Jump to content

Cao Giai Tuệ

Thành viên
 • Content Count

  5
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

1 Neutral

About Cao Giai Tuệ

 • Rank
  Cấp bậc:

Profile Information

 • Giới tính
  Nữ
 1. Đêm về tĩnh lặng chốn buồn thương Ánh vàng chiếu rọi khắp nơi đâu Bóng tròn in dấu xuống cỏ hoa Dát mỏng dòng sông ngày êm dịu Tiếng ru con ngủ vang sau thềm Trăng càng thao thức giấc chẳng yên Trăng ghé vòm cửa hỏi chuyện đùa Ta hỏi trăng sao sắc mặt buồn Trăng cười , bảo rằng : Chỉ là nhớ Nhớ người , nhớ vật , nhớ nơi đây.
 2. Đỏ sắc hương thơm mang lòng yêu Cánh mỏng tương tư một bóng hình Ngào ngạt sắc hương ai chạnh lòng Một loài hoa quý nhớ người xa
 3. Phố xưa nỗi vắng buồn trăn trở Chiều mưa lạnh lẽo khắp không gian Cành lá thêm buồn thêm rũ rượi Bầu trời quang đãng chuyển mịt mù Bóng người khuất lặng về nơi xa Hận năm tháng dài mong mỏi mắt Nhớ người thổn thức lòng thiêu đốt Tâm tư gửi trọn vào thơ ca Trông đợi ngày qua bớt sầu buồn!
 4. Thanh xuân qua đi không bao giờ trở lại Cây phượng vĩ đang nở những đóa hoa , rạo rực cả một góc sân trường trong không gian hè vắng lặng và đơn côi . Đây là lần đầu tiên tôi trở về trường sau những năm tháng bận rộn trên giảng đường đại học . Ngôi trường cấp 3 này là một phần kí ức tuyệt đẹp mà tôi không thể nào quên - vì nó gắn liền với một người và cả thời gian chúng tôi còn bên nhau . Có thể với mọi người hai chữ '' thanh xuân'' được hiểu rất đơn giản, đó là một giai đoạn trong cuộc đời của mỗi chúng ta , hoặc chỉ là tuổi đẹp nhất đời người nói theo một cách khác . Nhưng riêng tôi ''thanh xuân'' là những hồi ức tuyệt đẹp của một thời dồi dào niềm tin và sức sống , đồng thời cũng là lúc chúng ta có những rung động đầu đời nhẹ nhàng và khe khẽ của tuổi mới lớn . Tôi bước vào căn phòng học năm xưa , nơi lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và cả tiếng mấy đứa bạn chạy láo nháo xung quanh rồi la hét ,hay là tiếng nhắc rất đỗi thân thương của thầy khi chúng tôi ồn ào trong giờ lên lớp. Nhìn xuống phía cuối lớp , một cảm giác thân quen ùa về , đó là chỗ ngồi của tôi trong suốt ba năm học ở đây kia mà . Còn người bạn cùng bàn với tôi là một cậu bạn có nước da ngăm đen , tính tình hiền lành , học rất giỏi và siêng năng . Cậu ấy luôn là người giúp đỡ mỗi lúc tôi gặp khó khăn , cũng là người an ủi mỗi lúc tôi cần . Cậu ấy là một phần trong suốt những năm tháng ngây ngô và trong sáng ấy . Rồi thời gian cứ thế mà trôi qua , tôi không biết từ bao giờ đã thầm thương cậu ấy , luôn muốn giúp đỡ cho cậu ấy . Nhưng rồi mỗi đứa lại một nơi , chúng tôi chẳng bao giờ còn được gặp lại nữa . Có lẽ thời gian là thứ không bao giờ có thể giữ lại được , cũng như không ai có thể chạy bằng thanh xuân . Tất cả đã tạo nên tôi của hôm nay , một tôi năng động và giàu tình cảm , biết trân trọng mọi thứ xung quanh. ( mọi người thông cảm , phần này mình trích chỉ một đoạn thôi tại bây giờ mình có việc nên chưa ghi được đầy đủ)
 5. Dòng thời gian (chương 1 :Chiều thu hoài niệm ) Chiều về khuất tiếng mây bay , Tiếng mưa đã tạnh, gió lay lá cành. Gió thu xao xác bồi hồi, Nhớ thương một khoảng đứng ngồi không yên. Nhớ xưa văng vẳng trống trường Thầy trò tụ họp tình thương tràn đầy Bạn bè vui nghĩa anh em Bao nhiêu ngày tháng êm đềm vụt trôi Nhớ xưa bổi hổi bồi hồi Chiều thu gió thổi bên nhau ấm lòng Giờ đây thưa vắng tiếng cười Cây bàng vẫn đấy mọi người nơi đâu Đôi lần vấp ngã đường đời Thì ta mới hiểu một thời học sinh Có ngỗ ngược , có linh tinh Vài lần ươn ngạnh nghĩ cho riêng mình Chút bướng bỉnh chẳng nghe ai Thầy cô dạy bảo luyện ta thành tài . Lớn lên chung một mái trường Trưởng thành từ những tấm gương bạn bè Những phút chơi đùa vô tư Dầm mưa ướt áo ,nụ cười cứ buông Nhạt nhòa màu trắng thư sinh Nhặt lại kí ức vô tình đánh rơi. Lớp học ngày xưa kia rồi Chủ nhật vắng bóng không người tới lui Chỗ ngồi thưa thớt lạnh lùng Đâu còn tiếng nói nụ cười cùng nhau Đâu còn bàn cũ vẽ vời Vẽ toàn bút xóa , ghi lời chúng ta Mảnh thư để lại ngăn bàn Đôi dòng nhắn nhủ những người bạn tôi ''Dù cho xa cách không gần Nhưng lòng ta vẫn không ngày cách xa Đồng lòng bền chí vượt qua Chuỗi ngày nguy khốn gian nan đường đời Một lời xin người chớ quên Sau này nếu gặp gọi nhau bạn hiền''. ( Cao Giai Tuệ)

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...