Đến nội dung

  • Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Log In with Google      Đăng nhập   
  • Đăng ký

huyenhoc142

Đăng ký: 26 Dec 2017
OFFLINE Đăng nhập: Jan 16 2018 03:13 PM
-----

Chủ đề của tôi gửi

Khám phá cơ bản về gia chủ mệnh Thủy và những điều liên quan

16 January 2018 - 03:13 PM

Trong ngũ hành tương hợp với năm cung mệnh, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, người thuộc mệnh Thủy sẽ biểu trưng cho nước trong biển. Thủy được Kim sinh ra do Kim bị nung cháy sẽ tạo thành chất lỏng, do Kim lúc đó dù ở dạng thể mềm lỏng tuy nhiên đỏ chói, nóng bỏng tại sao gọi là Thủy.

Toàn bộ về tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người ăn nói khéo léo, có khả năng đàm phám và thuyết phục người khác. Họ là người biết lắng nghe và đồng cảm với nỗi buồn của người khác.

Họ là người nhanh nhẹn và dễ thích ứng với môi trường mới, họ là người nhìn xa , luôn đánh giá hầu hết việc theo hướng logic. Vì vậy người mệnh Thủy thường đưa ra nhũng quyết định chính xác. Nhưng họ là người dễ bị tổn thương từ những câu chuyện hay hành động không đúng mực của người ngoài dành cho bản thân. Họ dễ dàng từ bỏ mỗi khi gặp khó khăn hay mệt mỏi.

Điểm cộng của người mệnh Thủy đó là sở hữu tài ăn nói, biết cảm thông người khác và rộng lượng.

Điểm yếu của người mệnh Thủy là đa sầu đa cảm nhiều về các chuyện không xảy ra và hay lo âu về điều đó.

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Theo nguyên tắc ngũ hành thì Kim sinh thủy, vì thế, mạng hợp với mệnh Thủy chính là mạng Kim. Những ai mạng Thủy nên chọn người hợp tác kinh doanh hay kết đôi vợ chồng là những người mạng Kim sẽ thu hoạch được nhiều kết quả trong cuộc sống.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng cực kỳ hợp với người mệnh Mộc, giữa họ sẽ luôn có 1 mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt.

 

>>> Xông nhà tuổi Nhâm Tuất 2018

 

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu đen là màu biểu trưng cho người mệnh thủy và xanh lá cây thì chỉ cần sử dụng để điểm xuyến như các đồ vật trang trí trong ngôi nhà. Nguyên tắc này giúp cho toàn bộ người biết rằng mọi vận đều mang cả Ngũ Hành sở hữu một hành mạnh hơn, không nhất thiết quý bạn hành Thủy thì nguyên ngôi nhà phải là màu đen hay màu xanh hết theo hành Thủy.

– Màu tương sinh: Màu đen đại diện cho hành Thủy và chắc bạn cũng sẽ biết được người mệnh thủy hợp sở hữu màu đen nhất. Bên cạnh đấy, các dòng trang phục, phụ kiện màu trắng cũng cực kỳ hợp với bạn (do Kim sinh Thủy). Mỗi lúc dùng các gam màu này, quý bạn sẽ trở thành trẻ trung và năng động hơn, đồng thời cũng vô cùng hiệu quả cho sức khỏe và sự nghiệp.

– Màu tương khắc: Mệnh thủy nên hạn chế sử dụng những gam màu vàng, đặc biệt là trang phục hay phụ kiện hằng ngày, do đây là của hành Thổ mà Thổ khắc Thủy, sẽ làm cho chủ nhân luôn cảm thấy lo lắng và tổn hại sức khỏe.

=> Màu hợp có mạng Thủy: màu đen, màu trắng và màu xanh.

Trong ấy, màu tím cũng là màu hợp mệnh với người mạng Thủy. Do màu tím nằm ngoài quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Để biết thêm được đa dạng thông tin về phong thủy và bản Mệnh của mình thì người dùng có thể truy cập website huyenhoc.vn để những chuyên gia của chúng tôi mang thể tư vấn chu đáo hơn cho bạn nhé.

