Jump to content

Ngo Huu Doan

Thành viên
 • Content Count

  183
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Ngo Huu Doan last won the day on June 2 2015

Ngo Huu Doan had the most liked content!

Community Reputation

6 Neutral

About Ngo Huu Doan

 • Rank
  Cấp bậc:

Contact Methods

 • Website URL
  http://Chưa có
 • ICQ
  0

Profile Information

 • Đến từ
  Quảng Ngãi
 • Sở thích
  Ăn cay, uống đắng, thơ, nhạc trữ tình, khoa học kỹ thuật.
 1. ************************************************* NGHĨ VỀ CÔ ...ẤY ƠI Cô . . . là nguồn cảm hứng nền tảng cho mọi sáng tạo nghệ thuật Cô ... giúp cho ta biết thêm về sự kiên nhẫn và lòng vị tha Cô ... giúp ta hiểu thêm độ cao của thiên đường và độ sâu của địa ngục Cô . . . giúp cho con người xích lại gần nhau hơn Ta luôn có thái độ tránh né . . . . mà quên nghĩ rằng đó là một phần quan trọng của đời sống Cô . . . vẫn còn dài dài theo chiều ngang của thân phận, theo chiều dọc của kiếp người ... hic...hic... ! NHD suốt chiều ngang thân phận hết chiều dọc kiếp người cùng cho và cùng nhận cùng khóc và cùng cười. CŨNG ĐÀNH THÔI (Viết cho hương hồn nguyệt thảo) cũng đành thôi viết lời này để khóc người yêu quý người ơi! khói hương có thắp muôn lần nữa thì cũng trần gian cũng lạnh lùng... những gì em viết đời sẽ biết ngàn năm con sáo nhỏ vắng nhà mở cửa còn nghe kìa khách khách em về ta ở chạnh xa chạnh gần thẩn thơ ai bỏ cuối đường thẩn thờ đọc lại mà thương thẩn thờ! Ngô Hữu Đoàn SG, 15.03.2008 NỢ EM MẤY DÒNG CÁO PHÓ (Viết cho hương hồn nguyệt thảo) nghe tin em mất/ bất ngờ quá suốt một ngày tâm trí cứ vẩn vơ như một nhúm bông gòn bay giữa trời nắng/gió càng nắng bông càng nhẹ càng gió bông càng bay gió hướng nào bay theo hướng ấy muốn mua một vòng hoa mang đến thắm hương em/ nhưng: không rõ thân xác em giờ đang ở đâu di ảnh em giờ đang ở đâu có mang tới ngôi nhà tôi biết được?/không? nghĩ vậy nên thôi.... cái lời nhắn nhủ của em/ rằng: anh gõ mấy dòng cáo phó thông tin mịt mù... vài lần cố xác tín không được cũng thôi... em hiểu tính tôi chắc em không buồn thêm nữa người ta hoa, người ta hoa! tôi thắp nén hương lòng/ bằng: mấy dòng tơi tả lả chả ... rơi... trên đỉnh núi... bay...xuống hố sâu... một ngày rồi hết một ngày Mười ba hết tháng hai ba tôi nợ em mấy dòng cáo phó em ơi... em ơi...! Ngô Hữu Đoàn SG, 23.04.2008
 2. ai mang topic đi gồi mà sao chẳng thấy một lời lý do ai mà búa lớn đao to chỉ cho nhau biết lò cò dzậy thôi! (Nói về cái topic "Chủ đề quan trọng" của thầy Thanh Trắc Nguyễn Văn" bị... đâu mất không lý do ấy mà)
 3. - Ngoài "tư cách" Thành Viên, NHĐ không có tư cách gì nữa khi trao đổi với anh TTNV, anh xem/sửa lại dùm nghen. - Anh TTNV không chịu nghe TLV, Aily, nguyen nguyen, anh chỉ nghe riêng anh thôi. Ở đây NHĐ không phải quan trọng đến cái Hội cái hè mà quan trọng mấy cái chữ to đậm này nề anh TTNV.: Ghi chú: Cái trong dấu ngoặc là của NHĐ "Thôi tóm lại" ...!
