Jump to content

phuongvan

Thành viên
 • Content Count

  11
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About phuongvan

 • Rank
  Cấp bậc:
 • Birthday 06/21/1991

Contact Methods

 • Website URL
  http://
 • ICQ
  0

Profile Information

 • Đến từ
  Hà Nội
 1. Có chút buồn vương lại Lả lướt ánh trăng tàn Gió được dịp rộn vang Trong vòm cây thuở trước Lá vàng rơi nhẹ lướt Như thả gió bồng bềnh Một chút thoáng mông mênh Đôi mắt nào mưa nhẹ Chiếc lá vàng rung khẽ: Này bé ,có ưu tư? Nhặt lá sao chần chừ? Giữ làm chi nước mắt! Ngọn gió nào hiu hắt Se lạnh chút mưa lòng Sao nỡ thoảng hư không Khiến cho hồn run lạnh? Sao nắng hồng nỡ lạnh Mây nhạt ,tránh mắt buồn Gió cuốn rồi lại vương Một niềm thương tiếc nuối Bé ơi đừng có đuổi Chút lạnh của gió mùa Ấm lòng gió sẽ đưa Một mùa mưa của nắng!
 2. Tuổi niên thiếu,tình yêu trong tôi hiểu Là yêu thương mang hạnh phúc cho người Là luôn yêu say đắm chỉ một người Là cuộc sống với nụ cười luôn nở Đời thay đổi,hoa tình trong tôi nở Nhưng nhanh tàn nhòa nhạt đắm cơn mơ Đường tình yêu riêng lẻ bóng tôi chờ Thấy hạnh phúc hững hờ trôi trước mắt Đường tình yêu sao người ta tất bật Còn riêng tôi cứ lẻ bước một mình Mặc người đời cứ gọi réo,lặng thinh Tôi chờ đấy,bóng hình trong ảo mộng Hỡi trời đất,người bao la rất rộng Dấu nơi nao.ôi thương nhớ:Bóng hồng! Người dấu đâu nơi trời đất tận cùng Để lãng khách không bao giờ tìm thấy Người thấy đấy,đời này tôi có mấy Sống hôm nay nhưng liệu đến bao giờ Người khiến tôi chìm đắm một cơn mơ Nhưng biết đến bao giờ tôi tỉnh lại? Tình trôi đi,bao giờ quay trở lại Để tim tôi viết lại mảnh trăng tàn?
 3. Mặc kệ người ta nói Em vẫn mãi một lòng Và sẽ chẳng nói không Với tình yêu chợt đến Đời em thuyền chưa bến Lênh đênh sóng rập rình Gửi bến anh mối tình Không cần dây neo giữ Chỉ tình anh là đủ Người ta nói mặc người Tiếc chi những nụ cười Phiền chi lời đàm tiếu Người yêu ơi có hiểu Với em chỉ một người Người ta nói mặc người Chỉ riêng anh..Quá đủ!
 4. Giữa thu rồi nắng hồng thêm chi nữa?Sớm vừa rồi mắt thoáng lạnh heo may!Chia xa rồi áo trắng hỡi có hay:Ai nỡ xóa nét thơ ngây bè bạn? Ngày thu trước ta bắt đầu là bạn,sang thu này còn bè bạn ?Vậy sao?Đường ta đi hai ngã rẽ ngược nào?Sao không thể gặp nhau dù chỉ một? Áo trắng nhớ những ngày hè tới lớp?Bằng lăng rơi rắc kín một khoảng đường,nhặt lên cười - áo trắng thật dễ thương,nhưng trong mắt là vấn vương sâu thẳm. Ta đã vui chỉ một mùa phượng thắm,ba mùa phượng buồn áo trắng chẳng bên ta.Luôn vui cười trong cả phút chia xa,ta-áo trắng,từng là hai mà một. Ta áo trắng đã từng là bạn tốt,nhưng bây giờ chữ bạn nghĩ khó ghê.Bởi thế nên mỗi lúc trở về,đều ngần ngại khi qua nhà áo trắng. Áo trắng biết sao ta là hạt nắng:hạt nắng buồn ,hạt nắng mãi phiêu du,hạt nắng sầu khi hạ chớm sang thu,nắng nóng bỏng lặng một đời ấp ủ.Nắng luôn mới không bao giờ là cũ,không bao giờ chịu ngủ để bình yên,nắng luôn luôn chẳng biết dến muộn phiền,nắng đi mãi miên man và bất tận. Ta mãi nhớ một nùa hè vương vấn,để tim ta mang nỗi nhớ vô cùng,một nỗi buồn chiếm hết cả không trung,niềm tiếc nhớ khắc sâu giờ phút cuối.Một mùa hè ta đã từng mong mỏi,nhưng bây giờ muốn quên mãi thật nhanh.Phượng muộn mùa theo gió lướt mong manh,khiến không khỏi chạnh lòng niềm chua xót Áo trắng hỡi đã từng là bạn tốt?????????????????????????????????????