 

Nguồn tham khảo: năm 2018 của 12 con giáp


Luật nhân quả trong đạo Phật là như thế nào?

15 January 2018 - 10:12 PM

Luật nhân quả trong đạo Phật

Luật nhân quả trong đạo Phật là một trong những điểm thiết yếu trong tư tưởng, quan điểm của Phật giáo. Nhân quả công bằng chính là điều mà Phật muốn mỗi người nhận ra, để từ đó có cách sống đúng đắn, lương thiện.

 

Quan điểm nhân quả trong đạo Phật

Nói tới Nhân Quả một số người cho rằng đó là lạc hậu, là lỗi thời lỗi thời và thường không quan tâm đến. Thế nhưng Luật Nhân Quả trong đạo Phật lại là quy luật tất yếu của muôn đời, bất biến trong cuộc sống.

Luật Nhân Quả chi phối mọi hoạt động, mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Bởi thế mới có quan niệm luật nhân quả trong đạo Phật luôn được coi là trụ cột đạo lý, là triết lý để soi vào và để nhìn nhận các hoạt động của mình.

Để hiểu rõ về nhân quả trong đạo phật, cần biết “nhân” là gì, “quả” là gì. Nhân là những gì ta đã gieo trước đó, để trong tương lai sẽ nhận được “quả”. Nhân do ta tạo ra từ trong suy nghĩ, từ lời nói, hành động. Quả là những điều ta nhận lại được, đó cũng có thể là lời nói, hành động, những điều tác động vào ta.

Con người sau khi chết đi, linh hồn sẽ được đưa về 1 trong các cõi: trời, thần, người, ma quỷ, địa ngục… Tùy vào những việc làm trong quá khứ, tùy vào mức độ cũng như số lượng mà linh hồn đó sẽ được xét về cõi nào. Thế nên, luật nhân quả trong đạo Phật luôn khuyên răn mọi phật tử hãy sống theo đúng lương tâm của mình để sau này không phải hổ thẹn hay nuối tiếc.

 

Có nhiều người quan niệm, mình gặp chuyện không may, mình bị mất đồ, ngã xe, mình không hạnh phúc trong tình yêu… đều là do số phận, do trời định. Nhưng ít ai nghiệm ra rằng, quả đó là do ta tạo. Nếu ngẫm lại những việc mình làm trước đây, bạn có dám chắc chắn rằng ta không làm việc gì hổ thẹn với lương tâm, rằng ta luôn làm đúng?

Vì nhân quả công bằng, ta nên sống sao cho đúng!

Nhân quả công bằng, đó là quy luật tất yếu. Có nhân ắt có quả. Gieo nhân nào thì gặp quả đó. Bởi lẽ đó dân gian ta mới có câu” gieo gió gặp bão”, “gieo nhân nào gặp quả nấy”, “ở hiền gặp lành”. Đây đều là những điều đã được chứng thực nên bạn hãy lấy đó làm gương cho mọi hành động suy nghĩ của mình nhé.

Mọi chuyện trong cuộc sống luôn công bằng, chỉ là nó đến với bạn sớm hay muộn thôi. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy để thực hiện nhiều việc thiện hơn nữa, làm nhiều việc tốt nhiều hơn nữa, hãy thiện từ trong tâm, để có thể, dù mình không gặp được may mắn như người khác nhưng chí ít cuộc sống của mình cũng không có nhiều sóng gió, trắc trở. Đừng nên làm việc ác, thói xấu. Hãy luôn đặt trong tâm “nhân quả công bằng” để làm lời nhắc nhở cho mình.

