Đến nội dung

  • Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Log In with Google      Đăng nhập   
  • Đăng ký

tuyemaile

Đăng ký: 21 Feb 2018
OFFLINE Đăng nhập: Oct 11 2018 11:11 AM
-----

Chủ đề của tôi gửi

Tìm hiểu về ép kính màn hình và thay màn hình iPhone

11 October 2018 - 11:11 AM

Nếu chẳng may bạn gặp sự cố bị rơi điện thoại iPhone khiến màn hình bị nứt hoặc vỡ thì cần xử lý thế nào? Nên ép kính màn hình hay thay màn hình iphone 4s tại đà nẵng?
Hiện nay tại Việt Nam đã có bán iPhone chính hãng, tuy nhiên phần lớn vẫn rất nhiều người dùng iPhone hàng xách tay, ngoài ra nhằm mục đích là thay thế linh kiện chính hãng của Apple là rất khó, kể cả khi bạn chấp nhận trả tiền nhằm mục đích là có linh kiện chuẩn. Apple có chính sách bảo hành khác hẳn với những hãng khác. Hãng không cung cấp dịch vụ sửa chữa trị và cũng không bán linh kiện của mình ra ngoài mà chỉ thực hiện chính sách 1 đổi 1 hoặc cho người dùng đổi máy tính phí nếu hội đủ điều kiện.
 
Nếu chẳng may máy bạn bị rơi và bể màn hình, chính sách 1 đổi 1 sẽ áp dụng nếu bạn có mua gói bảo hành một năm AppleCare+. Gói AppleCare+ được bảo hành cho hai sự cỗ ngẫu nhiên cho sản phẩm của mình, trong đó có cả tình huống không may rơi vỡ màn hình. Khi đó, bạn chỉ cần mang iPhone tới các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để có thể họ kiểm tra xem có được bảo hành hay không. Nếu được, thời gian chờ để đổi sản phẩm mới sẽ rơi vào khoảng 7-10 ngày. Tuy nhiên trường hợp này hiện nay khá ít vì không nhiều người Việt Nam quan tâm gói bảo hành này.
 
 
Trường hợp thay màn hình tính phí của chính hãng Apple cũng có điều kiện khá nghiêm ngặt. Điều kiện quan trọng là iPhone của còn đủ linh kiện và trên thiết bị không có sự tác động sửa đưa ra cách chữa thay thế từ bên thứ ba. Trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple sẽ đưa ra mức chi phí người dùng sẽ phải trả để đổi thiết bị mới, tuy nhiên mức chi phí cũng thường khá cao.
 
có khả năng nói việc bảo hành chính hãng tại một số trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple dù chất lượng tốt nhưng vấp phải rào cản giá thành cả và một số quy định nghiêm ngặt. Nếu bạn xài hàng xách tay nữa thì bạn chỉ còn lựa chọn mang máy ra các trung tâm sửa điều trị bên ngoài, không phải của Apple.
 
Khi bạn đem máy ra trung tâm sửa chữa trị bên ngoài bạn sẽ đối mặt với một khái niệm nghe hơi mơ hồ là ép kính điện thoại. Tuỳ trường hợp, bạn có lẽ sẽ có tuyển lựa ép lại màn hình hoặc thay toàn bộ màn hình. Giá thành ép lại kính màn hình rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế toàn bộ màn hình mới. Vì sao lại như vậy?
 
 
 
Trường hợp ép kính màn hình
Ép kính màn hình trước đây Trải Nghiệm Số cũng có nói về khái niệm. Chính là trường hợp máy bạn bị vỡ màn hình nhưng màn hình hiển thị vẫn hoạt động và một vài điểm cảm ứng trên màn hình vẫn dùng được thông thường thì iPhone của bạn chỉ bị vỡ lớp kính trên màn hình, còn lớp cảm ứng cũng như tấm nền hiển thị bên dưới vẫn còn sử dụng được. Lúc này, bạn có lẽ sẽ sử dụng giải pháp là ép lại kính màn hình thay vì phải thay cả màn hình.
 