 5. Ngày mưa ấy cha cùng con đi học Đôi vai gầy ,cha vẫn kiệu con lên Chiếc cặp rơi, con khóc lóc bắt đền Cha vội vã,lấy tay mình lau sạch Vội kéo áo,cha lau từng quyển sách Muốn con vui trong ngày học ban đầu Con vui cười,rạng rỡ có biết đâu Cha,hôm ấy,áo nhuốm bùn đi họp Nỗi lòng cha theo con lên từng lớp Chín năm trời đèn sách,có giản đơn? Ngày biết tin con thi đỗ vào trường Con vẫn biết: Cha vô cùng hạnh phúc Nhưng cũng là - bao đêm -cha thao thức "Con ở đâu, cuộc sống sẽ thế nào? Lúc ốm đau,ăn uống sẽ ra sao?...." Nhìn mái tóc lòng ,con như quắt lại Cha ơi ,cha !Con yêu cha mãi mãi Biết ngày nào -đền đáp được cha đây? Cuộc đời cha lăn lộn đã vơi đầy Bao giờ có được một ngày êm ả?
 6. Xin hãy hận (lời Trong Thủy) Xin hãy hận, ta xin nàng hãy hận Quá bao dung,ta lại thấy dày vò Ta yêu nàng không chước quỷ mưu mô Nhưng trung hiếu không thể nào không báo Tình ta đẹp nhưng lại là giông bão Cuộc chiến tranh khiến ta phải phụ tình Ta đâu ngờ cha nàng quá phân minh Tình và tôi người rạch ròi phán xử Ta đã xin cho cha nàng tha thứ Cho cha nàng .Và ta lại bên nhau Nhưng cuộc đời nào có dễ ngờ đâu Khi gặp lại nàng đã không còn nữa Hận ta nhé, xin đừng bao dung nữa Vết nhơ kia ta không thể nhìn đợi Hai ngàn năm thời thế đã chuyển dời Nhưng vết nhục ngàn đời không ngẩng mặt Ta đã chết nhưng mạng này không đắt Chẳng làm chi sự việc đã qua rồi Nước giếng này tuy chẳng có mùi ôi Nhưng dơ bẩn, hàng ngàn năm vẫn bẩn Ta không thể nhận là do số phận Chỉ tại ta đã phụ trái tim nàng Một trái tim trong nhung lụa bạc vàng Quá trong trẻo và ngây thơ, vô tội Không có lỗi nàng không hề có lỗi Bởi nàng yêu quá say đắm nồng nàn Nàng đâu ngờ dơ bẩn của trần gian Ta lừa lọc trong tình ngây thơ đó Hai ngàn năm lệ nàng không hề nhỏ Kết tình yêu thành trai ngọc dâng đời Máu ta đây chuộc ít lỗi cuộc đời Nhưng nàng hỡi!chữ TÌNH hay chữ HIẾU?????
 7. yêu không hận Yêu không hận, không yêu là sẽ hận Không phụ chàng, sao phụ thiếp chàng ơi? Trách làm chi,đã lỡ nửa cuộc đời Nước đã mất, đời mang danh phản quốc Thiếp vẫn biết chàng sống vì đất nước Vì vua cha nên đã nỡ phụ tình Khi duyên mình chia cắt bởi chiến chinh Sao lừa dối và quên lời chàng nói Áo lông chim thiếp chờ chàng mong mỏi Có ngờ đâu thành tượng đã không đâu Hai nghìn năm dài ngắn chẳng bao lâu Thiếp vẫn đợi một ngày chàng tìm đón. Hạt ngọc trai trái tim này gói gọn Vẫn mong ngày được rửa giếng nước trong Chết vì yêu, mù quáng chẳng bận lòng Chỉ sầu nỗi làm nước nhà tan nát Ngày xưa ấy thiếp mang tim vàng bac Sống thơ ngây trong nhung lụa loa thành Tin yêu chàng vĩnh viễn với trời xanh Yêu say đắm mà không hề vướng bận Dẫu chàng phụ nhưng nguyện rằng không hận Chỉ trách chàng:sao nỡ phụ tim non? Lời thề xưa bia đá vẫn chưa mòn Sao tim đã chẳng trao nhau trọn vẹn? Thiếp chỉ ước đã dặt lời ước hẹn Sau nghĩa,trung-đặt lên trước chữ tình Để vua cha không phải sống phân minh, Mà vung kiếm hạ con mình là giặc Cuộc chiến chinh giữa hai miền nam bắc Sao nhẫn tâm lợi dụng thiếp, hỡi chàng? Chàng chết rồi tiếng xấu thiếp chẳng mang Nhưng vẫn thấy ở trong lòng day dứt Hai nghìn năm trái tim còn thổn thức Để ngọc trai ôm ấp mối tình khờ TRong Thủy ơi, cho đến tận bao giờ Thiếp vẫn vậy:mãi yêu chàng, không hân! (Đây là lời của Mỵ Châu)