 4. Chào anh Văn 1') Ui chu choa! Vào hội nhà văng mà khó dzữ dzậy à, tưởng đâu chẳng cần chi cho nhiều sách nhiều tập tùm lum tà la, chỉ cần năm-ba bài có chất lượng là vào hội được rồi chứ, ai ngờ ... ai mà biết! Tưởng đâu nộp nhiều thiệt nhiều=> họ đọc muốn khùng mà không kiếm được một bài => họ ghét, họ liệng cái hồ sơ luôn...kế rồi đời ông địa luôn chứ... hic...hic... Còn phải có thơ đăng báo nữa hả anh Văn? mấy bài thì được? mình chỉ khoe là được hay phải cầm theo tờ báo nộp cho họ ? nếu tờ báo không còn thì làm ren mà họ tin? 2') Ai mà cũng quan trọng như mấy chuyện lặt vặt (tạm gọi, chưa kiếm ra từ nào ngon hơn) này dzữ dzậy kà? Quan trọng là thơ mình thế nào chứ quan trọng chi chuyện đó, "hữu xạ tự nhiên hương" mà hê. (Cái này là khách quan, "hổng có tui trong đó à nghen"). 3') Thôi, thầy Văn vào Hội nhà văn rồi mà đi "bức xúc" chi mấy chuyện như thế này dzậy kà? Chúc anh vui!
 5. - Thầy Văn vào Hội nhà văn rồi mà đi "tủi thân" chi mấy chuyện như thế này dzậy kà? - Nghĩ mà quý mà thương cho nguyệt thảo, làm thơ từ cuối năm 2006 đến đầu 2008, có lẽ chỉ cần năm- ba bài thơ của NT là đủ vào Hội nhà văn rồi mà NT không chịu dâng/đệ/trình đơn...để được kết nạp...để thành... quan trọng; đến khi chết rồi mới được quan trọng mấy ngày tang!
 6. Chào Linh! Tôi cũng không biết là có 20 bài cho topic này, nhưng tôi nghĩ bạn cũng đã quá bảo vệ cái tôi của bạn để cho người khác bực mình. Tôi cũng nghe nhiều người nói Hà Nội thành Hà Lội hằng ngày đây mà, một số là họ sai N-L thiệt, một số họ đọc khôi hài cho vui, thì cũng có sao đâu mà quá căng thẳng như vậy. Sài Gòn người ta cũng nói Xì-gòn cho dzui dzui tai dzậy thôi. Còn nói đến khái niệm, định nghĩa Người Hà Nội thì tôi biết đó là cái không dễ, đưa ra định nghĩa mới cho một cái gì mà được mọi người chấp nhận quả là không dễ đâu. Còn xã hội thì biến động không ngừng, việc thế hệ sau xem xét tới cái đúng sai của thế hệ trước cũng là điều bình thường, ông nào có tội thì nói có tội, viết sử sai sự thật càng có tội. Có ông nào 1000 tuổi thì trước kia ổng cũng như mình, cũng có sai, có sót chứ chạy đâu khỏi. Ổng sai thì nói ổng sai, ổng chết rồi không đem đi bỏ tù là may lắm rồi chứ còn muốn gì nữa. Tôi đi mò "Thế nào là Người Hà Nội?" thì nó chạy ra cái này, bạn xem cho dzui http://myhanoi.com.vn/forums/showthread.php?t=107 Thôi vậy thôi, chào Linh nha Chúc vui với diễn đàn!
 7. Tôi tình cờ gặp topic này và cũng mất một mớ thì giờ để đọc nó. Đã vậy, tôi lại muốn ngồi thêm để nói với bạn Tran Le Phuong Linh (TLPL) vài dòng. Dường như TLPL đang tập lý luận, đang tập viết bài và dường như cũng ... rảnh lắm. Dường như TLPL nghĩ rằng "Người nào post bài sau cùng là lẽ phải thuộc về người đó", mấy dòng của tôi đây có thể sau cùng nhưng tôi không nghĩ như vậy đâu (đôi khi buồn nữa là khác), và nếu bài của TLPT có sau cùng topic này thì tôi cũng chẳng coi người viết nó là người ban cho thiên hạ một lẽ phải đâu! Vì sao? vì tôi đã đọc hết topic này; vì dân gian có câu "một người nói ngang ba làng cãi không lại"; vì tôi không rảnh ... Bạn TLPL hãy xem lại cách lý luận kiểu cảm tính và phủ đầu của bạn. Bạn đừng lấy cái suy nghĩ của mình để mang đi áp đặt lên vạn vật. Bạn có dám định nghĩa thế nào là Người Hà Nội không? Bạn có dám xem bạn là một mẫu Người Hà Nội hoàn chỉnh để đại diện, mô phỏng cho người ta hiểu thêm về Người Hà Nội không? Nếu được, mời bạn đưa cái định nghĩa đó ra Wikipedia cho cộng đồng học hỏi, tôi nghĩ cũng còn có nhiều người chưa biết như tôi, ít nhất là trẻ con chưa học chữ. Tôi cảm ơn bạn đã cho tôi biết thêm ...