Bài viết được cung cấp bởi Tử vi khoa học. Xin cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

 

Bình Giải về sao Vân Hớn chi tiết cho các can chi trong năm Mậu Tuất

12 January 2018 - 02:21 PM

huyền học đánh giá rằng tiến trình vận động của tử vi bản mệnh, mỗi năm sẽ có 1 sao khác nhau ứng với mỗi tuổi khác nhau tùy theo nam mạng hay nữ mạng. Năm Mậu Tuất những quý anh có sao Vân Hớn sẽ chịu tác động ra sao đến vận mệnh, sức khỏe, công việc sự nghiệp trong năm 2018

Bình giải Sao Vân Hớn có tốt không

Nam mạng gặp sao này chiếu mạng, làm ăn mọi việc đều bình thường, vạ miệng, đề phòng thương tật, ốm đau, bức xúc lời nói, gặp tai hình, kiện thưa bất lợi đặc biệt vào các tháng 2, 8 âm lịch xấu nên chú ý gặp chuyện quan sự, trong nhà bất hòa, khó nuôi súc vật.

Văn Hớn sao ấy phải phòng

Giữ theo lối cũ lánh mình mới xong.

Văn Hớn nhiều nỗi long đong,

Tháng hai, tháng tám sảy hoài thị phi

Đàn ông vạ phạt hình khiên

Nhiều điều bất lợi bạc tiền tiêu tan.

Trong nhà gia quyến chẳng an,

Có nuôi lục súc mới gia vẹn toàn.

Đánh giá Sao Vân Hớn không hợp màu gì

Vân Hớn là Hỏa Tinh, nên sẽ hợp với các màu sắc thuộc mệnh hỏa và mộc đó là: xanh lá cây, màu đỏ, hồng và tím.

Song song với đó sao Vân Hớn nên tránh các màu thuộc mệnh thủy đó là: màu xanh da trời và màu đen

Phương pháp giải hạn sao Vân Hớn như thế nào
  • Đầu năm nên cầu bình an, giải hạn mỗi tháng hoặc vào tháng 4 và 5 âm lịch cúng ngày 29, cúng vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 15 ngọn đèn hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy hồng và ghi “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Minh Lý Cung Đại Thánh Hỏa Đức Vân Hớn Tinh Quân Vị Tiền.

Văn - Hớn sao ấy phải phòng
Đầu năm cúng bái thoát vòng tai ương

Hăm chín cờ hồng kéo ra
Đèn đốt bảy ngọn, lạy về hướng Tây

Năm 2018 con giáp nào gặp sao chiếu mạng Vân Hớn Căn cứ theo tu vi nam 2018 thì các tuổi được sao Vân Hớn chiếu mạng trong năm 2018 bao gồm Ất Hợi, Bính Dần, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Hợi sẽ có những sự biến động về tình duyên, công danh gia đạo... Khác nhau. 1995 - Tuổi Ất Hợi

Theo như bình giải ở trên có thể đánh giá tổng quát, năm nay tuổi Ất Hợi được trời đất dung hòa cho nên hầu như mọi việc đều thuận lợi, năm Mậu Tuất vận mệnh đặt ở nơi đất lành thì tuổi Ất Hợi có 1 số thay đổi về công việc hay nơi ăn chốn ở. Bạn nên chú ý xem ngay dong tho theo tuoi trước khi có định xây dựng nhà mới, văn phòng mới.

1986 - Tuổi Bính Dần

Theo như trên có thể suy đoán tổng quát năm nay gia chủ Bính Dần có nhiều sự biến đổi nhất là về công việc hay nơi ở, tài lộc có sự hao tán nhiều, về gia đình thì vợ chồng con cái không được hòa hợp

 

>> Xem thêm: vận mệnh tuổi Bính Dần nam mạng 2018

 

1977 - Tuổi Đinh Tỵ

 

Theo như trên có thể suy đoán tổng quan, năm 2018 tuổi Đinh Tỵ có nhiều sự thay đổi về công việc, công việc tuy làm nhiều nhưng chưa đem lại thành quả và tiền bạc là bao nhiêu, và trong năm Mậu Tuất tuổi bạn nên chú ý về dao kéo, tỳ vết mổ xẻ

1968 - Tuổi Mậu Thân

Theo như trên có thể đánh giá tổng thể, năm nay gia chủ Mậu Thân về công việc làm ăn thì không được dễ dàng như những tuổi khác, đa số mọi việc làm ăn đều rơi vào ngõ cụt cho nên đối với tuổi bạn năm nay thì hạn chế thay đổi công việc hay đầu tư kinh doanh gì vì chủ về thua lỗ

