Jump to content
Sign in to follow this  
huntervip

12 LỖI thưởng thấy cùng MACBOOK CÁCH KHẮC PHỤC VÀ HƯỚNG giải quyết

Recommended Posts

hiện nay MacBook được cầm nắm khá phổ biến trong đời sống. các bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi quá trình cầm MacBook xảy ra lỗi. Bài viết sau 
1, MacBook quá nóng khiến máy lag giật

tr chứng: MacBook pro bị xung đột, treo máy. Cách giải quyết: làm sạch cửa thông gió, sử dụng vật lọc cửa gió, nâng cấp BIOS.

Macbook bị nóng, xung đột

Các máy tính thường xuyên tỏa rất nhiều nhiệt, tuy nhiên Macbook lại đặc biệt dễ bị nóng hơn do kích thước hệ thống thông gió hơi nhỏ. Bụi bẩn cũng sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí và làm máy không cấp được ko khí để làm mát CPU.
2, MacBook bị treo máy

tr chứng: Xung đột hệ điều hành, Macbook của bạn chạy rất nhiều phần mềm nặngkhiến RAM quá tải. Cũng có khi do driver của mac bị lỗi hoặc máy bị nhiễm virus

Macbook Pro Retina bị treo máy thay ban phim macbook uy tín

13inchmacbookprokeyboard-800x475-1487733

 

Do phần cứng: CPU quá nóng, hỏng RAM, lỗi nguồn, bụi bẩn. CPU quá nóng do quạt tản nhiệt và sản phẩm tản nhiệt có vấn đề, bạn cần gỡ CPU ra, gắn keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên nghiệp vào quạt, vệ sinh máy, kiểm tra RAM. Có khi nguyên nhân là máy bị va đập trong quá trình di chuyển khiến ổ cứng macbook bị lỗi. bạn nên chuyển dữ liệu sang ổ lưu trữ khác để đề phòng ổ hỏng mất hết dữ liệu.
3, MacBook không nạp được Pin sửa chữa macbook pro giá rẻ

Do phần mềm: Xung đột phần mềm, chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM Macbook quá tải. Cũng có khi do driver của macbook bị lỗi hay máy bị nhiễm virus.

Lỗi macbook không sạc được pin

Do phần cứng: CPU mac quá nóng, hỏng RAM, lỗi nguồn, bụi bẩn. CPU quá nóng do quạt tản nhiệt và sản phẩm tản nhiệt có vấn đề, bạn cần gỡ CPU ra, gắn keo làm mát chuyên nghiệp, tra dầu chuyên nghiệp vào quạt, vệ sinh lại MacBook của mình, kiểm tra lại RAM. Có khi nguyên nhân là máy bị va đập trong quá trình di chuyển khiến ổ cứng macbook của bạn bị lỗi. các bạn nên chuyển dữ liệu sang ổ lưu trữ khác để đề phòng ổ hỏng mất hết dữ liệu.
4, Ổ đĩa MacBook chạy chậm như rùa

triệu chứng: thời gian macbook nạp các ứng dụng quá lâu, truyền tải file lâu giải pháp: dồn đĩa

Ổ đĩa Macbook chạy chậm như rùa

Các tin tức không được tổ chức trên ổ cứng của các bạn sẽ làm giảm tính năng của máy vì Macbook tốn rất nhiều thời gian để đánh giá qua các dữ liệu bị phân đoạn và các phân vùng bị lỗi. Vấn đề này rất có thể loại bỏ dễ dàng bằng 1 công cụ có sẵn trong Windows – Disk Defragmenter. Người cầm nắm có thể vào Programs chọn Accessories rồi vào thư mục System Tools.( Nếu macbook của bạn đang chạy win7 8 10 )
5, MacBook bị lỗi ổ cứng

triệu chứng: Nghe thấy tiếng click bất cứ khi nào máy tính truy cập dữ liệu trong ổ cứng

ly-giai-tai-sao-khong-co-nhieu-cua-hang-

Khắc phục lỗi ổ cứng MacBook Pro

Giải pháp: vào các trang backup online, thay ổ cứng. Rõ ràng là cách tốt nhất để bảo vệ ổ cứng tránh khỏi bị hỏng đó là cầm nắm giải pháp backup dữ liệu trước khi khắc phục hay sửa chữa ổ cứng macbook.
6, MacBook cần thêm bộ nhớ

tr chứng: tính năng chậm khi cầm rất nhiều chương trình, treo máy, thời gian khởi động lâu.

cải tiến ram cho macbook Pro/Retina

Giải pháp: nâng cấp RAM, cầm ổ USB có tính năng Ready Boost.