Ép kính màn hình chỉ đơn thuần là thay lớp kính trên màn hình, ngoài ra sẽ dùng lại lớp cảm ứng và tấm nền cũ, do đó chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế toàn bộ cả cụm màn hình. Mức chi phí ép kính tuỳ vào dòng iPhone có giá từ vài trăm cho đến hơn một triệu đồng.
 
Việc ép kính điện thoại có một ưu điểm khác ngoài giá rẻ là bạn giữ được tấm nền màn hình cũng như cảm ứng nguyên bản của máy. Thường thì chất lượng hiển thị và cảm ứng của màn hình iPhone nguyên bản sẽ tốt hơn so với một số màn hình thay thế của bên thứ ba cung cấp, vì mặt hàng này thường là hàng Trung Quốc hoặc linh kiện cũ chất lượng không đảm bảo. Tuy vậy, ép kính cũng có hạn chế là có thể cảm ứng không còn mượt sau một thời gian sử dụng hoặc có lẽ sẽ chết một số điểm cảm ứng.
 
 
 
Khi nào bạn buộc phải thay toàn bộ màn hình
Trường hợp xui nhất là sau khi vỡ màn hình thì iPhone của bạn chết cảm ứng hay màn hình triệt để không hiển thị thì bạn buộc phải thay thế một màn hình khác cho chiếc iPhone, và giá tiền này thường cao hơn nhiều. Trường hợp bạn bảo hành chính hãng thì một vài trung tâm bảo hành uỷ quyền tại Việt Nam phải gửi yêu cầu tới hãng Apple để có thể họ chuyển linh kiện thay thế. Một số linh kiện cũ sau đó sẽ phải chuyển lại cho Apple để có thể tiêu huỷ. Chính vì vậy, một số đơn vị làm dịch vụ sửa chữa iPhone bên ngoài sẽ rất khó có linh kiện chính hãng ngoại trừ một số linh kiện bóc từ những mẫu iPhone cũ hỏng. Do đó, bạn không nên tin vào những lời quảng cáo của các cửa hàng sửa điều trị điện thoại như thay thế màn hình chính hãng mới 100%. Trường hợp phải thay toàn bộ màn hình bạn cần lưu ý các khái niệm sau:
thay-man-hinh-iphone-4-1-400x400.png
 
Màn hình zin bóc máy: Đây là một số màn hình mà khách hàng bị lỗi phần cứng khác khiến iPhone không còn dùng được, nhưng màn hình thì còn nguyên, một số tiệm sửa máy thu lại với giá rẻ. Đây sẽ llà loại có chất lượng sử dụng cao nhất. Tuy nhiên giá tiền và chất lượng của màn hình loại này đắt và thường không phải lúc nào cũng sẵn có.
 
Màn hình zin ép kính: Có trường hợp cửa hàng mua máy cũ về là các máy cũng bị vỡ màn hình, nhưng cảm ứng vẫn hoạt động như đề cập ở phần ép kính ở trên. Chất lượng của những chiếc màn này khá tốt vì giữ được lớp cảm ứng và tấm nền nguyên bản, tuy không được bằng màn zin bóc máy.
 
Màn thay thế do bên thứ ba sản xuất: Apple không sản xuất linh kiện bánngoài thị trường, do vậy một số chiếc màn mới 100% được quảng cáo chào bán hiện nay thường do bên thứ ba sản xuất. Một số màn hình này thường có chất lượng không tốt, thường xài lâu ngày sẽ có độ giật, độ lệch trong cảm ứng và tất nhiên độ hiển thị cũng không được như một số chiếc màn hình chuẩn.
 
Trong trường hợp màn hình bị vỡ dứt điểm, hãy cân nhắc lựa chọn những loại màn hình thay thế trên thị trường và nếu bạn may mắn kiếm được màn hình zin bóc máy là tốt nhất, tuy nhiên giá khá cao.
 
