạo mà thường có xu hướng tuân theo các chỉ dẫn. Nam máu A thích hợp với những công việc ổn định và có thể gắn bó lâu
dài. Tuy nhiên, do quá cẩn trọng nên bạn thường bỏ qua các cơ hội tuyệt vời. Nếu cố gắng rũ bỏ sự tự ti, bạn sẽ thành công hơn.

Nữ nhóm máu A trong công việc
Nghiêm khắc với cả bản thân và đồng nghiệp, là người rất thận trọng và tỉ mỉ, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn bó buộc bản thân vào các quy tắc
và luật lệ. Khi xảy ra sự cố, nữ máu A thường không giãi bày với cấp trên mà tự đứng ra chịu trách nhiệm. Khi phỏng vấn xin việc, dù dày dạn kinh
nghiệm nhưng bạn thường không khoa trương mà chỉ thể hiện vừa đủ, tuy nhiên, sự kém hoạt bát có thể gây nên ấn tượng xấu. Hãy tự tin thể hiện
bản thân hơn nhé!

Nhóm máu B - Sáng tạo nhưng vô kỷ luật

Ưu điểm: hiếu kỳ, sáng tạo, hòa đồng
Nhược điểm: vô kỷ luật, yêu ghét một cách cực đoan, bốc đồng
Trái với nhóm máu A, nhóm máu B không thích bị bó buộc bởi các quy tắc, luật lệ, thích làm việc độc lập hơn là ở trong một tập thể. Một khi trí tò mò đã được khơi dậy, người mang nhóm máu B sẽ theo đuổi mục tiêu đến cùng. Ngược lại, nếu bị bắt làm công việc không đúng sở thích, họ sẽ vô cùng thờ ơ, lãnh đạm, lười biếng, thậm chí còn thường xuyên mắc lỗi.
Ngành nghề phù hợp: kinh doanh, trợ lý, quản lý, tiếp viên, vận động viên, nghệ sĩ

Nam nhóm máu B trong công việc
Có tư duy linh hoạt và có khả năng lập kế hoạch tuyệt vời. Một khi đã tìm được công việc đúng với sở trường, nam máu B sẽ ngày càng phát huy được năng lực của mình, đặc biệt là càng bận rộn thì công việc lại càng hiệu quả. Bạn dễ bị ganh ghét do thích thể hiện năng lực cá nhân và thường không phù hợp với làm việc nhóm. Nam máu B đặc biệt có đầu óc kinh doanh nhạy bén nên thường thành công khi quyết tâm gầy dựng cơ nghiệp của riêng mình.

Nữ nhóm máu B trong công việc
Giống với nam, nữ máu B cũng sẽ phát huy được hết khả năng một khi tìm được công việc yêu thích. Bạn rất giỏi lập kế hoạch và theo đuổi sự hoàn mĩ. Bạn dễ mất đi sự nhiệt huyết và động lực làm việc khi không tìm thấy hứng thú. Một khi đã không thích, nữ máu B sẽ phó mặc mọi thứ, nếu làm cũng chỉ làm theo ý kiến của mình. Cũng do bản tính cởi mở và thân thiện khi giao tiếp mà bạn dễ bị cho là bỗ bã, bất lịch sự nên cần kiểm soát lời

Nhóm máu O - Hoạt bát, thẳng thắn nhưng kiêu ngạo

Ưu điểm: hoạt bát, thẳng thắn, rộng lượng
Nhược điểm: suy nghĩ đơn giản, cao ngạo
Người thuộc nhóm máu O được cho là có năng lực lãnh đạo thiên bẩm, tính tình cởi mở, phóng khoáng nên dù ở bất cứ môi trường nào cũng có thể dễ dàng kết giao. Đa số người nhóm máu O rất dở trong việc che giấu cảm xúc, thích được nói hơn là phải lắng nghe người khác. Đây cũng là nhóm máu có nguồn gốc lâu đời nhất nên có khả năng sinh tồn cao nhất. 