1959 - Tuổi Kỷ Hợi

Theo như trên có thể suy đoán tổng thể, năm 2018 tuổi Kỷ Hợi bản mệnh đặt ở nơi sinh xuất thì tiền bạc tuy làm ra được nhưng cũng có nhiều việc phải bỏ tiền ra, hoặc ra ngoài làm việc thì thường làm lợi cho người khác

 


Bình giải tử vi tuổi Đinh Mão năm Mậu Tuất 2018 và chọn tuổi đẹp xông nhà chính xác nhất

08 January 2018 - 09:27 AM

Xem đầy đủ vận mệnh tuổi Đinh Mão nam mạng 2018 về cuộc sống, tình duyên, gia đình công việc, những tuổi thích hợp làm ăn, lựa chọn vợ chồng, những tuổi đại kỵ, những năm vất vả nhất, xem ngày giờ xuất hành hợp với tuổi, vận niên, tài chính, tình cảm, sức khỏe và diễn biến từng tháng tới trong năm mới 2018.

SAO: Thái Dương: Cầu tài đắc tiền tài cầu lợi đắc lợi: Tốt

HẠN: Toàn Tận: Đề phòng sức khỏe suy yếu và mạch máu: Nhẹ

VẬN NIÊN: Xà âm tín: Rắn bi nhốt: Xấu

MẠNG: HỎA gặp năm MỘC là Tương Sinh : Tốt

ĐỊA CHI: Tuổi MÃO gặp năm TUẤT là Lục hợp : Tốt

THIÊN CAN: Tuổi: ĐINH cặp năm MẬU là Bình thường : Bình

 

>>> Xem thêm: tử vi Đinh Mão nữ mạng 2018 http://huyenhoc.vn/x...18-nu-mang.html

 

Theo như trên có thể luận đoán tổng quát, năm Mậu Tuất quý bạn được tọa cung tiểu vận sanh địa nên rất thích hợp về mặt tiền bạc nhà cửa cùng công danh sự nghiệp, hơn nữa bạn luôn được người khác hỗ trợ về vấn đề tài chính. Quý gia chủ tính tình khôn khéo lanh lợi, đa mưu hữu dũng, cho nên dễ kiếm tiền bạc cho tương lai.

Về phương diện công việc tuổi Đinh Mão nam mạng

Năm nay, Quý Bạn gặp sao Thái Dương chiếu mạng, gặp nhiều phù trợ trong công việc làm ăn, tài lộc dồi dào. Đây là một năm phát triển dồi dào về sự nghiệp của anh.

Về phương diện tài chính tuổi Đinh Mão nam mạng

Về tài chính trong năm 2018 của quý bạn rất vững, là một năm có nhiều tài lộc.

Về phương diện tình yêu tuổi Đinh Mão nam mạng

Nội ngoại tam hợp Hồng loan Đào hao Thiên hư nhưng bị Tuần Triệt, nghĩa là vợ chồng rất gắn bó với nhau, nhưng rất khó tránh khỏi cảnh bất hòa, giận hờn nhưng rồi cũng qua, Quý anh tuổi Mão nên nhớ lấy câu “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” làm kim chỉ nam. Đặc biệt năm nay quý anh sẽ có tin mừng trong việc tình cảm, trong nhà năm nay có thêm người.

Xem tuổi xông nhà năm Mậu Tuất HỢP với gia chủ Đinh Mão 1987

Canh Dần 1950, Kỷ Hợi 1959, Ất Hợi 1995, Mậu Tuất 1958, Đinh Mão 1987.

Năm 1987 (Đinh Mão – Lộ Trung Hỏa) – 9/12 điểm có 3 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.

Năm 1958 (Mậu Tuất – Bình Địa Mộc) – 9/12 điểm có 3 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.

Năm 1950 (Canh Dần – Tùng Bách Mộc) – 8/12 điểm có 2 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.

Năm 1959 (Kỷ Hợi – Bình Địa Mộc) – 8/12 điểm có 2 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.

Năm 1995 (Ất Hợi – Sơn Đầu Hỏa) – 8/12 điểm có 2 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.