 
 
Nhìn chung, người dùng iPhone không chỉ bị gò bó ở nền tảng iOS. Apple kiểm soát chặt chẽ trải nghiệm của người dùng từ phần mềm đến việc bảo hành sửa đưa ra cách chữa. Người dùng iPhone không có cơ hội thay thế linh kiện chính hãng thoải mái như những hãng khác.
 
Hy vọng các kiến thức này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về ép kính điện thoại, hay thay thế màn hình điện thoại nếu chẳng may bị vỡ.

Du lịch Buôn Mê - Mua gì làm quà?

18 September 2018 - 04:16 PM

Du lịch Tây Nguyên không chỉ có những bản trường ca, sử thi hùng tráng, không chỉ có những món ăn núi rừng hấp dẫn lạ lùng, mà còn có những món đồ thú vị để mua về làm quà có 1 0 2 đấy nhé! Cùng Abay.vn điểm tên:
 
 
 
Cà phê Buôn Mê
 
Cafe ngày nay có mặt khắp mọi nơi, vô cùng tiện lợi để thưởng thức, tuy nhiên người yêu cafe vẫn muốn mua chút cafe từ chính vùng đất sản sinh ra nó mới thỏa lòng. Chẳng có gì là lạ khi ai đi du lịch Buôn Mê đều mua thứ đặc sản núi rừng này về làm quà, chút hương vị riêng của mảnh đất bazan đem theo cả tâm tình của người tặng
 
 
 
Nhẫn lông đuôi voi
 
Được ví là tín vật mang lại tình duyên, bình an và sức khỏe, lựa chọn một chiếc nhẫn lông đuôi voi đem về làm quà cho người mình yêu thương nhất là một lựa chọn không tồi.
 
Lông đuôi voi còn được người dân bản quan niệm có thể bảo vệ sức khỏe, mang lại bình an khi vua chúa ngày xưa mỗi lần ra trận hoặc đi đâu xa đều mang theo để làm lá bùa hộ mệnh. Nếu bị đau răng, người ta thường đốt lông đuôi voi lên và nhét vào chỗ bị đau sẽ khỏi.
 
nhan_long_voi_debo.jpg
 
 
 
 
 
Rượu cần
 
Rượu cần đối với người Tây Nguyên, họ dùng để chào đón những vị khách quý. Vì vậy, ngoài việc đích thân thưởng thức chút dư vị nồng nàn của thức uống này, đừng quên mua về một chút để biếu tặng người thân nhé. Nếu bạn di chuyển bằng máy bay, nhớ hỏi kĩ đại lý vé máy bay về quy định vận chuyển rượu qua đường hàng không, để có một chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi nhé.
 
dl81.jpg
 
 
 
 
 
Thịt nai khô
 
Nếu như thịt nai tươi thơm ngọt thì thịt nai khô cũng ngon không kém. Khác với thịt bò khô, thịt nai khô không có nhiều gân và phần mỡ màu vàng. Thịt nai tươi thái dọc thớ, đem ướp với gia vị rồi bóp thấu cho ngấm. Sau đó người ta sẽ kẹp lên vỉ và nướng trên bếp than hoa. Nai chín, sẽ được đem dần cho mềm bằng cán dao. Khi ăn, thực khách sẽ xé nhỏ thành sợi và nhâm nhi dần. Chẳng cần chấm với tương ớt, thịt nai ăn một mình cũng đủ làm mê mẩn tâm hồn bao người.
 
thit-nai-kho-daklak2.jpg
 
 
 
 
 
Nếu có dịp đến thăm vùng đất đỏ bazan, đừng quên thưởng thức và mua về làm quà những món mà Abay gợi ý ở trên nhé!
 
