Jump to content

congiodem

Thành viên
 • Content Count

  94
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About congiodem

 • Rank
  Cấp bậc:
 1. hiii... còn nhìu cái ghê hơn nữa đó bạn ơi ! thơ hiện đại mờ chúng mình lạc hậu nên cái văn thơ của tả cảnh viễn tưởng cuả siêu tưởng ấy kiểu như thế nài ko bít nhỏ em lớp 3 của mình tả có thành công ko nhỉ 0 0 0 0 0 0 0 Cái đồng hồ quái quỷ kim không chạy và thời gian đi ngủ Thức mãi để chờ một cái nhích của kim giây Hôm nay Hôm qua ? Hôm nay Ngày mai ? tôi không biết Tôi Không Biết TÔI KHÔNG BIẾT Chờ Đếm Nó không chạy để mà đếm ! Chạy đi Chạy đi Chạy đi Nó không thèm chạy ! 0 giờ ...
 2. Hôm nay lần đầu tiên trở lại sau khi đã mệt mỏi với những chuyện như thế này . Nhưng ra đi ko có nghĩa là đã lãng quên , mình vẫn theo dõi hoạt động của diễn đàn & hôm nay thực sự thấy rất vui vì đã có những người như bạn ...dám nói lên những điều "chông thấy mà đau đớn lòng " Thực sự rất vui khi thấy bạn & Xuân thủy cùng tất cả những người bạn có cùng suy nghĩ như vậy . Nếu như mình còn chút tâm huyết & quyền hành , mình sẽ dọn cỏ rác cho các bạn những bông hoa thực sự sẽ toả hương như chính cái tên của diễn đàn này . Thân ái !
 3. Ui.. bác gì .. hơi già một tý ơi ! có cơn gió đến nhà bác ghé chơi .. bác có nước chè như nước ngọt gì không mời gió đi nào Chúc bác hạnh phúc khi vào và đăm chiêu khi ra trong trang " thơ chẻ " nhé !
 4. Mỗi khi thật buồn... Anh lại ước một mình được ra trước biển * Biển * Biển thật gần mà sao xa vời vợi Để mình em chẳng với tới biển ơi Cũng như anh suốt một đời nổi trôi Theo con sóng ngàn năm xa mãi mãi Tự hỏi lòng biển ơi có phải Những đắm say trong lòng sâu giữ lại Để vô tình sợ hãi bởi cách xa Biển thật gần - biển mãi ở trong ta Trong trái tim luôn khát khao chảy bỏng Chảy về tim mãi một dòng máu nóng Như một đời con sóng mãi xôn xao Anh - giờ ở anh phương nào ? Có như em luôn hướng về với biển ước một lần được bên biển & anh .
 5. Điều bất chợt * Điều bất chợt đâu phải là không có Bất chợt ngày nào ta chợt nhận ra nhau Rồi bất chợt ..có đem lại nỗi đau ? Và khi ấy bất chợt thành quá khứ Bất chợt ơi xin đừng là phép thử Cuốn sóng xa rời mãi bến bờ em Bởi với sóng mãi xem là lãng tử Du ngoạn đời mình giữa biển cả bao la Bất chợt một ngày anh lại xa Bờ mãi mãi lặng câm trong nỗi nhớ Và khi ấy sóng bên lở bên bồi Anh đừng là con sóng xa mãi mãi ngoài khơi . Bất chợt - bất chợt ơi !!
 6. Chờ ai ! * Chờ làm chi nữa người ơi Chờ làm chi nữa nửa đời vọng phu Mùa thu qua lại mùa thu Chờ làm chi nữa lời ru thêm buồn Chờ chi mà để lệ tuôn Chờ chi mà để thêm buồn người ơi Ngày ngày ngồi đếm lá rơi Để rồi chợt nhớ một nơi xa mờ Diêu bông tìm đến bây giờ Mà người xa vội bến mơ cùng người Chờ chi - làm chi nữa người Để rồi lại chợt cười mình ngẩn ngơ Để rồi dang dở vần thơ Hỏi lòng ko biết lên chờ đợi ai Để cho ngày tháng rong dài Chờ hoài mòn mỏi chờ ai mỗi chiều Chờ chi chờ cả những điều Người ta bỏ lại cánh diều tuổi thơ Chờ ai trong cả giấc mơ Để cho ai thấy kẻ khờ là tôi .. *HN
 7. Tâm sự của gió ! Chót mang danh phận gió đêm Lên phần ngang bướng lại thêm ít nhiều Nói lên quan điểm những điều Bất công tranh đấu, mỹ miều thì không Bây giờ thì chỉ biết chông Một lời nói để thấy cánh đồng nghĩa nhân Gío đêm cơn gió chẳng gần Thoảng qua - quyến luyến nơi cần tài năng Cũng chẳng phải vì nói năng Mà em cơn gío mới hăng pots bài Gío đêm cơn gió vui hài Quậy vui chỉ để một mai đỡ buồn Phiền phức thì cũng luôn luôn Cả nhà yêu gió xin đừng chấp chi Bạn cần không để gió đi ?? Chớ đừng lặng lẽ chỉ vì gió tôi Nếu ngày mai gió xa rời Trong tim bạn có một lời nói ra Một ngày cơn gió sẽ xa Mong ai nghĩ lại chúng ta một nhà . * Sự thật thì hay mất lòng ? Nhưng mà xu nịnh liệu hòng tốt không ?? @ NG-YEU :cảm ơn bác đã có lời động viên gió !! chúc bác vui khoẻ & nhiều thơ hay nha thơ của bác hay lắm
