Jump to content

Nguyệt Hoa

Thành viên
 • Content Count

  23
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Nguyệt Hoa

 • Rank
  Cấp bậc:
 1. TÌNH LỠ Tuổi chị ba mươi cái xuân xanh Xinh đẹp nhưng không vẹn đường tình Gia đình tan rã, riêng chăn gối Thân gái gian nan giữa sóng đời Tôi người trai trẻ đã hai mươi Kém chị chẵn mươi cái xuân thì Lầm lũi đường tình dò dẫm bước Nhờ net, chị bước qua cuộc đời Gặp tôi chị toàn kể khổ thôi Đã một năm tròn lúc chia phôi Tủi nhục cuộc đời sao bạc bẽo Chị rằng muốn khóc trên vai tôi Chị cũng nhiều lần nói với tôi Ước gì sinh trễ mười năm thôi Không chừng chị sẽ yêu em đấy Nhưng chỉ là mơ ước xa xôi Một lần tôi muốn được gặp nhau Chị phân vân mãi chửa gật đầu Muốn gặp nên tôi năn nỉ mãi Chị Ừ, nhưng chỉ lần này thôi Chị bảo chị không dám yêu em Gặp gỡ nhiều chi chỉ bận lòng Tôi đùa: "Nếu lần sau em lỡ Tìm chị ở đâu, gỡ rối lòng." Gặp gỡ môt lần rồi chia tay Chị lại âm thầm lầm lũi bước Đôi lúc quá buồn tôi hỏi trước Chị vẫn lặng im chẳng đáp lời. Lại chỉ mình tôi trên đường tình Chẳng còn nghe tiếng chị phân minh Tiếc nuối cuộc tình khi đã tắt Thà không gặp gỡ có hơn chăng? 7/11/07
 2. VÔ ĐỀ Làm thơ tặng bạn tôi không biết Dựa vào đâu để nói hộ nỗi lòng Vào câu, sợ rằng không đủ ý Vào tứ, nào nói hết lòng tôi. Với cố gắng của một người bất lực Tôi băn khoăn, trằn trọc suốt cả đêm Chẳng hy vọng gì nhiều nơi câu, tứ Vì biết rằng, tôi chẳng khiếu thơ văn.
 3. Xin lỗi các bạn, mình nghĩ có lẽ mình đã đi quá xa rồi. Không đi tiếp nữa đâu, mình phải bỏ cuộc thôi. Nếu có bắt mình chịu phạt thì... tuỳ các bạn vậy. Hiện mình không được vui để tiếp tục cuộc chơi. Hẹn lần khác vậy. Rất vui được nói chuyện với các bạn.
 4. Xuân thuỷ thân mến! Đầu tiên, tôi xin cám ơn vì những góp ý chân thành của bạn, và tôi cũng xin được nói với bạn đôi dòng. Thưa bạn! Tôi không biết phải bắt đầu như thế nào cho đúng. Nhưng ý tôi muốn nói rằng, bạn đã... lầm rồi đó! Bạn gọi chúng là thơ sao? Ôi lạy Chúa! Bạn làm tôi mắc cỡ quá. Đó không phải là thơ đâu. Tôi dám cam đoan với bạn đấy. Bạn biết không, tôi không thích đọc thơ lắm. Chỉ xu thời thôi. Ví dụ như khi có ai đó kháo nhau về bài thơ hay, tôi cũng tìm xem. À! Mà không phải xem, chỉ đọc hú hoạ vài câu thôi. Tôi thì biết đất gì thơ với văn chứ. Trí thức “dỏm” ấy mà. Tôi sẽ nói cho bạn nghe tôi đã viết nó như thế nào. Cũng không có gì to tát lắm. Chẳng qua do lúc đó tôi hơi bị buồn, rồi nhớ nhà, nhớ lung tung cả lên và tôi viết những thứ lung tung tôi đang nhớ đó ra một mảnh giấy. Tôi gọi nó là gì nhỉ? Hình như văn xuôi thì phải. Đại loại như thế. Tôi viết ra một trang dài những chữ, đầy cả mặt giấy. Sau đó ư? Vâng, sau dó tôi chơi trò xếp chữ, tôi ngắt chúng ra thành những câu ngắn, cố ý sắp xếp chúng sao cho có sự đều đặn về số chữ cũng như về âm điệu giữa các câu. Thế đấy! Đó chính là cách mà tôi đã viết ra thứ mà bạn gọi là thơ đấy. Hình như bạn thắc mắc tại sao tôi lại post một “tác phẩm dị dạng” lên một nơi như thế này phải không. Tôi sẽ không nói cho bạn biết lí do đâu. Có lẽ bạn đã nghĩ ra rất nhiều lí do, và có thể một trong số chúng sẽ đúng, nhưng tôi cũng không xác nhận điều đó đâu. Dù sao thì ngoài trang này ra thì tôi cũng không biết post chúng lên ở đâu được. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì tôi cũng rất cám ơn vì những góp ý chân thành của bạn. Và hy vọng những bài sau của tôi cũng được bạn chiếu cố cho. Tôi cũng muốn nói thêm rằng bạn là người đã cho tôi những góp ý chân thành nhất, ít ra thì cho đến lúc này. Một lần nữa, xin chân thành cám ơn! Nguyệt Hoa
