Jump to content

vodanhkhach

Thành viên
 • Content Count

  53
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About vodanhkhach

 • Rank
  Cấp bậc:
 • Birthday 05/22/1969

Contact Methods

 • Website URL
  http://www.ddhsonline.com
 • ICQ
  0

Profile Information

 • Đến từ
  Bình Định
 • Sở thích
  Thơ ca, hội hoạ
 1. Có vết sẹo cũ bật thành vết thương Có những vết thương mãi chẳng chịu liền Những lúc trở trời bật mủ toé máu Cái đau cắt vào đến tận tim gan Có vết thương mới rồi thành sẹo thôi Sẹo cũ sẹo mới chất chồng vết sẹo Vết sẹo hằn lên chuyện cũ lâu rồi Nhìn lại đời ta chất chồng vết sẹo Vết sẹo nào rồi sẽ nhạt dần đi? Vết sẹo nào sẽ làm ta đau rát Chẳng có vết thương nào không thành vết sẹo Vết sẹo cũ đừng sưng tấy thành thương. 12.08
 2. Chúc mừng cuộc thi thành công, đặc biệt chúc mừng nhà thơ Lệ Bình Quan - M.A.T!
 3. Yêu thương ơi, có cần chi phải nói Qua cơn mê rồi ta có là ta... Vậy đấy!
 4. Một bài thơ đầy trăn trở và nhức nhối! Suy ngẫm về tình yêu, về cuộc đời rất thật. Đọc mà thấy nhoi nhói trong lòng!
 5. Bài thơ này có cùng cảm hứng "cà phê" như một bài thơ khác trên diễn đàn trong cuộc thi này, nhưng hay hơn rất nhiều, đặc biệt là trục liên tưởng: tôi và em - hai giọt cà phê - hai giọt cô đơn - hai giọt đời...
 6. Bài thơ này, rất tiếc đã phạm qui, vì đăng trên website www.evan.com.vn - một website văn học khá uy tín! xin đọc trên: http://www.evan.com.vn/News/tac-pham/tho/2006/04/3B9ACE44/
 7. Bài thơ hay ở ý tưởng và chọn cấu trúc câu thơ khá hiện đại! Nhìn chung đã diễn tả ý tưởng bằng hình tượng kết hợp khứu giác và thị giác đạt! Tôi đánh giá cao bài thơ này!
 8. Đọc bài thơ này, tôi lại nhớ những vần thơ Lưu Quang Vũ viết về Trung Hoa: Trung Hoa của tuổi thơ Đoàn xe Chiến quốc đi trongtuyết Rũ rượi tóc râu, đao thương sáng quắc Dữ tợn mà sầu thương Bờ sông trắng hoa dương Chia ly buồn đứt ruột Đường Thi vằng vặc Ào ạt Hoàng Hà... Hay Lưu Quan Vũ viết về Tiếng Việt mà khiến gười đọc rưng rưng xúc động: Tiếng Việt ơi, tiếng Việt ân tình... Thơ là cảm xúc tự nhiên. là suy tưởng, là hình tượng hoài thai toát lên từ câu chữ, chọn lọc ngôn từ đến mức ám ảnh! Thật tình tôi không muốn đem thơ của Lưu Quang Vũ vào để so sánh, nhưng buộc lòng phải dẫn ra để bạn đọc thử xem những câu thơ này có để lại chút rung động nào không? Tôi cảm thấy dị ứng với X-quang, âm dương đen trắng... thật xa lạ với cảm hứng về đất nước! Bài này có một vài câu hay giữa lổn ngổn ngôn từ, khi tác giả trở về với cấu trúc đăng đối: Mái đình tuổi tác rêu phong, bến nước dậy thì mắt biếc Hương sen phả rượu vào đêm nguyên thanh dịu ngọt Mỉm cười áo lụa mùa thu... Thật tiếc!
 9. So với bài thơ Chân quê một tí: Nguyễn Bính nói bằng âm điệu lục bát mà ý tưởng thật độc đáo, khiến người ta day dứt! Tác giả bài này rườm lời, kể chuyện như đếm cua trong lỗ, ý tưởng không mới, không thấy cảm xúc thơ!
 10. Mình yêu nhau cho thơ thêm ngọan mục Đổi sắc màu huyền thọai chốn thần tiên Gạt đi bao kìm nén với ưu phiền Giữa gia đình, đời thường và tiền bạc Một triết lý sống mới chăng? Vượt qua kìm nén của gia đình, bất chấp tất cả sự thật của đời sống, có phải là yêu hay làm thiêu thân? Ngôn từ thoáng, ý tưởng thoáng này làm người ta hoặc rùng mình hoặc mỉm cười độ lượng vì sự ngốc nghếch trong tình yêu! Có sự nhầm lẫn tình yêu và tình dục!
 11. Bài thơ khá! Tuy nhiên hai câu cuối chưa đạt (phạm nguyên tắc: mạch kỵ lộ)
 12. Bài này gợi được đúng chất Tây Nguyên. Tác giả chọn cách diễn đạt ngôn từ thể hiện ý tưởng tốt. Thấy hiện lên cái thâm u núi rừng, cái linh thiêng lễ bỏ mả của các dân tộc Tây Nguyên. Riêng tôi, sống lại chút kỷ niệm những ngày về các buôn người dân tộc, uống rượu cần, ăn thịt nướng, say ngất ngư với núi rừng. Có thể còn thiên vị, nhưng vote bài này 5 sao!
 13. Cảm xúc dễ dãi, diễn đạt tình cảm rất nông và... thật thà!!! Cấu trúc vần điệu kiểu này dễ viết nhưng nhàn nhạt!
 14. Chẳng biết cái chuỗi ngày đặc biệt ấy là gì? Thơ? Không phải! Chỉ là những con chữ nhảy múa tản mạn, tản văn điệp trùng của những con chữ thiếu độ tinh! Thường!
 15. Cảm xúc bài này có cái chông chênh chờ đợi của tuổi trẻ. Tuy nhiên, thể hiện cảm xúc còn dàn trải. Hình tượng trung tâm là cô gái có chút mong manh, trong đối trọng: Đêm - Trăng - Sao, nhưng đến cuối thì lặp cái mà nhiều người gọi là "cảm xúc phố thị" - cà phê đắng! Chưa thoát! Vote 3 sao. Tặng thêm 2 đoạn thơ về cà phê: Đợi em bên tách cà phê giọt đen đắng đọng lòng tê tái sầu Biết rồi, em chẳng đến đâu Mà tôi vẫn đợi thâm sâu với tình ... Tách cà phê cũng thương mình Nhỏ buồn giọt chậm cho mình đợi em... (Đợi - Trần Lễ - 70 tuổi) Nào hoa phượng, cà phê đen và rượu tôi gửi cho ai ai nhận bây giờ... (không nhớ tác giả, hình như là Từ Nguyên Phượng)

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...