 8. Em xin mạn phép nói lại đôi lời suy nghĩ của mình . Anh Khách này nói ko hẳn là ko đúng . Song anh cho rằng cái phong trào thơ của nhóm Ngựa trời này là một sự đột phá so với thi ca đương thời & của thế hệ xưa . thì có lẽ đây cũng là một điều nhận thức của mỗi chúng ta về vấn đề này . Có thể quan điển của mỗi người khác nhau về vấn đề này . riêng bản thân em ko tán thành việc dùng thi ca để nổi danh theo phong trào như thế .. ngôn ngữ chung nhưng khi ta dùng nó lại là nhân cách của mỗi con người anh à ! Có thể ko cần phơi trần cái ngôn ngữ người ta cũng có thể hiểu được những ý thơ mình tạo ra no . Nhưng ở đây nhóm Ngựa trời coi đọc giả là thế nào ?? xưa nữ sĩ HỒ XUÂN HƯƠNG nổi tiếng về thể thơ thanh mà tục .. ở bà toát lên một tiếng nói cũng khá cay nghiệt với đời .. nhưng thơ của bà thì sao .. chúng ta đều biết .. đều hiểu , nhưng ai cũng tôn trọng một nhà thơ như thế . Còn với nhóm này thì sao ? họ có điều gì để ta phải tôn trọng & ngưỡng mộ ngoài sự nổi tiếng như vậy ?? Có thể như anh nói xã hôị có những cái bẩn trong đẹp , nhưng ko phải là nhiều .. những nhà thơ đáng để chúng ta noi theo còn rất nhiều anh ạ ! Anh cho rằng mọi nguời ở đây adua theo phong trào à ? thế em xin nói lại . một nhóm thơ nổi tiếng dù là nổi tiếng về điều gì đi chăng nữa thì cũng được mọi người quan tâm theo một khía cạnh khác nhau .. với nhóm này cũng vậy . liệu có thể nổi tiếng được ko nếu ko nhờ vào mấy tập thơ như thế ? bản thân anh có nghĩ như vậy ko ? một tập thơ gây xôn xao dư luận vì một câu " nó bẩn quá " Nó không chỉ là nhận xét của những người có trách nhiệm mà còn là cả những độc giả phải thưởng thức một món ăn kinh dị là thi ca .Nếu những người ở diễn đàn này cũng bàng quang , cũng thờ ơ với tất cả như những TV khác thì họ đã ko còn là họ . Ko cần phải góp ý xây dựng diễn đàn nữa rồi .Mà anh ạ .. những người dám lên tiếng với cái sai thì hình như ít lắm .. trong xã hội bây giờ đấy . Người ta an phận .. người sống thu mình trong cái vỏ bọc vô tâm để lấy lòng người khác kia có phải vậy ko ? Còn vấn đề anh cho rằng mọi người coi box thơ đó là một sự ganh tỵ thì anh lầm rồi .. trong số những người phát biếu ở đây chỉ có em là kẻ vô danh tiểu tốt mà thôi .. còn một số người khác họ còn nổi tiếng hơn cả nhóm kia . vậy việc gì mọi người phải tỵ nạnh với một thứ kém cỏi hơn mình nhỉ ? một thứ như bản thân em nghĩ chỉ là cỏ rác ngoài đường .. những nhà thơ như vậy có thể tạo ra đầy xã hội .. Điều mà mọi người cũng như bản thân em muốn góp ý , là những sáng tác của họ cũng lên bình đẳng như những TV khác của diễn đàn mà thôi . bởi ngoài một số bài viết đó ra họ có tham gia vào diễn đàn ko ? hay cũng chỉ là hư danh để đó mà thôi . Em cũng chỉ nói lên suy nghĩ của mình , phần còn lại tuỳ mọi người .
 9. Nỗi niềm * Nỗi buồn ai biết đặt tên Câu thơ cũ ngủ quên cùng năm tháng Anh còn chờ em mỗi sáng ? Khi mặt trời toả áng nắng đam mê Anh nhớ chứ câu hẹn thề Đã theo em đi về miền xa thẳm Em hiểu cửa đời xa lắm Cứ nhạt nhoà theo ngày tháng dần trôi Anh có còn chờ đợi tôi ? Khi dòng đời ngoài kia mau thay đổi Anh hiểu mỗi khi hờn dỗi Như mưa chiều nhỏ thầm lệ tương tư Anh có hiểu người xa xứ Nhớ điều gì trong mỗi tối hoàng hôn Anh hiểu gì gió ? tâm hồn ! Khi một mình phiêu lãng giữa tầng không Ừ .. anh chẳng có ngóng chông Trong nắng chiều hạ vàng mong manh ấy Nhìn mắt em anh có thấy Đôi mắt buồn gom nhặt cả mùa đông Và chúng mình tình cứ mãi hư không ...