Tính đến thời điểm hiện tại, giá vé máy bay đi Buôn Mê Thuột trong tháng 9, 10, 11/2018 rẻ nhất đã được chúng tôi cập nhật ở bảng dưới đây:
 
ve%2Bmay%2Bbay%2Bdi%2Bbuon%2Bma%2Bthuot.
 
 
 
Lưu ý: Đây là giá vé 1 chiều, được tính ở thời điểm hiện tại, chưa bao gồm thuế phí.

Cách làm đẹp da bằng mật ong chỉ sau một đêm

26 February 2018 - 03:50 PM

 Mật ong là thứ nên có trong tủ đồ làm đẹp của chị em, bên cạnh mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, uy tín.
Rất nhiều cách sử dụng mật ong để chăm sóc da và tóc và dưới đây là một số cách đơn giản nhưng đem lại cho bạn hiệu quả tức thì chỉ sau một đêm cùng với mật ong. 
 
- Môi khô: Bỏ hết lớp da bong tróc trên môi và bôi một lớp mỏng mật ong trước khi đi ngủ. Khi thức giấc, bạn sẽ có một đôi môi mềm, mịn.
 
- Tóc chẻ: Thoát khỏi một mái tóc chẻ xơ xác chỉ sau một đêm với mật ong. Pha 2 thìa dầu olive với 1 thìa mật ong, bôi hỗn hợp này lên đuôi tóc để dưỡng ẩm và trị tóc chẻ.
 
- Mụn: Mật ong có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm nên có thể ngăn vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, các loại enzyme có trong mật ong nguyên chất giúp làm sạch da và giữ cho lỗ chân lông được thông thoáng và sạch sẽ. Dùng tăm bông chấm mật ong lên vùng bị mụn và để qua đêm, chất chống khuẩn trong mật ong sẽ giúp bạn có làn da mịn màng.
 
- Dưỡng ẩm: Mật ong là một chất giữ ẩm, có khả năng hút ẩm trong không khí và giữ lại ở trong da. Để có làn da sáng, pha một lượng nhỏ mật ong vào kem dưỡng đêm hoặc gel nha đam, massage kem lên mặt trước khi đi ngủ. Nha đam có chứa tinh chất chống khuẩn và chữa lành, giúp điều trị mụn. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng làm giảm viêm và giảm tấy đỏ. 
 
- Mụn đầu đen: Chanh có chứa rất nhiều AHA và BHA, có tác dụng tẩy da chết và giúp loại bỏ mụn đầu đen. Pha một thìa mật ong với 1/2 thìa nước cốt chanh. Bôi hỗn hợp này lên những vùng thường có mụn đầu đen là mũi và cằm. Rửa lại mặt vào sáng hôm sau.
 
- Chăm sóc da: Mật ong nguyên chất rất giàu dưỡng chất và enzyme có khả năng nuôi dưỡng và làm lành da. Dầu dừa có tác dụng bảo vệ, trong khi đó, acid acetic trong giấm táo có tác dụng làm mềm da, cân bằng độ pH. Trộn một thìa mật ong với 1 thìa dầu dừa, bạn sẽ có một hợp chất dưỡng da tuyệt diệu.
 
- Làm sáng tóc: Enzyme glucose oxidase trong mật ong giải phóng ra hydrogen peroxide - chất vẫn được dùng để tẩy màu tóc. Trộn một thìa mật ong với 6 thìa trà hoa cúc (chamomile). Xịt hỗn hợp này lên tóc và sử dụng mũ trùm tắm hoặc giấy bọc để ủ tóc. Để qua đêm. Gội đầu lại vào sáng hôm sau và bạn sẽ có một mái tóc sáng bóng.
 