 5. NHỚ QUÊ HƯƠNG TÔI! Quê hương tôi Nơi nắng gió quanh năm khô rát mặt Mảnh đất cằn ngày hai bữa rau dưa Nơi mẹ tôi vẫn chiều chiều đón đợi Âu yếm thân thương sau mỗi lúc học về. Quê hương ơi! Nhớ hàng dừa xanh vi vu trong gió Hát bài ca bất tận của nắng trưa. Me chua chấm muối, mặn mà thêm tình bạn Dăm miếng xoài xanh vẫn chia sớt niềm vui. Nhớ làm sao những trưa hè nắng cháy Khúc mía lau gầy, cả đám chia nhau. Mãi bơi lội trên dòng sông cạn nước Để chiều về, run rẩy nằm trong mảnh chăn xơ. Và nhớ cả những chiều thu gió mát Yêu lắm cánh diều no thoả gió quê hương. Đám bạn bè đứa hái hoa, bắt bướm Buổi hoàng hôn vẫn bắt dế, trốn tìm Ôi quê hương! Ngàn năm sau vẫn thế Nâng đỡ tuổi thơ bao kỉ niệm thân thương. Vun đắp thêm những bài học yêu đời Và đưa tiễn người đi xây đất nước.
 6. BƠ VƠ Mưa rơi tầm tã Gió thốc ầm ào Nhà nhà ấm áp yên vui Em nhỏ Dưới chân cầu Mặc mưa mặc gió quất mờ tương lai.
 7. Chiều buồn ghé tới gốc đa Tìm người tri kỉ sẻ chia chuyện đời. Nguyệt Hoa, tên bút hiện thời Tuổi đang mười chín, sống đời sinh viên Yêu người, yêu cảnh thiên nhiên Yêu hoa, yêu nguyệt đi liền yêu thơ. Vô tình lạc giữa vườn thơ Chắc là duyên phận chẳng hờ hững chi Mây lời Hoa Nguyệt trót ghi Xin đừng hờ hững, để mình tủi thân.
 8. MỘT THOÁNG LAO BẢO ! Đường lên biên giới xa xa Thênh thang ruộng lúa mượt mà xuân xanh Non non núi núi gập gềnh Ngói già thâm thẩm bồng bềnh chân mây Sương mềm ôm ấp thân gầy Lưng trời heo hút hàng cây lập lờ Ngại ngùng, gió hát vu vơ Thân đà đây đẩy, nhãn giờ mùa hoa Tươi cười đón khách phương xa Gửi thương, trao nhớ thiết tha cảnh tình. Lao Bảo, tháng 9 - 2005.
 9. TÌNH : THUỐC LÁ - CAFÉ Một thuốc lá, một café Canh khuya tình lỡ, bạn kề sẻ chia Giọt café đắng chia lìa Mịt mờ khói thuốc, đâu rìa bến yêu Thu tàn hoang phí cô liêu Tình tàn theo thuốc, theo liều café.
 10. NGẪM Thẩn thờ theo khói thuốc bay Lan man nghĩ ngợi sự đời đinh ninh Canh khuya phòng vằng một mình Ngẫm đời như thể lục bình nổi trôi Cuộc tình khi đã xa xôi Đắng cay giây phút chia đôi hãi hùng Tình đời dâu bể muôn trùng Đắng, cay, chua, ngọt ai cùng sẻ chia.
 11. GIỮ thân tặng Thảo Huyền Lá vàng thu giữ làm tin Ráng chiều hãy để giữ gìn hoàng hôn Tinh thần xin giữ trí không Còn em, tôi giữ để ôn tình đầu.
 12. TRĂNG MẤT Đừng khóc thương chi, phút biệt ly Trăng đến rồi trăng sẻ phải đi Đôi dòng suối lệ khi hấp hối Hai hàng áo trắng tiễn trăng đi.
 13. KHÔNG CÓ EM ! thân tặng Thảo Huyền Thành phố không có em Hoa buồn quên khoe sắc Mưa buồn lặng lẽ rơi Mây buồn đổi sắc đen Gió buồn lẳng lặng ra đi, quên tiễn lá. Tôi không có em Mắt sầu chất chứa nỗi xa xăm Môi khô, miệng đắng chẳng lời nhớ thương Hình hài day dứt đoạn trường Nặng lòng cô quạnh vấn vương bóng hình. Hỏi: Ái tình bao nỗi điêu linh ? Yêu nhau, đã được bao lần bên nhau.
 14. LẼ VÔ THƯỜNG Trăng đến, trăng đi - lẽ vô thường Cớ sao ta cứ mãi vấn vương Lưu lưu luyến luyến, mang thêm khổ Dẹp bỏ, là ta tới thiên đường.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...