 8. Ui, có tới 2 Nguyên Nguyên thơ luôn rồi. Sau này thơ phát tán ra không biết Nguyên Nguyên nào là Nguyên rùi! http://nguyennguyendung.wordpress.com/ http://thinhanquangngai.wordpress.com/cate.../nguyen-nguyen/ Sorry, mình đã thọt vào đây, thấy trùng wá nên nói vậy thôi chứ hông phải quảng cáo 2 link đó đâu! Xin thông cảm!
 9. Bây giờ tôi không quan tâm về về cái chuyện sex của cô diễn viên, sinh viên 19 tuổi này mà tui muốn xem kết quả xử lý vụ này của các người có quyền như thế nào thôi. 1. Cái Video clip đó có thể gọi là VĂN HÓA PHẨM hay không? 2. Cái Video clip đó là chuyện ăn ngủ bình thường của người ta, nó có thể gọi là ĐỒI TRỤY hay không? 3. Nếu nó là VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY thì sản xuất, lưu trữ, phổ biến là vi phạm pháp luật, hiện nay, nghe nói đã bắt những người lưu trữ, phổ biến, còn 2 người sản xuất ra cái Video clip thì sao mà nghe im re? 4. Vụ này coi bộ báo chí truyền hình làm hòanh tráng quá, tôi nghĩ tốn tiền của xã hội không nhỏ (tiền giấy mực, báo chí, truyền hình, người xem các chương trình TV có liên quan, người ngồi gõ trên mạng, người đọc trên mạng, người bị cưỡng bức đọc tin nhắn trên yahoo messenger..., chính tôi hôm nay cũng tốn mấy phút gõ mấy dòng liên quan tới vụ này) 5. Để coi thử xem sao, hay là pháp luật VN chỉ dùng cho dân đen?
 10. SÔNG THU BÊN CÂY CẦU ĐỎ (Thương xót mấy chục con người ngã xuống trong vụ sập cầu Cần Thơ, 26.09.2007) ôi, cây cầu, cây cầu… cây cầu Cần Thơ trên quê hương tôi cây cầu đã lấy xương người làm sắt lấy máu, lấy thịt làm hồ lấy sinh mạng của mấy chục con người bắc qua sông Hậu quê hương tôi đã có bao nhiêu cây cầu chờ cong, vênh, lún, sập em qua cầu tim em thôi đập “cha” nào “rút ruột” nó chưa? cầu bây giờ thường xây bằng oda ruột của nó là ruột tôi, ruột anh ruột mẹ già và ruột em thơ chưa đẻ nhưng thôi nhé, xác hồn rày cách biệt dưới gầm sâu sắt đá cấu thây người một nén hương, giọt nước mắt đỏ tươi quỳ gối xuống với hồn linh sông nước mai đây tôi đi, anh đi bà mẹ già đi qua xác con mình năm cũ nghẹn ngào cuối xuống rưng rưng con nước lặng lẽ ngậm ngùi trời mây loang khói tủi thương đời con ngắn ngủi một sinh linh mai sau con hóa kiếp đám lục bình nở bông hoa cảnh tỉnh tím đôi bờ sông Hậu. Ngô Hữu Đoàn SG, 26.09.2007
 11. CƠN ÁC MỘNG năm ba đèn a dua cháy dưới cờ bay lượn chục triệu đèn miễn cưỡng ráng leo lét cầu an rào sắt bịt miệng gió giẻ rách che mặt trời đóng cửa: một bầy quỷ mở ra: nửa thú- người muốn làm con chó điên sủa một lần cảm tử bao nhiêu con quỷ dữ quỳ xuống hiện nguyên hình. Ngô Hữu Đoàn SG, 19.10.2007
 12. Chào bạn maitrangyeutho! Thơ như vậy mà hổng chịu mang vào "Sáng tác của thành viên" đi? Chúc bạn vui và post nhiều sáng tác ở thotre nhé!
 13. Anh/Chị Chuột nắng, chuột mưa gì đó huậy quá nghen, không coi già trẻ lớn nhỏ ra gì cả! Đắc chí lắm à?
 14. Ồ, cảm ơn anh Kieu Anh Huong đã ghé đây chơi, em mới làm bài này, chưa đặt tên, nay vào đặt tên thì gặp anh. Rất tiếc, hôm trước anh vào SG có gọi em nhưng em lại đi công tác mất tiêu, dự kiến về sớm một chút để gặp anh tí mà cũng không kịp, 9h30h mới tới TP, chưa tắm rửa gì ráo, do vậy ko gặp được anh hôm đó. Đành hẹn sau thôi anh. Thơ thẩn mỗi người mỗi kiểu, quý mến nhau ở chút tình. Mỗi lần có lời khen tặng của ai là thấy trách nhiệm của mình nặng hơn, nhưng cũng rất cảm ơn những nhận xét trên của anh, chúc anh có nhiều sáng tác hay nữa! NHD.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...