Ngành nghề phù hợp: họa sĩ, nhạc sĩ, tài chính, làm đẹp, quản lý, xây dựng, thiết kế

Nam nhóm máu O trong công việc

Nhiệt tình trong công việc, không bao giờ ngơi tay mà luôn tìm việc để làm, đề cao thực lực, luôn mong muốn năng lực bản thân được thừa nhận đúng đắn. Tính cách đặc trưng nhất của nam máu O là thích trở thành trung tâm và luôn mưu cầu sự thăng tiến. Do đó, bạn sẽ có thể phát huy thực lực tốt nhất trong những công ty vừa và nhỏ - nơi có tiềm năng leo lên hàng ngũ lãnh đạo cao, hơn là trong những công ty quy mô lớn đã thiết lập sẵn bộ máy làm việc.

Nữ nhóm máu O trong công việc
Có tố chất lãnh đạo, thích chăm sóc người khác, giỏi giao tiếp, luôn hành động có mục đích và thường không bị chi phối bởi những điều nhỏ nhặt mà chỉ hướng đến mục tiêu đã đề ra. Do tính tình mau chán và không muốn dính vào những rắc rối nên nếu cảm thấy công ty bất ổn, bạn sẽ mau chóng nhảy việc. Nữ máu O thường gặt hái thành công nếu làm công việc đúng với sở trường. Bạn thích hợp với những công ty tự do, thăng tiến dựa vào sức của mình.

Nhóm máu AB - Thiên hướng nghệ thuật bẩm sinh

Ưu điểm: khả năng cảm thụ sâu sắc, sáng tạo, thú vị
Nhược điểm: tính toán, không có tinh thần tập thể
Người mang nhóm máu AB luôn toát ra vẻ thú vị và thu hút khó cưỡng, tính cách độc đáo nên thường bị xem là khó đoán. Dù là nhóm máu mới nhất trong quá trình tiến hóa nhưng chính khả năng cảm thụ tuyệt vời cùng thiên hướng nghệ thuật bẩm sinh và lối suy nghĩ thấu đáo khiến cho đây là nhóm máu của hầu hết những vĩ nhân trên thế giới.
Ngành nghề phù hợp: giáo viên, y tá, làm đẹp, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, thiết kế, nghệ sĩ
Nam nhóm máu AB trong công việc
Là người có trí tưởng tượng dồi dào, thông minh, thường thăng tiến nhờ vào thực lực, có xu hướng chọn con đường bằng phẳng, yên ổn, không có dã tâm nên thường không chủ ý gây xích mích với ai. Trong quá trình tổng hợp thông tin, bạn sẽ dần tích lũy kinh nghiệm và phát huy được hết khả năng của mình nên thích hợp với những công việc đòi hỏi tầm nhìn sâu rộng và sẽ gắn bó lâu dài với công ty biết trân trọng, đánh giá đúng năng lực của bạn.

Nữ nhóm máu AB trong công việc
Là người trắng đen rõ ràng, không thỏa hiệp với cái sai, ghét sự mập mờ. Đối với những công việc không có chuyên môn rõ ràng, nữ máu AB thường mất đi động lực làm việc, do đó bạn nên chọn những ngành nghề có mô tả công việc chi tiết. Đối với công việc thích hợp, nữ máu AB sẽ chứng tỏ được khả năng thiên phú của mình. Bạn cũng thích hợp với những công việc đòi hỏi óc phân tích, phê bình và tư vấn.

Job Fair Vieclamjapan lần 3: "Đi để phát triển, đến để thành công"

22 November 2017 - 02:28 PM

1f4bc.png💼 HÀNG TRĂM VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG TIẾNG NHẬT DÀNH CHO BẠN 1f4bc.png💼

31_20e3.png1️⃣  Bạn biết tiếng Nhật?
32_20e3.png2️⃣Bạn đang tìm việc trong công ty Nhật?
33_20e3.png3️⃣Bạn là Thực tập sinh về nước đang tìm cơ hội quay lại Nhật lần 2?
34_20e3.png4️⃣Bạn muốn tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn với công ty Nhật?

Nếu có 1 trong những điều trên, Job Fair lần 3 do VieclamJapan tổ chức là dành cho bạn.