- Sẹo: Mật ong có tác dụng làm sáng da. Bên cạnh đó, hợp chất chống khuẩn và kháng viêm trong mật ong giúp làm mờ sẹo, tăng khả năng lành và tái tạo mô. Bôi một lớp mật ong lên vết sẹo trước khi đi ngủ và dùng băng gạc để bảo vệ. Hãy thử bôi mật ong hàng ngày và chứng kiến sự kỳ diệu của loại hợp chất thiên nhiên này.
 Mật ong là thứ nên có trong tủ đồ làm đẹp của chị em, bên cạnh mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, uy tín.
Rất nhiều cách sử dụng mật ong để chăm sóc da và tóc và dưới đây là một số cách đơn giản nhưng đem lại cho bạn hiệu quả tức thì chỉ sau một đêm cùng với mật ong. 
 
- Môi khô: Bỏ hết lớp da bong tróc trên môi và bôi một lớp mỏng mật ong trước khi đi ngủ. Khi thức giấc, bạn sẽ có một đôi môi mềm, mịn.
 
- Tóc chẻ: Thoát khỏi một mái tóc chẻ xơ xác chỉ sau một đêm với mật ong. Pha 2 thìa dầu olive với 1 thìa mật ong, bôi hỗn hợp này lên đuôi tóc để dưỡng ẩm và trị tóc chẻ.
 
- Mụn: Mật ong có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm nên có thể ngăn vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, các loại enzyme có trong mật ong nguyên chất giúp làm sạch da và giữ cho lỗ chân lông được thông thoáng và sạch sẽ. Dùng tăm bông chấm mật ong lên vùng bị mụn và để qua đêm, chất chống khuẩn trong mật ong sẽ giúp bạn có làn da mịn màng.
 
- Dưỡng ẩm: Mật ong là một chất giữ ẩm, có khả năng hút ẩm trong không khí và giữ lại ở trong da. Để có làn da sáng, pha một lượng nhỏ mật ong vào kem dưỡng đêm hoặc gel nha đam, massage kem lên mặt trước khi đi ngủ. Nha đam có chứa tinh chất chống khuẩn và chữa lành, giúp điều trị mụn. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng làm giảm viêm và giảm tấy đỏ. 
 
- Mụn đầu đen: Chanh có chứa rất nhiều AHA và BHA, có tác dụng tẩy da chết và giúp loại bỏ mụn đầu đen. Pha một thìa mật ong với 1/2 thìa nước cốt chanh. Bôi hỗn hợp này lên những vùng thường có mụn đầu đen là mũi và cằm. Rửa lại mặt vào sáng hôm sau.
 
- Chăm sóc da: Mật ong nguyên chất rất giàu dưỡng chất và enzyme có khả năng nuôi dưỡng và làm lành da. Dầu dừa có tác dụng bảo vệ, trong khi đó, acid acetic trong giấm táo có tác dụng làm mềm da, cân bằng độ pH. Trộn một thìa mật ong với 1 thìa dầu dừa, bạn sẽ có một hợp chất dưỡng da tuyệt diệu.
 
- Làm sáng tóc: Enzyme glucose oxidase trong mật ong giải phóng ra hydrogen peroxide - chất vẫn được dùng để tẩy màu tóc. Trộn một thìa mật ong với 6 thìa trà hoa cúc (chamomile). Xịt hỗn hợp này lên tóc và sử dụng mũ trùm tắm hoặc giấy bọc để ủ tóc. Để qua đêm. Gội đầu lại vào sáng hôm sau và bạn sẽ có một mái tóc sáng bóng.
 
- Sẹo: Mật ong có tác dụng làm sáng da. Bên cạnh đó, hợp chất chống khuẩn và kháng viêm trong mật ong giúp làm mờ sẹo, tăng khả năng lành và tái tạo mô. Bôi một lớp mật ong lên vết sẹo trước khi đi ngủ và dùng băng gạc để bảo vệ. Hãy thử bôi mật ong hàng ngày và chứng kiến sự kỳ diệu của loại hợp chất thiên nhiên này.


Liên kết: Thơ Trẻ || Trương Trọng Nghĩa's blog || Văn nghệ Tiền Giang || HTX Rạch Gầm || Chuyên đề Nam Giới || Hoàng Thu Dung