Nếu MacBook của các bạn có thời gian khởi động hơi lâu, các bạn cần phải kiểm tra các chương trình startup của máy. Để làm điều này, các bạn hãy đưa con trỏ chuột vào các biểu tượng ở góc cuối bên phải màn hình, nếu chương trình nào ít sử dụng hãy ngắt (disable) chúng.

bạn cũng nên mua thêm RAM mới cho macbook của mình để tăng tốc độ của máy, hiện nay có nhiều hãng như Kingston, KingMax để lựa chọn.
7, MacBook ko kết nối được với mạng dây

tr chứng: Macbook không có kết nối Internet, vào trình duyệt web khá lâu mà không có nội dung

Sua-loi-macbook-khong-nhan-mang-day

Giải pháp: kiểm tra chức năng ko dây đã bật chưa, sử dụng các công cụ thông minh, kiểm tra router (modem) đang phát tín hiệu quảng bá tên mạng (SSID)
8, Macbook bàn phím thua kém bị lỗi
tr chứng: các phím bấm trên macbook air lung lay, và thiếu phím (do bị bong ra)

Macbook bàn phím bị lỗi
Giải pháp: Thay bàn phím Macbook. Bàn phím thường phải chịu rất nhiều “áp lực” nặng. Các bàn phím thường bị long ra hay bị mòn đi.
9, Hệ Thống MacBook bị hỏng, lỗi win
triệu chứng: máy ko khởi động vào hệ thống được

Lỗi win MacBook Air

Hầu hết mọi người đều rơi vào trạng thái hoảng hốt, lo sợ khi Macbook ko vào được hệ điều hành. tuy nhiên rất nhiều lúc vấn đề rất gọn chỉ là thiếu 1 file hệ thống hoặc có 1 sector bị lỗi trong ổ cứng.

Giải pháp: Tháo ổ cứng mac và để nó thành ổ phụ của máy khác, chạy Checkdisk.
10, Màn hình Macbook bị đốm mờ, chấm đỏ, kẻ ngang trên màn hình

triệu chứng: có những chấm đỏ hay xanh lá cây trên màn hình macbook pro/retina

Màn hình macbook bị lỗi thay ssd macbook pro uy tín

Giải pháp: loại bỏ các điểm hình ảnh chết

Có một giải pháp là sử dụng vật liệu mềm giống như vải nỉ và chà theo chuyển động hình tròn xung quanh điểm hình ảnh bị cắt đó. Thực hiện cách này thường xuyên sẽ làm cho điểm hình ảnh sáng lên.
11, MacBook bị lỗi màn hình xanh
tr chứng: Khởi động macbook pro lên màn hinh bị lỗi màn hình xanh sau 5s, 10s tự khởi động lại máy hoặc tự tắt

Macbook bị lỗi màn hình xanh

Giải pháp: Khi đó, ta phải tháo RAM macbook pro để vệ sinh các chân cắm cho thật sạch vì rất có thể do tiếp xúc ko được tốt nên máy ko nhận được RAM.

12, Màn hình MacBook bị xoay ngược
Nếu Macbok của bạn đang cài hệ điều hành win 7 8 10. Do vô tình chúng ta bấm phải phím tắt thiết lập chế độ màn hình xoay ngược giải pháp bạn chỉ việc bấm vào Ctrl+ Alt+ phím mũi tên chỉ lên, xuống, trái, phải để thiết lập lại chế độ Macbook về đúng chiều mình cần xem.

Khắc phục màn hình macbook bị xoay ngược hệ điều hàn

màn hình macbook phần mềm win 7 8 10 bị lỗi

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
Sign in to follow this  

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
  • Create New...