Tham gia Job Fair lần này, bạn sẽ được:
1f340.png🍀 Trực tiếp phỏng vấn hàng trăm việc làm tiếng Nhật hấp dẫn dành cho ứng viên từ 15 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản.
1f340.png🍀 Thông tin nóng hổi nhất về cơ hội trở lại Nhật lần 2 dành cho Thực tập sinh Nhật Bản.
1f340.png🍀 Chia sẻ bí quyết xác định đúng hướng đi để phát triển công việc thành công trong môi trường Nhật Bản.
1f340.png🍀 Tham gia lễ hội văn hóa Việt – Nhật vui tươi hấp dẫn.
1f340.png🍀 Đặc biệt là cơ hội nhận quà giá trị: smartphone cao cấp, pin sạc dự phòng tiện lợi, đồng hồ thông minh và thời trang.

1f3af.png🎯 Đã có hàng trăm ứng viên tìm được công việc mơ ước từ các kỳ Job Fair lần 1 và 2 vừa qua. Đăng ký ngay từ bây giờ để giành cho mình một vị trí tốt bạn nhé 1f609.png😉

Thời gian – địa điểm:
23f1.png Sáng thứ 7 ngày 16/12/2017 tại Công ty Esuhai (40/12 – 40/14 Ấp Bắc, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM).

1f449.png👉 Đăng ký: 
1f517.png🔗 Qua form: https://goo.gl/2Qp8AH
260e.png Qua điện thoại: (028) 62 666 222 (line 305 – 309)
1f4e9.png📩 Gửi mail: contact@vieclamjapan.com

“ĐI ĐỂ PHÁT TRIỂN – ĐẾN ĐỂ THÀNH CÔNG” – Con đường đến với thành công chỉ đến với những ai dám đi, dám trải nghiệm để thực hiện ước mơ của mình.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến “Phát triển - Thành công” của chính mình thì hãy note lại và đừng quên hẹn lịch để đến với Job Fair lần 3 ngày 16/12/2017 do VieclamJapan tổ chức nhé!!! 1f604.png😄1f604.png😄1f604.png😄

 


Tăng Tốc Cho Kỳ Thi JLPT Tháng 12/2017 Cùng Vieclamjapan.com

01 November 2017 - 01:59 PM

Kỳ thi JLPT tháng 12 đang đến gần rồi đấy, các bạn sĩ tử đã chuẩn bị kiến thức cho mình đến đâu rồi? Cùng VieclamJapan ôn luyện và củng cố thêm vốn tiếng Nhật thông qua chương trình trắc nghiệm online trước khi bước vào kỳ thi chính thức nhé

Có 4 cấp độ với các câu hỏi tương đương trình độ từ N4 đến N1. Cấu trúc của mỗi trình độ gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm về từ vựng và ngữ pháp, được xây dựng dựa theo đề thi năng lực Nhật ngữ, giúp các bạn kiểm tra lại trình độ mà mình đã tích lũy được nhưng cũng không xa rời với thực tế bài thi sắp tới.

Các bạn click chọn vào đường link tương ứng sau với cấp độ muốn thử sức:

ØTrình độ N4: goo.gl/4RHSS8

ØTrình độ N3: https://goo.gl/7sPJHB

ØTrình độ N2: https://goo.gl/Mjmju7

ØTrình độ N1: https://goo.gl/JGDfVh

Sau khi hoàn thành mỗi câu hỏi, chương trình sẽ hiển thị đáp án đúng cho bạn. Đồng thời, VieclamJapan cũng sẽ gửi đến bạn toàn bộ đáp án của bài kiểm tra khi bạn đã hoàn tất bài trắc nghiệm của mình để giúp các bạn hệ thống lại lần nữa.

Hãy cùng tham gia để kiểm tra khả năng của mình và kịp thời khắc phục những điểm thiếu sót về kiến thức cũng như kỹ năng làm bài sao cho hiệu quả khi tham dự kỳ thi chính thức các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công! ^0^

vieclamjapan.com - Website chuyên tuyển dụng và việc làm tiếng Nhật trong các công ty hàng đầu Nhật Bản và Việt NamLiên kết: Thơ Trẻ || Trương Trọng Nghĩa's blog || Văn nghệ Tiền Giang || HTX Rạch Gầm || Chuyên đề Nam Giới || Hoàng Thu Dung