 8. Tình chỉ đẹp một khi tình dang dở Tình chỉ cạn khi giấc mơ tàn trôi Lòng chỉ mờ khi giọt lệ ngừng rơi Cười thật nhiều cho vơi đi tiếc nhớ ...” Nơi xa ấy bóng người chàng còn đợi Tình chưa rời sao buông lưới lòng em? Lời tim em chàng nghĩ chẳng đáng xem Nên trao lại xót xa khi quay bước Lệ âm thầm thứ tha lời hẹn ước Phút chia xa níu kéo được mối tình Trong tim em còn ôm mãi bóng hình! Của chàng đó, ơi người tình thay đổi Tặng chàng đó những vần thơ viết vội, trong cơn đau tan nát một tâm hồn Em đâu buồn trong mỗi buổi hoàng hôn mà quằn quại từ ban mai buổi sớm Trái tim em- nụ hồng vừa mới chớm Chàng ươm mầm nhưng đã vội lãng quên. Hoa bơ vơ nên cũng chẳng sống bền. Mà mau chóng hoà tan vào cát bụi. Phút chia li ngậm ngùi trong ngày cuối. Sao ngỡ ngàng em nhớ buổi đầu tiên. Chàng bên em, em quên hết muộn phiền Nhưng giờ lại ôm miên man miền nhớ Chàng yêu ơi, bây giờ chàng còn nhớ: những nụ cười những ánh mắt ….. chàng trao cho riêng em trong giây phút ngày nào. Sao lại nỡ rời xa em chàng hỡi? Dẫu chàng bước nhưng nguyện rằng vẫn đợi. Không đợi chàng về mà đợi nhớ đến em Nghĩa với người nên chàng nỡ phụ em. Nên chàng sẽ nhớ tình em thủa đó. Lời yêu em chàng không hề để ngỏ, nhưng vẫn đành lòng quay gót lại tình xưa. Em và chàng sẽ không nắng và mưa. Mà tất cả đều mưa trong thổn thức. Nhưng cuối cùng em mong chàng biết được. Em không giận chàng,dẫu một chút ít thôi. Nhưng chàng ơi có thể nhớ một lời: “Đừng day dứt, đừng nhớ em chàng hỡi!”
 9. Vần thơ chàng viết tặng người Mà sao không viết một lời cho em? Lệ chàng thầm nhỏ bao đêm Mà sao không nhỏ vì ẹm hỡi chàng? Buồn theo nỗi nhớ ngút ngàn Chàng sầu một nỗi, em yêu chàng trọn tim Một đời mê mải chàng tìm Bóng hình xa mãi còn vương tim chàng Em theo từng bước chân chàng Phía sau ôm nỗi phũ phàng xót xa Sao trời không ghép duyên ta Để em không phải phương xa ngóng chàng?
 10. Anh bảo rằng :’’Anh yêu thu rụng lá Yêu hạ buồn khi lá chớm sang thu” Chiếc lá vàng anh tặng lúc đầu thu Giờ đã úa khi thu qua quá nửa Anh đã nói :”Xin em đừng nhắc nữa Những kỉ niệm buồn- ngày thu ấy trong xanh Những nỗi buồn như lá nhạt trong anh Xanh mắt biếc đã sang vàng da diết” Anh ơi anh, không phải vì không biết Mà em chạm vào những tiếc nhớ trong anh Nhưng anh có thấy rằng những người sống bên anh Đều không muốn anh đau buồn như vậy Anh có biết em đau lòng biết mấy Khi thấy anh cứ sầu não vậy hoài Em sợ rằng sẽ có một ngày mai Anh… ,…mãi mãi....rời xa em… mãi mãi……….. Em có thể không bao giờ nhắc lại Những kỉ niệm buồn, những tiếc nhớ trong anh Nhưng một lần.. xin anh đó…. Xin anh… đừng cố nhận mà âm thầm chịu đựng………….!
 11. Hoàng hôn tắt nắng gửi chiều tà Lòng ai đốt nhớ gửi phương xa? Mây đâu lờ lững trôi theo gió? Ai người hờ hững bước qua ta?

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...