 10. Em cũng cho rằng ko nên chia nhỏ box ra như vậy vì thực chất khi sáng tác thơ , mấy ai chỉ chuyên về một đề tài đâu ạ ! có thể có hứng thú với rất nhiều đề tài khác nhau chứ ko chỉ dừng lại ở thơ thiếu nhi .. hay thơ gì đó nữa . Thế lên để điều đó ở box sáng tác của thành viên là hay hơn cả .
 11. hixx.. em đọc rùi cũng chẳng hiểu gì về các thể loại thơ ở mấy box đó lên chả dám mon men đến gần . vừa rồi TLV mới giải thích cho em biết là box thơ trẻ là giành riêng cho những bài thơ của những nhà thơ trẻ đã nổi danh ..điều này đáng lẽ phải ghi rõ hơn mới phải .như vậy mọi người mới biết được nội dung ở các box đó . Em chỉ nêu những suy nghĩ của mình chứ lĩnh vực này em ko dám góp ý đâu ạ !
 12. oh` thì ra diễn đàn mình có cài chào tự động à ? hèn chi có mỗi kiểu chào độc nhất ko à em lại cứ tưởng bác làm vườn chào chứ ! thê' mỗi ngày một kiểu chào ko được à hả bác làm vườn .. như thế thân tình hơn .. nhưng mà em vẫn thích kiểu bắt tay làm wen cũ rích này hơn há .. thế mới trêu anh KN được chứ anh KN ui !! giodem xin kính cẩn nghiêng đầu chào anh ạ ! chúc anh lại gia đình vui chơi vui vẻ ạ !
 13. Từ bữa vô diễn đàn trang thơ trẻ , gió chưa một lần đặt chân lên box này . Hôm nay mới biết một nhóm thơ như thế , Qủa thực bất ngờ về điều ấy . Toàn những người có học vấn khá cao mà lại có tư tưởng & nhận định về thi ca như vậy . Thế giới ngôn từ trong sáng bị hoen ố .. làm mất di cái vẻ đẹp của thi ca . từ xưa đã có nhà thơ " trở bao nhiêu đạo thuyền không khảm Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà " Dùng thi ca để chiến đấu bằng ngòi bút của mình . sau này lại dùng vần thơ để ca ngợi quê hương đất nước . Đó chính là điều khiến chúng ta tự hào . Còn với nhóm thơ này thì sao ? nổi tiếng nhờ vần thơ bệnh hoạn .. đến mức mọi người đều khinh bỉ cho cái bẩn thỉu trong suy nghĩ cũng như thi ca của họ . Em thiết nghĩ không lên để giành đất cho nhóm này .. admin lên cho nó vào một góc tin tức thời sự văn học nào đó thì phù hợp hơn . Đồng thời thay vào đó là một số sáng tác tương đối của các TV trong diễn đàn . Tuy chưa phải là xuất sắc , nhưng những gì họ thể hiện rất chân thành . Như thế một phần khuyến khích cho họ có hứng thú tham gia diễn đàn & trong sáng tác hơn . em xin có ý kiến như vậy thôi à !
 14. vô đề Ngồi buồn thả mấy vần thơ Hỏi người tri kỷ bây giờ nơi đâu Chức Nữ xưa nhỏ lệ xầu Ngày nay có kẻ qua cầu vấn vương Mênh mang từ cõi vô thường Một nàng con gái chọn đường bước đi Sợ rằng tình lại phân ly Tình yêu rẽ lối chỉ vì dở dang Trách sao duyên phận đa mang Hồn thơ sao để bẽ bàng khách thơ Thơ thẩn chốn ấy một giờ Để rồi nhung nhớ trong mơ chọn đời Hôm nay lưu lạc phương trời Nhớ về nơi ấy một lời tri âm Hỏi rằng nơi ấy tình thâm Còn không để gió ngóng chông tìm về .
 15. oá.. chụp hình kỳ wa' à ! tre trẻ nhờ khéo gọi mình bằng chị rùi nhờ baby thế

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This is an example of a list.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

Footer title

This content can be configured within your theme settings in your ACP. You can add any HTML including images, paragraphs and lists.

×
×
 • Create New...