Xem thêm: Xong dat 2018

Về diễn biến sức khỏe tuổi Đinh Mão nam mạng

Với hạn Toán Tận, sự nghiệp hay tình yêu có nhiều rắc rối, khiến phải lo âu, toan tính, khó xử lý thỏa đáng và bản thân cũng dễ gặp tai nạn.

Để giải hạn thì quý anh nên cúng sao giải hạn ở đền chùa vào đầu năm. Đồng thời vào mỗi tháng vào ngày 27 âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hoa quả, 3 ly trà, quay mặt về hướng chính Đông mà khấn vái “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”. Mùng 1 tết nên xuất hành hướng Bắc để nghênh tiếp tái thần. Đi từ 0 đến 1 giờ sáng, tính theo giờ nơi cư trú.

Nguồn: xem boi 2018


3 Mẹo đơn giản tẩy trắng áo quần mà chị em nào cũng biết

06 January 2018 - 09:35 PM

Chiếc áo bông hay chiếc áo ưa thích của bạn bị vấy bẩn? Bạn đã dành rất nhiều thời gian và sức lực để tẩy vết ố bẩn? Bạn nghĩ rằng kỳ cọ mạnh sẽ đánh bay vết vấy bẩn trên quần áo. Thế nhưng đó là cách làm sai lầm khiến áo quần của bạn nhanh chóng mòn và rách.

Bạn không nghĩ tới việc làm sạch quần áo bằng nước cứng hoặc nước thô. Nhưng nếu quần áo của bạn bị dính vết bẩn từ đồ ăn hay nước sốt bạn sẽ làm gì để làm sạch chúng mà không dùng bột giặt hay nước cứng? Bạn có thể áp dụng ngay một vài cách và bí quyết đơn giản và hô biến vết ố trên bộ đồ mà không cần tốn hàng giờ đồng hồ.

1.Nước chanh với hơi nước

Bạn chỉ cần trộn nước vào một chiếc ấm và đun sôi. Sau khi nước đã sôi, bạn hãy tắt bếp để tránh quần áo có thể bị cháy. Tiếp đó bạn hãy rải thẳng nơi có vết ố của quần áo trên chiếc bình rồi dùng miếng chanh đã chuẩn bị cọ dọc theo vết bẩn. Sau khi chà chanh lên vết bẩn, để tinh dầu chanh thấm dần vào vết bẩn trên vải trong 15 phút. Hơi nước có tác dụng hòa tan vết bẩn đồng thời nước chanh sẽ làm tẩy sạch khu vực bám bẩn.

>>> Xem thêm: giặt khô là hơi giá rẻ

2.Muối với nước chanh

Bạn chỉ cần một vài tờ giấy ăn và rải chúng lên bàn hoặc trên một bề mặtnhẵn. Sau đó để quần áo có vết bẩn phía trên những tờ giấy đã rải. Rắc muối lên khu vực có vết bẩn. Sau đó vài phút, bạn cọ chanh vào vùng bạn vừa rải muối và để dưới ánh mặt trời. Ánh mặt trời sẽ giúp làm ẩm vết bẩn đã được tẩm chanh và muối. Vết bẩn sẽ hoàn toàn làm sạch sau khi bạn giặt lại quần áo lại với nước.

3.Kem Tartar

Kem tartar có bán tại các cửa hàng thực phẩm cho người nước ngoài, các cửa hàng bán đồ làm bánh, được dùng làm mịn lòng trắng trứng. Đun sôi ít nhất 2 lít nước trong một chiếc bình. Thêm khoảng 6 thìa cà phê kem tartar vào bình nước. Khi thấy bình nước đã sôi được một lúc, bạn tắt bếp và ngâm quần áo bị bẩn vào dung dịch này trong 1-2 tiếng. Áo quần của bạn sẽ sạch tinh như mới.

Nguồn: jpcleaning.com.vnLiên kết: Thơ Trẻ || Trương Trọng Nghĩa's blog || Văn nghệ Tiền Giang || HTX Rạch Gầm || Chuyên đề Nam Giới || Hoàng Thu Dung